saostar.vn

Kết nối với Saostar

Phim Ảnh

Giải đáp thắc mắc Trần tình lệnh: Vì sao chỉ có Ngụy Vô Tiện được sống lại còn người khác thì không?

Phượng Nguyễn - CTV
Chia sẻ

Saostar - Trần tình lệnh chắc hẳn không còn là cái tên xa lạ với khán giả. Nhất là khi gần đây, bộ phim Lang điện hạ do mỹ nam Tiêu Chiến tham gia đang được bàn luận khắp các diễn đàn mạng thì Trần tình lệnh lại một lần nữa được khán giả 'đào lại'.

Dù đã khép lại vào mùa hè năm ngoái, nhưng dường như đến thời điểm hiện tại, cơn hot của Trần tình lệnh (陈情令) vẫn chưa hề hết nhiệt. Đây thực sự là một tác phẩm ngược tâm đã lấy đi không ít nước mắt của khán giả. Mặc dù Trần tình lệnh đã khép lại, nhưng còn rất nhiều điều bí ẩn trong phim vẫn chưa được giải đáp. Một trong số đó chính là vì sao Ngụy Vô Tiện (Tiêu Chiến) có thể phục sinh mà những người khác thì không?

Giải đáp thắc mắc Trần tình lệnh: Vì sao chỉ có Ngụy Vô Tiện được sống lại còn người khác thì không? Ảnh 1

Sau khi Vân Mộng Giang Thị bị diệt môn, Ngụy Vô Tiện trông thấy thi thể của Giang Tông Chủ và phu nhân, hắn dường như sụp đổ nhưng lại không thể nào giúp hai người kia sống lại. 

Giải đáp thắc mắc Trần tình lệnh: Vì sao chỉ có Ngụy Vô Tiện được sống lại còn người khác thì không? Ảnh 2

Ngoài ra khi trông thấy Kim Tử Hiên bị Ôn Ninh vô tình sát hại, Ngụy Vô Tiện tuy rất day dứt, hối hận nhưng hắn cũng không dùng pháp thuật để làm cho Kim Tử Hiên hồi sinh.

Xem thêm: Rộ tin đồn đạo diễn 'Trần tình lệnh' trở lại 'cầm trịch' dự án 'Thiên quan tứ phúc'

Giải đáp thắc mắc Trần tình lệnh: Vì sao chỉ có Ngụy Vô Tiện được sống lại còn người khác thì không? Ảnh 3

Sau khi Kim Tử Hiên chết, sư tỷ cũng nhanh chóng bị sát hại. Cái chết của sư tỷ khiến Ngụy Vô Tiện như mất đi tia hi vọng cuối cùng. Chính vì vậy mà hắn bắt đầu giết người bất luận ngày hay đêm.

Giải đáp thắc mắc Trần tình lệnh: Vì sao chỉ có Ngụy Vô Tiện được sống lại còn người khác thì không? Ảnh 4

Sư tỷ là người Ngụy Vô Tiện yêu thương nhất, nhưng vì sao sư tỷ chết mà Ngụy Vô Tiện vẫn không giúp cô ấy sống lại? Nếu vì hạnh phúc của sư tỷ, hắn hoàn toàn có thể cứu sống sư tỷ, cũng có thể cứu sống Kim Tử Hiên. Như vậy chẳng phải là quá hoàn hảo sao?

Giải đáp thắc mắc Trần tình lệnh: Vì sao chỉ có Ngụy Vô Tiện được sống lại còn người khác thì không? Ảnh 5

Nhưng điều đó hoàn toàn không thể, bởi vì họ đều là đệ tử thế gia nên từ nhỏ đã biết đón nhận lễ an thần. Con người một khi đã chết đi, chỉ cần không bị hồn bay phách lạc thì ngay lập tức có thể bay lên thiên đường luân hồi trở lại kiếp người chứ không lưu lại ở nhân gian. Như thế cũng có nghĩa rằng, người đã chết, không còn hồn phách thì sẽ không có cách nào để phục sinh được nữa.

