Phim Ảnh

Giải đáp cặn kẽ cái kết của 'Spider-Man: Far From Home'

Anh Anh
Chia sẻ

Saostar - Cái kết của Spider-Man: Far From Home chính là bước ngoặt cho MCU, đóng vai trò vừa là chiến thắng, nhưng cũng lại là thất bại của Iron Man.

Lưu ý: Bài viết tiết lộ hết nội dung bộ phim

Spider-Man đánh bại Mysterio như thế nào?

Chiến dịch quảng bá của Spider-Man: Far From Home có ý đồ “dụ” người xem tin rằng Mysterio là một siêu anh hùng nhưng thực sự chẳng ai tin điều này 100% cả. Bởi Mysterio vốn nổi tiếng là một trong những ác nhân đình đám nhất liên quan đến Spider-Man. Điểm khác biệt ở đây là hắn không ác lộ liễu ngay từ đầu mà đã từng là nhân viên cũ của Tony Stark. Hắn quay lại với mong muốn trả thù Tony, đồng thời khao khát trở thành một siêu anh hùng và thay thế cho khoảng trống mà Iron Man để lại.

Với công nghệ hình ảnh BARF kết hợp với “binh đoàn” drone, Mysterio dễ dàng đi trước Spider-Man vài bước. Trong trận chiến cuối cùng trên Cầu Tháp Luân Đôn, Spider-Man đã sử dụng giác quan nhện của mình để phân biệt đâu là thật đâu là giả, vượt mặt những chiếc drone, lấy lại công nghệ của Tony và đánh bại Mysterio- kẻ cuối cùng lại bị “dính chưởng” vì vũ khí của chính mình. Xuyên suốt quãng thời gian xuất hiện trong MCU, giác quan nhện của Spider-Man “Tom Holland” mặc dù được xác nhận là có tồn tại, nhưng khán giả vẫn chưa có cơ hội chứng kiến nó hoạt động mạnh mẽ như trong bộ phim lần này.

Spider-Man không còn là siêu anh hùng nữa và tất cả là nhờ ơn J. Jonah Jameson

Cái kết của Far From Home cho thấy Spidey đánh bại Mysterio và cuối cùng “tay trong tay” với MJ, nhưng đáng tiếc mọi chuyện lại không kết thúc tốt đẹp như vậy. Mysterio chết nhưng hắn vẫn chuẩn bị cho Peter một kế hoạch bất ngờ. Trong phần mid-credit, Mysterio- lúc này vẫn được nhiều người tin là một siêu anh hùng- đã ghi lại đoạn video khi Spider-Man chiến đấu với hắn, rồi cắt ghép khéo léo khiến cho Spider-Man trông như kẻ chủ động tấn công Mysterio và là người đứng sau giật dây vụ tấn công ở Luân Đôn.

Chưa hết, trong phần mid-credit, ông chủ tòa soạn J. Jonah Jameson (do J.K. Simmons- là diễn viên từng đóng vai này trong bộ ba Spider-Man của Sam Raimi- đảm nhận) xuất hiện khiến người xem được một phen kinh ngạc. Video của Mysterio được gửi đến tòa soạn TheDailyBugle.net của Jamerson và ông liền thông báo cho cả thế giới: “Các bạn thấy rồi đấy- bằng chứng cuối cùng cho thấy Spider-Man đứng đằng sau vụ giết hại man rợ Mysterio- người mà chắc chắn sẽ đi vào lịch sử như siêu anh hùng vĩ đại nhất mọi thời đại.” Nhờ vào màn kết hợp giữa Mysterio và Jamerson mà giờ đây, “người hàng xóm thân thiện của mọi nhà” Spider-Man đã trở thành một kẻ phản diện tầm cỡ quốc tế.

