Phim Ảnh

Golden Drachma: Vũ khí triệu gọi đội quân linh hồn của 'Thần Chiến Tranh' Batman

Yasha
Chia sẻ

Saostar - Liệu bạn có biết rằng, những đồng drachma cổ từng được DC biến thành 1 loại vũ khí vô cùng đáng sợ dành cho "Thần Chiến Tranh" Batman không?

Đồng vàng drachma trong vũ trụ giả tưởng luôn là đồng tiền lưu hành chính của giới thần thánh Hy Lạp cổ. Tuy nhiên, liệu bạn có biết chúng có thể được tạo thành 1 loại vũ khí vô cùng đáng sợ không? Đó chính là Golden Drachma.

Như các bạn đã biết, drachma (GRD) vốn là đơn vị tiền tệ của Hy Lạp bắt đầu từ thời cổ đại, và đã bị thay thế trên thị trường bằng đồng Euro (EUR) ở thời điểm hiện tại. Theo các nhà kinh tế học, drachma hiện đại vốn thực sự là 1 đồng tiền đã bị trượt giá và cổ lổ sĩ, đại khái là như vậy. Nhưng drachma cổ đại lại là 1 chuyện khác, đẳng cấp của nó khác xa với drachma hiện đại nhiều, về mức lưu hành và ưa chuộng sử dụng.

Trong giới thần thoại nói chung tại Hy Lạp, đồng drachma cổ đại mới là đồng tiền lưu hành phổ biến và được ưu tiên nhất. Tất cả mọi hoạt động giao dịch gần như đều phải thông qua đồng drachma, còn nếu không có: Ngừng cung cấp dịch vụ.

Bạn muốn được người lái đò sông Styx - Charon đưa qua sông? Drachma (hoặc các dạng tiền cổ khác như obolus hay danake). Muốn chuyển phát nhanh bưu kiện chứa đĩa Bluray của phim hoạt hình Hercules cho Zeus? Drachma. Muốn mua giày bay hiệu Hermes? Drachma. Muốn chơi game hay xem phim bom tấn tại đỉnh Olympus? Chắc chắn phải trả bằng drachma rồi.

Và dĩ nhiên, tiền xu được đúc từ đồng chắc hẳn phải thua tiền bạc, tiền bạc ắt hẳn phải thua tiền vàng. Nhìn chung, drachma cổ vốn là đồng tiền chi phối nền kinh tế của giới thần thoại, hay chính xác là cả Hy Lạp cổ đại.

Tuy nhiên, việc dùng nó để đánh nhau lại là 1 câu chuyện hoàn toàn khác. Nghe có thì vô lý, nhưng đối với comics thì không bao giờ có định nghĩa rõ ràng về việc "có lý" mà đều là những tình huống vô cùng thú vị mà không phải ai cũng nghĩ tới.

Trong tập truyện Bats Out Of Hell part II (Justice League (2016) #32) thuộc sự kiện Dark Nights: Metal, Batman The Merciless đã tiết lộ 1 bí mật to lớn. Rằng khi hắn đã dùng thanh kiếm Godkiller mà giết chết những vị thần tại vũ trụ của mình, hắn đã tìm đến xứ Themyscira - quê nhà của Wonder Woman và tiến hành thảm sát những nữ chiến binh tại đó. Hòn đảo thanh bình cao quý đó trở thành bình địa, đổ nát dưới lưỡi gươm tàn ác của The Merciless.

The Merciless thảm sát cả đỉnh Olympus.

Nhưng không chỉ dừng lại ở đó, hắn đã dùng quyền lực Thần Chiến Tranh rồi yêu cầu Charon phải thu lượm tất cả những đồng drachma. Đó là những đồng drachma mà những người Amazons đã chết dùng để làm lộ phí đi qua thế giới bên kia, và sau đó nấu chảy những đồng xu ấy để đúc thành một đồng drachma vàng khổng lồ.

The Merciless tiết lộ sự thật với Diana.

Đồng drachma khổng lồ này có chứa sức mạnh của bóng tối. Chỉ cần The Merciless gõ vào nó, hắn ta có thể triệu hồi cả 1 đội quân linh hồn Amazons hùng hậu - một đội quân chiến đấu không biết mệt mỏi là gì để làm chiến binh cho hắn. Và cũng chính vì những lý do đó, mà những nữ chiến binh Amazons dù xứng đáng nhưng cũng chẳng thể đến được Elysium nữa.

Những nữ chiến binh Amazons không thể đến được Elysium nữa

Elysium chính là vùng đất an nghỉ đầy mơ ước của người Hy Lạp cổ sau khi chết. Đó chính là vùng đất của những linh hồn cao quý, của những con người đại thiện nhân hay chiến binh anh hùng, điều này khá giống với vùng đất Valhalla trong thần thoại Bắc Âu. Những nữ anh hùng đã sống và chiến đấu cả 1 đời, lại phải chịu tù đày và đau khổ vĩnh viễn.

Những chiến binh kiêu hùng đã trở thành quỷ dữ.

Nhìn chung, thần thoại Hy Lạp trong vũ trụ DC luôn sở hữu những thứ vũ khí kỳ lạ và đáng sợ bậc nhất. Không chỉ Golden Drachma, còn rất nhiều vũ khí khác còn đáng sợ hơn gấp bội phần. Chúng ta sẽ tìm hiểu về những vũ khí đó trong các kỳ sau của chuyên mục vũ khí thần thoại trong vũ trụ comics nhé.

Chia sẻ

Bài viết

Yasha

BÌNH LUẬN