Ngày 14/4 tới đây, giải Kim Tượng – một trong Tam kim điện ảnh danh giá nhất của Trung Quốc sẽ chính thức diễn ra. Trước khi lễ trao giải diễn ra, bên phía ban tổ chức đã công bố danh sách đề cử 19 hạng mục chính thức của giải. Trong đó gây chú ý nhất là bộ phim Vô song do Châu Nhuận Phát Quách Phú Thành đóng chính khi được đề cử tại 17 hạng mục, trừ hạng mục Diễn viên mới và Phim Hoa ngữ hay nhất hai bờ Đại Lục.

“Vô song” đứng đầu danh sách đề cử năm nay, có tên trong 4 hạng mục quan trọng nhất là Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất và Nam/ Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất. “Vô song” đứng đầu danh sách đề cử năm nay, có tên trong 4 hạng mục quan trọng nhất là Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất và Nam/ Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.
Điều đặc biệt là cả Châu Nhuận Phát và Quách Phú Thành đều được đề cử tại hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc nhất. Điều đặc biệt là cả Châu Nhuận Phát và Quách Phú Thành đều được đề cử tại hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc nhất.

Vô song kể một đường dây làm tiền giả do nhân vật bí ẩn mang biệt danh “Họa sĩ” (Châu Nhuận Phát đóng) cầm đầu cùng thành viên quan trọng Lý Vấn (Quách Phú Thành đóng). Kịch bản Vô song kịch tính và hấp dẫn nghẹt thở khiến khán giả không thể rời mắt, nhận được đánh giá rất cao từ giới chuyên môn. Tại giải Kim Tượng năm nay, Vô song là bộ phim được đánh giá cao nhất và được kỳ vọng sẽ đại thắng tại giải thưởng điện ảnh danh giá bậc nhất Trung Quốc.

Giải Kim Tượng 2019: Phim của Châu Nhuận Phát và Quách Phú Thành dẫn đầu danh sách đề cử ảnh 2

Một bộ phim cũng được đánh giá cao khác góp mặt trong nhiều hạng mục đề cử năm nay là Nghịch lưu đại thúc của “Ảnh đế” Ngô Trấn Vũ. Khác với nội dung kịch tính nghẹt thở của Vô song, Nghịch lưu đại thúc có phần “dễ thở” hơn khi xoay quanh nội dung 4 nhân viên của công ty truyền thông, vì chuyên môn kém nhưng muốn giữ lại công việc nên đã xung phong tham gia đội đua thuyền rồng của công ty.

“Nghịch lưu đại thúc” được đề cử tại hạng mục Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất và Nam diễn viên chính xuất sắc nhất. “Nghịch lưu đại thúc” được đề cử tại hạng mục Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất và Nam diễn viên chính xuất sắc nhất.

Bộ phim đình đám Hành động hồng hải có vẻ thất thế trước các đối thủ mạnh khi chỉ được đề cử Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất và Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất. Tróc yêu ký 2 của Lương Triều Vỹ, Tây Du Ký: Nữ Nhi Quốc của Quách Phú Thành, Tôi không phải dược thần của Từ Tranh hay Xin chào Chi Hoa của Châu Tấn cũng chỉ được đề cử tại các hạng mục nhỏ.

“Tróc yêu ký 2″… “Tróc yêu ký 2″…
… và “Tây Du Ký: Nữ Nhi Quốc” được đánh giá là mang đậm chất thương mại. … và “Tây Du Ký: Nữ Nhi Quốc” được đánh giá là mang đậm chất thương mại.
“Tôi không phải dược thần” đại thắng Kim Mã nhưng lại thất sủng ở Kim Tượng. “Tôi không phải dược thần” đại thắng Kim Mã nhưng lại thất sủng ở Kim Tượng.
“Xin chào Chi Hoa” không được đánh giá cao, được coi là bộ phim khá tệ của “Ảnh hậu” Châu Tấn. “Xin chào Chi Hoa” không được đánh giá cao, được coi là bộ phim khá tệ của “Ảnh hậu” Châu Tấn.

Những đề cử chính tại giải Kim Tượng năm nay

Phim hay nhất

1. Tam phu

2. Hành động hồng hải

3. Kẻ luân lạc

4. Nghịch lưu đại thúc

5. Vô song

Đạo diễn xuất sắc nhất

1. Trần Quả – Tam phu

2. Lâm Siêu Hiền – Hành động hồng hải

3. Trần Vịnh Sân – Nghịch lưu đại thúc

4. Trần Tiểu Quyên – Kẻ luân lạc

5. Trang Văn Cường – Vô song

Nam chính xuất sắc nhất

1. Ngô Trấn Vũ – Nghịch lưu đại thúc

2. Huỳnh Thu Sinh – Kẻ luân lạc

3. Châu Nhuận Phát – Vô song

4. Quách Phú Thành – Vô song

5. Khương Hạo Văn – Tracey

Nữ chính xuất sắc nhất

1. Tăng Mỹ Huệ Tư – Tam phu

2. Thái Trác Nghiên – Phi phận thục nữ

3. Dư Hương Ngưng – Phi đồng phàm hưởng

4. Trương Tịnh Sơ – Vô song

5. Crisel Consunji – Kẻ luân lạc

Nam phụ xuất sắc nhất

1. Huỳnh Đức Bân – Nghịch lưu đại thúc

2. Phan Xán Lương – Nghịch lưu đại thúc

3. Lý Xán Sâm – Kẻ luân lạc

4. Liêu Khởi Trí – Vô song

5. Viên Phú Hoa – Tracey

Nữ phụ xuất sắc nhất

1. Hoàng Lộ – G sát

2. Tưởng Lộ Hà – Hành động hồng hải

3. Dư Hương Ngưng – Nghịch lưu đại thúc

4. Châu Gia Di – Vô song

5. Huệ Anh Hồng – Tracey