Mary - Queen of Scots (Mary - Nữ hoàng Scotland) là bộ phim dã sử xoay quanh thời kỳ nội chiến tại Anh Quốc vào thế kỷ 16. Khi đó, nữ hoàng Mary của Scotland gặp nhiều biến động tại quê hương và phải cầu cứu sự giúp đỡ từ cô của mình - nữ hoàng Elizabeth nước Anh. Tuy nhiên, chính Elizabeth lại coi Mary là mối đe dọa với ngai vàng của mình, và lập tức chộp lấy thời cơ để tuyên chiến với Mary ngay khi có thể.

Hai bà hoàng đình đám đối đầu nhau trong trailer ‘Mary  Nữ hoàng Scotland’Tâm điểm của bộ phim là Mary Stuart  (Saoirse Ronan). Cô là một người phụ nữ cả cuộc đời bị chi phối bởi chính trị châu Âu. Đức vua - cha cô qua đời khi Mary mới 6 ngày tuổi, để lại cô làm người thừa kế duy nhất. Mới một tuổi, Mary đã lên ngôi nữ hoàng Scotland, và trở thành đối tượng hỏi cưới của cả hai nhà vua Anh và Pháp. Cô rốt cuộc chọn cưới nhà vua Pháp, tạo ra liên minh Pháp -Scotland đối chọi gay gắt với Anh.

Trailer phim.

Cùng lúc đó tại nước Anh, Elizabeth Tudor (Margot Robbie) lên ngôi nữ hoàng, nhưng mãi không chịu kết hôn hay sinh con nối dõi. Bởi vậy, nhiều người tin rằng Mary - cháu gái Elizabeth chính là người có khả năng thừa kế ngai vàng nước Anh nhiều nhất nếu Elizabeth gặp chuyện không may. Mối quan hệ giữa hai nữ hoàng càng căng thẳng hơn nữa khi chồng Mary - vua Pháp qua đời, và cô tái hôn với Lãnh chúa Darnley, một người cũng đang lăm le chiếm ngôi vị của Elizabeth.

Hai bà hoàng đình đám đối đầu nhau trong trailer ‘Mary  Nữ hoàng Scotland’Triều đại của Mary Stuart tràn những mưu đồ thống trị khắp Châu Âu, cùng sự cạnh tranh liên miên giữa các phe phái Tôn Giáo. Thậm chí, chính cô từng phải đích thân thu thập quân đội để chống lại những kẻ đối địch. Mối quan hệ giữa Mary và Elizabeth của Anh cũng ngày một xấu đi, cuối cùng kết thúc trong cay đắng. Tất cả những sự kiện này đều sẽ được khắc họa chân thực trong bộ phim Mary, Queen of Scots.

Hai bà hoàng đình đám đối đầu nhau trong trailer ‘Mary  Nữ hoàng Scotland’Đảm nghiệm cặp vai chính Mary và Elizabeth là hai nữ diễn viên triển vọng Saoirse RonanMargot Robbie. Đầu năm nay, cả hai cô nàng đều được đề cử Oscar ở hạng mục nữ chính - Saoirse trong phim Ladybird, còn Margot trong phim I, Tonya. Sự kết hợp giữa hai nữ diễn viên tài năng chắc chắn sẽ càng khiến Mary, Queen of Scots trở thành tác phẩm không thể bỏ qua vào dịp cuối năm nay.

Hai bà hoàng đình đám đối đầu nhau trong trailer ‘Mary  Nữ hoàng Scotland’Bộ phim được dự kiến sẽ ra mắt tại Mỹ vào ngày 7/12.