saostar.vn

Kết nối với Saostar

Phim Ảnh

'Army of the Dead': Loạt giả thuyết rùng rợn về vòng lặp thời gian và người ngoài hành tinh

Lê Sơn Tùng - CTV
Chia sẻ

Saostar - Mặc dù nội dung không mấy ấn tượng nhưng “Army of the Dead” lại có những cài cắm cho một vài giả thuyết khiến khán giả hú hồn.

1, Nguyên nhân của đại dịch zombie là do…người ngoài hành tinh

Trong Army of the Dead, chúng ta không hề biết lý do nào đã gây nên đại dịch zombie ở Las Vegas. Ngay cả xuất thân của con quái vật “F0” cũng là một bí ẩn khi được chính phủ Mỹ vận chuyển từ khu vực 51 và canh phòng nghiêm ngặt. Tuy nhiên, nhiều khán giả tinh ý đã móc nối những chi tiết tưởng chừng vô thưởng vô phạt để thêu dệt nên giả thuyết về nguồn gốc dịch bệnh.

Nếu có phần sau chắc chắn nguồn gốc zombie sẽ được làm rõ

Đầu tiên, khu vực 51 nổi tiếng là căn cứ bí mật dùng để nghiên cứu về người ngoài hành tinh. Thậm chí ở cảnh mở màn, trên bầu trời xuất hiện hai đốm sáng và chúng lập tức bay vụt đi trong tích tắc, càng chứng minh cho sự tồn tại của chủng tộc ngoài hành tinh và họ đang âm thầm quan sát Trái Đất.

Hãy chú ý hai đốm sáng trên bầu trời phía sau người lính

Bên cạnh đó, những con zombie Alpha lại có máu màu xanh chứ không phải máu đỏ như con người khi bị biến đổi. Khi con zombie nữ hoàng bị giết, khán giả được biết nó đang mang thai và sinh vật này trông giống hệt như một con quái vật ngoài hành tinh.

Việc "nữ hoàng" mang thai một con quái vật khá giống với các tình tiết trong "Aliens"

2, Các nhân vật đang bị mắc kẹt trong một vòng lặp vô tận

Nghe thì có vẻ vô lý vì một bộ phim với đề tài zombie, hành động giải trí thì việc gì phải phức tạp hóa nội dung như vậy. Nhưng đạo diễn Zack Snyder đã cài cắm những chi tiết để giả thuyết này trở nên hợp lý.

Cụ thể khi đi xuống chỗ két đựng tiền, nhóm nhân vật đã phát hiện những xác chết vốn là nhóm lính được thuê trước họ để làm nhiệm vụ. Trong khi những người khác tỏ ra khá là bình thường thì anh chàng Vanderohe lại bảo những bộ xương khô đó có thể là phiên bản khác của chính họ và tất cả đang kẹt trong một vòng lặp vô tận. Câu thoại này tưởng như chỉ để đùa cho vui nhưng nếu để ý kỹ từng cảnh quay thì điều này lại đúng đến rợn người.

Liệu anh chàng này đã thực sự phát hiện ra vòng lặp thời gian hay chỉ nói cho vui?

Trong khi Vanderohe đặt giả thuyết, máy quay cận cạnh vào những bộ xương và người xem có thể phát hiện những bộ trang phục mà từng nhân vật đang mặc. Chúng ta có chiếc khăn của Scott và Vandehore, chiếc vòng cổ hình chìa khóa của Maria và chiếc áo sơ mi họa tiết hoa lá của nữ phi công Marianna.

Những bộ xương có trang phục giống hệt các thành viên trong nhóm

Không rõ hai giả thuyết trên chỉ là trò đùa mà đạo diễn Zack Snyder dành cho khán giả hay thực sự là đầu mối để khai thác trong những phần sau. Nhưng nếu chúng là thật thì chắc chắn tương lai của Army of the Dead sẽ thú vị và bất ngờ hơn hẳn phần đầu tiên.

Army of the Dead hiện đã có mặt trên Netflix.

Chia sẻ

Bài viết

Lê Sơn Tùng - CTV