Danh tính thực sự của Spider-Man cũng bị bại lộ

Biến Spider-Man thành kẻ thù của thế giới vẫn chưa đủ, Mysterio còn nhất quyết làm tới cùng bằng cách tiết lộ luôn rằng Spider-Man chính là Peter Parker. Điều này sẽ làm đảo lộn cuộc sống của Peter hơn bao giờ hết khi những kẻ mà cậu từng đánh bại hoàn toàn có thể tìm đến nhà và tấn công những người mà cậu yêu thương nhất. Peter không phải Iron Man, cậu vẫn còn là một đứa trẻ và vì thế cũng “mong manh” hơn nhiều.

Chuyện gì sẽ xảy đến tiếp theo đối với Spider-Man

Hành trình của Spider-Man trong phần hậu truyện tiếp theo Spider-Man 3 chắc chắn sẽ gặp không ít khó khăn: “Spider-Man” thì bị xem là kẻ thù số một thế giới, còn “Peter Parker” thì lại là Spider-Man. Tóm lại chẳng biết sống sao cho vừa ý thiên hạ.

Nhiều khả năng, Peter sẽ phải tìm cách nào đó để trở thành một siêu anh hùng lộ mặt như nhiều bậc tiền bối trước đó, hoặc “gác kiếm” sớm và nghỉ hưu. Vấn đề quan trọng ở đây là cái nhìn của người dân đối với Spider-Man vì Peter vẫn chưa nắm rõ được tình hình có bao nhiêu người thực sự tin tưởng vào kế hoạch thâm hiểm của Mysterio. Tuy vậy, nếu Spider-Man vẫn tiếp tục tiêu diệt kẻ xấu bảo vệ thế giới thì đến cuối cùng mọi người cũng phải bị thuyết phục thôi.

Far From Home cũng giới thiệu luôn Dmitri, người sẽ trở thành Chameleon, anh em cùng cha khác mẹ với Kraven. Những tưởng bấy nhiêu là đã quá đủ chướng ngại vật đối với Spider-Man, mọi chuyện tồi tệ hơn bao giờ hết khi Peter còn phải tập trung tốt nghiệp trung học.

Nick Fury, Skrull và S.W.O.R.D.

Phần after-credit lần này của Far From Home thực sự khiến khán giả há hốc miệng mồm từ đầu đến cuối. Nick Fury và Maria Hill hóa ra lại là người tộc Skrull- Talos và Suren biến hình. Nick Fury “thật” đang ở ngoài vũ trụ và tiến đến một tổ chức mới mang tên S.W.O.R.D. Tóm lại, đây giống như phiên bản S.H.I.E.L.D.S. trên không gian vậy.

Far From Home là chiến thắng cuối cùng (đồng thời là một thất bại) của Iron Man

Câu chuyện của Far From Home không chỉ về một mình Spider-Man mà còn liên quan đến Iron Man. Tony đã ra đi nhưng vẫn còn đó di sản của Iron Man, và chính chân lý này đã định hình nên Spider-Man và tạo nên mối liên kết giữa Spidey và Mysterio.

Iron Man đã cho Spider-Man thứ công nghệ để cậu đánh bại Mysterio, bao gồm EDITH và bộ đồ nhện, nhưng sau cùng, chính Peter đã tự làm nên trang phục của mình, tương tự như Iron Man. Peter không phải Iron Man tiếp theo, và cậu cũng không cần phải như vậy. Tiếp nhận di sản của Iron Man và tự đứng trên đôi chân của chính mình, như vậy đã được xem như một chiến thắng đối với Tony rồi.

Bên cạnh đó, chính thái độ trong quá khứ của Tony đã khiến cho bao nhiêu chuyện xảy ra, như động thái trả thù của Mysterio và những cộng sự trước đây. Trong khi Tony được chúng ta xem như người hùng sẵn sàng hy sinh bảo vệ Trái Đất nhưng trong mắt một số nhân viên dưới trướng, anh chỉ khăng khăng làm theo ý mình, xem thường người khác. Chính sai lầm trong quá khứ của Tony đã góp phần gây nên hậu quả mà Peter phải gánh chịu ở thời điểm hiện tại.

Spider-Man: Far From Home bắt đầu được khởi chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc từ 05/07/19.

Chia sẻ

Bài viết

Anh Anh