Giải đáp thắc mắc Trần tình lệnh: Vì sao chỉ có Ngụy Vô Tiện được sống lại còn người khác thì không? Ảnh 6

Đối với ma thuật mà Ngụy Vô Tiện tu hành, để phục sinh cho một người cần có những điều kiện nhất định. Thứ nhất, chẳng hạn như việc Ngụy Vô Tiện phục sinh là vì quay lại báo thù, chỉ có người tu luyện ma thuật như Ngụy Vô Tiện mới có thể giúp Nhiếp Hoài Tang tìm ra sự thật về cái chết của anh trai và giúp Mạc Huyền Vũ báo thù. 

Giải đáp thắc mắc Trần tình lệnh: Vì sao chỉ có Ngụy Vô Tiện được sống lại còn người khác thì không? Ảnh 7

Điều kiện thứ hai chính là hồn phách của người sau khi chết cần phải hoàn chỉnh. Khi Hiểu Tinh Trần chết, Tiết Dương muốn Ngụy Vô Tiện cứu sống Hiểu Tinh Thần, nhưng Ngụy Vô Tiện đã nói điều đó là không thể bởi người chết đã hồn bay phách tán.

Giải đáp thắc mắc Trần tình lệnh: Vì sao chỉ có Ngụy Vô Tiện được sống lại còn người khác thì không? Ảnh 8

Điều kiện thứ 3 đó là không nhận lễ an thần. Thần tiên từ khi sinh ra đã được truyền thụ lễ an thần, tức là sau khi chết sẽ lên thiên đường luân hồi chuyển sang kiếp người chứ không phải làm quỷ lưu lạc ở nhân gian. Chính điều này cũng gây ra rất nhiều oan nghiệt. Bởi Ngụy Vô Tiện vốn là con trai của gia nhân, từ nhỏ đã không có cơ hội tiếp nhận lễ an thần, trên người hắn cũng không có kim đơn nên hắn có thể phục sinh. Còn sư tỷ của hắn và Kim Tử Hiên thì không thể.

Giải đáp thắc mắc Trần tình lệnh: Vì sao chỉ có Ngụy Vô Tiện được sống lại còn người khác thì không? Ảnh 9

Chỉ khi đáp ứng đủ 3 điều kiện trên thì người chết mới có khả năng phục sinh. Bởi thế nên con đường mà Di Lăng Lão Tổ đã sử dụng không phải bất cứ ai cũng có thể thực hiện được.

Giải đáp thắc mắc Trần tình lệnh: Vì sao chỉ có Ngụy Vô Tiện được sống lại còn người khác thì không? Ảnh 10

Ngoài ba điều kiện trên thì còn một điều kiện thứ 4 nữa cũng rất quan trọng, đó là phải có một người can tâm tình nguyện hi sinh. Đời người rất ngắn ngủi, cho dù là các thần tiên thì cũng rất ít người có thể trường sinh bất lão. Họ chỉ có thể sống thọ hơn người bình thường một chút mà thôi.

Giải đáp thắc mắc Trần tình lệnh: Vì sao chỉ có Ngụy Vô Tiện được sống lại còn người khác thì không? Ảnh 11

Nếu một người muốn trùng sinh, thì cần phải có một người tình nguyện hi sinh để đổi lại tính mạng cho người đã chết. Chỉ có như vậy người chết mới có thể sống lại. Trước đó, Mạc Huyền Vũ vì bị Nhiếp Hoài Tang khiêu khích nên đã từ bỏ tính mạng của mình để phục sinh cho Ngụy Vô Tiện.

Giải đáp thắc mắc Trần tình lệnh: Vì sao chỉ có Ngụy Vô Tiện được sống lại còn người khác thì không? Ảnh 12

Nói như thế có nghĩa rằng, để một người chết có thể sống lại cần có đủ "thiên thời, địa lợi, nhân hòa". Trong khi đó, sư tỷ và Kim Tử Hiên đều không phù hợp nên không thể sống lại. 

Giải đáp thắc mắc Trần tình lệnh: Vì sao chỉ có Ngụy Vô Tiện được sống lại còn người khác thì không? Ảnh 13
Giải đáp thắc mắc Trần tình lệnh: Vì sao chỉ có Ngụy Vô Tiện được sống lại còn người khác thì không? Ảnh 14

Sư tỷ giống như đại tỷ, từ nhỏ đã ở bên chăm sóc Ngụy Vô Tiện. Tỷ tỷ thân yêu nhất chết trước mặt hắn khiến hắn suy sụp đau khổ nhưng lại không thể nào cứu sống được cô ấy.

Chia sẻ

Bài viết

Phượng Nguyễn - CTV