Phim Ảnh

Phim Ảnh

'Godzilla Vs. Kong' 2021: Quái vật nguyên tử Godzilla sẽ đánh bại King Kong?

Trần Châu Cẩm Tú - CTV
Chia sẻ

Ngày phát hành của Godzilla VS Kong đã được dời (do dịch Covid-19) từ ngày 20/11/2020 sang ngày 21/5/2021 theo thông báo chính thức của Warner Bros và đây chắc chắn là bộ phim đáng để mong chờ.

Toho là người sáng tạo và sở hữu Godzilla nhưng ông đã để cho King Kong chiến thắng trong bộ phim King Kong vs Godzilla vào năm 1962. Cuộc chiến này trong bộ phim kinh điển Toho là lần đầu tiên và duy nhất cả hai đụng độ nhau trên màn ảnh rộng. 

Cả hai sẽ không tái đấu cho đến năm 2021 khi Warner Bros. phát hành phần MonsterVerse thứ tư, Godzilla vs. Kong.

Như vậy, lý do vì sao mà Toho lại để quái vật của chính mình thua trận?

Bộ phim King Kong vs Godzilla năm 1962 được cho rằng là một 'cuộc chiến thế kỉ', Godzilla đã đánh Kong bằng tất cả sức lực kèm với hơi thở nguyên tử của nó, Kong đã gục gã trong trận chiến đầu tiên nhưng Godzilla bị sấm sét đánh vào lượng nguyên tử trên người, khiến nó chao đảo, và sau khi lấy lại được sức thì Godzilla bị Kong đánh trả quyết liệt và cả hai rơi xuống đại dương.

Kong được coi là người chiến thắng khi một mình ngoi lên khỏi mặt nước, nhưng kết cục này gây tranh cãi rất nhiều đặc biệt là đối với người hâm mộ Godzilla. Tuy nhiên, Toho đã đưa ra một câu trả lời xác nhận King Kong là kẻ thắng cuộc và điều này mang một ý nghĩa lớn nếu như phân tích sâu thêm vào cách hai con quái vật này được nhìn nhận vào thời điểm 1962.

Vào thời điểm những năm 1960, Godzilla được xem là một nỗi sợ lớn đối với người Nhật Bản, bởi vì con quái vật này được hình thành từ nguyên tử - một loại vũ khí đã hủy hoại hai thành phố NigahigaNagasaki của Nhật. Cho nên Godzilla được xem là nhận vật phản diện. Còn với King Kong thì mang hình tượng thân thiện hơn và có mối liên hệ tình cảm với con người, đặc biệt là với phụ nữ, vậy, Kong, vào thời điểm ấy được xem là một anh hùng đánh bại tên phản diện trong bộ phim King Kong vs Godzilla 1962.

Thời nay, khi Godzilla được xem là một nhân vật phản diện đã qua và đang nhận được rất nhiều sự ủng hộ để giành chiến thắng trong lần này từ các Fans trên khắp thế giới.

Nên cái kết của cuộc chiến tiếp theo của họ trong Godzilla vs. Kong năm 2021 là khó đoán hơn. Một trong hai con quái vật đều có thể giành chiến thắng, và nếu không có sức mạnh của sấm sét kịp thời, việc Kong giành chiến thắng trước Godzilla là rất khó khăn.

Để cập nhật những thông tin mới nhất, hãy nhớ theo dõi Saostar nhé!!

Chia sẻ

Bài viết

Trần Châu Cẩm Tú - CTV

BÌNH LUẬN