Lưu ý: Bài viết có tiết lộ trước nội dung bộ phim

Giải đáp cái kết của Men In Black: International ảnh 0Sau ba tập phim tương đối thành công, cuộc hành trình của Men In Black đã bị “đóng băng” trong suốt bảy năm trời, cho đến khi Sony quyết định cho ra mắt phần hậu truyện mới, mang tựa đề Men In Black: International.

MIB: International do F. Gary Gray ngồi ghế đạo diễn và là màn tái hợp giữa hai diễn viên Thor: RagnarokChris Hemsworth Tessa Thompson. Thompson trong vai đặc vụ M, người đã khám phá ra sự tồn tại của tổ chức bí mật sau hai mươi năm rong ruổi tìm kiếm. Cô được gửi tới London bởi đặc vụ O (Emma Thompson) để giám sát tình hình chi nhánh ở đây. Vừa tới nơi, đặc vụ M quyết định hợp tác với đặc vụ H (Chris Hemsworth) để học hỏi kinh nghiệm và nhanh chóng bị cuốn vào một âm mưu chiếm đoạt siêu vũ khí nguy hiểm bậc nhất hệ ngân hà.

Thứ vũ khí trên ngay lập tức thu hút sự chú ý của nhiều tổ chức người ngoài tinh và cả những tay buôn vũ khí như Riza (Rebecca Ferguson). Trong lúc đặc vụ M và H bị áp đảo lực lượng thì các đồng nghiệp từ tổ chức Men In Black đã kịp thời xuất hiện để giải vây, nhưng mọi chuyện lại không đơn giản như vậy. Chiến thắng dễ dàng này có nhiều điểm không hợp lý và rồi các nhân vật chính phát hiện ra ai mới là kẻ thực sự đứng sau giật dây tất cả mọi thứ trong MIB: International.

High T (Liam Neeson) chính là “trùm cuối” đứng sau tất cả

Giải đáp cái kết của Men In Black: International ảnh 1Xuyên suốt bộ phim, High T (Liam Neeson) là người đứng đầu chi nhánh Men In Black ở London. Ông cũng chính là thầy huấn luyện năm xưa của H. Trong một công cuộc giải cứu thế giới ở Paris năm 2016, High T và H đã đánh bại tộc người ngoài hành tinh Hive, nhưng cuối cùng, một trong số chúng đã chiếm được thân xác của High T. Sau đó, High T “giả mạo” xóa ký ức của H.

Trong những năm tiếp theo, High T “giả mạo” đã từng bước âm mưu đưa các chủng tộc ngoài hành tinh vào Trái Đất. Hắn cũng lên kế hoạch để sở hữu một thứ vũ khí nguy hiểm- đây được xem là thứ duy nhất có thể ngăn chặn sự xâm lược của người ngoài hành tinh. High T quay lại Paris để mở “cổng” cho người Hive đến Trái Đất. May thay, món vũ khí quyền năng lại về tay đặc vụ M và cô đã dùng nó để quét sạch bè lũ Hive và cả High T.

Cuối phim, đặc vụ M và H mỗi người một hướng 

Giải đáp cái kết của Men In Black: International ảnh 2Sau khi thành công đánh bại mưu đồ của High T và bè lũ Hive, đặc vụ M và H không tiếp tục hợp tác với nhau mà tách ra ở những phút cuối của MIB: International. Sau thời gian thử thách ở London, đặc vụ O quyết định để M trở thành đặc vụ MIB chính thức, rồi gửi cô đến hoạt động cho chi nhánh ở New York. Đồng thời, đặc vụ H cũng đang trong thời gian “thử việc” để trở thành người đứng đầu chi nhánh London.

Trước khi  phải trở về quê nhà, M đã ở lại London vài ngày để nghỉ ngơi sau khi vừa thành công giải cứu thế giới. Cô đã để lại cho H trợ tá người ngoài hành tinh Pawny (Kumail Nanjiani), coi như một món quà kỷ niệm.

Chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo đối với Men In Black

Giải đáp cái kết của Men In Black: International ảnh 3Sau cuộc chia ly giữa đặc vụ M và H, phần tiếp theo của International có thể sẽ đi theo nhiều hướng khác nhau. Có thể phần năm sẽ tập trung vào hành trình làm người lãnh đạo chi nhánh London của H trong khi M cố gắng chứng tỏ năng lực bản thân ở đất Mỹ. Cả hai có thể sẽ gặp nhau ở Mỹ, coi như một cách để thay đổi bối cảnh, hoặc xuất hiện ở các cơ quan MIB khác trên khắp thế giới.

Không giống như những phần phim trước đó, cuối phần bốn không hề ám chỉ đến sự đe dọa sắp xảy đến với loài người của bất kỳ thế lực người ngoài tinh nào. Men in Black 1 & 2 kết thúc với câu đùa rằng “thực tại của chúng ta thực chất chỉ là một phần rất nhỏ của một vũ trụ rộng lớn hơn”. Men in Black 3 thì lại đả động đến việc thiên thạch sắp va chạm với Trái Đất. Phần bốn không hề có những yếu tố trên, và chính điều này cũng khiến cho phần hậu truyện tiếp theo của Men In Black trở nên khó đoán hơn bao giờ hết.

Bộ phim bắt đầu được khởi chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc từ 14/06/2019.