Giải thích cái kết của The Kissing Booth 2: Lựa chọn cuối cùng của Elle là?

Thịnh PhạmĐăng lúc

Trong The Kissing booth 2, Elle đã bắt đầu năm cuối trung học đầy khó khăn và song song với đó, cô phải đấu tranh với tình cảm dành cho Noah Flynn

Bài viết dưới đây có thể tiết lộ nội dung phim, cân nhắc trước khi đọc

Trong The Kissing booth 2, Elle (Joey King) đã bắt đầu năm cuối trung học đầy khó khăn và song song với đó, cô phải đấu tranh với tình cảm dành cho bạn trai của mình - Noah Flynn (Jacob Elordi) cũng là người đã rời Los Angeles để theo học tại đại học Harvard. Lúc này, Elle càng khó khăn hơn khi phải đối phó với những thứ chưa được giải quyết liên quan đến người bạn thân nhất Lee Flynn (Joel Courtney) - người vẫn còn buồn về việc Elle tiếp tục mối quan hệ với anh trai mình.

Trong khi đó, bạn gái của Lee - Rachel (Meganne Young) cũng rơi vào tình trạng giống với Elle - vô cùng lo lắng về tình trạng mối quan hệ của chính mình. Sự xuất hiện của học sinh mới - Marco (Taylor Zakhar Perez) đã làm phức tạp mọi thứ nên rất nhiều - đặc biệt là khi anh đồng ý kết hợp với Elle trong cuộc thi Dance Dance Mania với giải thưởng trị giá 50.000 USD - tiền mà Elle muốn và cần để trang trải học phí tại đại học. 

The Kissing booth 2 tập trung vào những hy vọng và nỗi sợ hãi khi chuẩn bị lên đại học của Elle và cô còn nghi ngờ rằng Noah có thể đang hẹn hò với bạn cùng lớp của anh - Chloe (Maisie Richardson-Sellers). Mọi diễn biến trên đã dẫn đến quyết định khó khăn của Elle trong đoạn kết The Kissing Booth 2. Cô bắt đầu có rung động với Marco và hôn anh chàng này sau màn trình diễn của họ. Để tạo sự bất ngờ cho bạn gái mình, Noah cũng xuất hiện tại cuộc thi DDM và nhìn thấy bạn gái của mình hôn một chàng trai khác.

Mọi thứ bắt đầu được giải quyết khi Elle tâm sự với Rachel và làm rõ rằng Lee chỉ là một người bạn của cô. Về phần Noah, anh cũng chia sẻ rằng anh kết bạn với Chloe vì anh ngưỡng mộ mối quan hệ bền chặt giữa Elle - Lee và anh mong muốn một mối quan hệ tương tự. Sau khi mọi mâu thuẫn dần được xóa bỏ, nhà sản xuất tiếp tục "trêu chọc" khán giả với cái kết mở, quyết định của Elle.

Elle sẽ chọn trường đại học nào?

Cảnh kết thúc của Kissing Booth 2 cho khán giả thấy Elle nhận được lời mời nhập học từ cả Berkeley và Harvard ngay trước lễ tốt nghiệp nhưng cô đã nói với Lee, Rachel Noah rằng cô đã bị liệt vào danh sách chờ - trái ngược hoàn toàn với kết quả cô nhận được. Vậy, tại sao Elle lại nói dối? Joey King gần đây đã tiết lộ rằng nhân vật của cô luôn cố gắng làm cho mọi người hạnh phúc và chính điều này đã khiến mọi người xung quang cô phát điên trong một khoảng thời gian dài, trong đó có cả bản thân cô.

Nhìn chung, Elle là một người luôn theo sau người khác thay vì là một người dẫn đầu, đó là lý do tại sao cô ấy yêu cầu Lee tiết lộ kết quả của mình trước. Nếu anh ấy không được nhận vào Berkeley thì quyết định theo học Harvard của Elle sẽ dễ dàng hơn. Nhưng khi biết rằng Lee đã được chấp nhận vào Berkeley, Elle quyết định nói dối rằng cô đã bị liệt vào danh sách chờ ở cả hai trường. Và trên thực tế, lời nói dối này sẽ cho phép Elle có cơ hội nói rằng bị Berkeley từ chối vì lý do này hay lý do khác sau này.

Marco sẽ như thế nào?

Trong đoạn kết của The Kissing Booth 2, Elle đã nói với Marco rằng cô có tình cảm lớn hơn với Noah và anh chàng này đã sẵn sàng chấp nhận lời từ chối tình cảm như một quý ông. Ở lễ tốt nghiệp, Marco đã nhìn chằm chằm vào Elle từ xa và nói với bản thân rằng cô đáng để anh theo đuổi. Tính cách thích cạnh tranh và sôi nổi của anh ấy tương phản với phong thái ngạo nghễ của Noah và do đó, thật hợp lý khi đưa Marco trở lại The Kissing Booth 3.

Nếu Elle chọn Harvard, Marco có thể trở lại The Kissing Booth 3 nếu một phần của câu chuyện diễn ra trong kỳ nghỉ hè. Với tài năng âm nhạc của Marco, anh có thể tìm cách một lần nữa thu hút sự chú ý của Elle. Nếu Elle chọn Berkeley, thì Marco càng dễ sẽ trở lại hơn nếu mạch truyện được đặt hoàn toàn ở California. Một kịch bản hợp lý là Marco sẽ chuyển đến San Francisco để có cơ hội tiếp cận âm nhạc và đây là nơi anh sẽ một lần nữa thu hút Elle. Tất nhiên, Marco cũng có thể ghi danh tại Berkeley trong The Kissing Booth 3.

Cảnh kết thúc của The Kissing Booth 2 có ý nghĩa gì với phần tiếp theo?

Cảnh kết thúc của Kissing Booth 2 đã tiết lộ rằng Elle sẽ cô có rất nhiều việc phải làm trong phần tiếp theo. Cô sẽ phải duy trì tình bạn với cả Rachel Chloe, nhưng gặp khó xử với những người đàn ông trong cuộc đời mình. Khi có mối quan hệ với Noah, Elle sẽ dần mất kết nối với Lee - ngay cả khi họ vẫn gặp nhau thường xuyên. Đối với Marco, Elle tôn trọng việc sẵn sàng thỏa hiệp của anh ấy và có lẽ những phẩm chất đó sẽ sớm chuyển thành một mối quan hệ lãng mạn.

Nếu The Kissing Booth 3 đánh dấu sự kết thúc của loạt phim này, Elle sẽ cần phải vượt qua sự bất an tuổi teen của mình trước khi biến thành một người phụ nữ tự tin. Đầu tiên, cô cần suy nghĩ sâu sắc về những gì cô muốn từ trải nghiệm ở trường đại học vì Berkeley sẽ phù hợp với tính cách sôi nổi của cô còn Harvard sẽ phát triển kỹ năng lãnh đạo của cô ấy. Bằng cách nào đó, có vẻ như Elle sẽ muốn ở gần gia đình và bạn bè của cô. 

Mong rằng Elle sẽ ưu tiên những mong muốn và nhu cầu của cô ấy trong The Kissing Booth 3 thay vì cố gắng làm cho mọi người xung quanh mình hạnh phúc. Cô ấy có thể cho Harvard ban đầu nhưng cuối cùng lại trở về California.

BÀI VIẾT

Thịnh Phạm