Phim Ảnh

Giả thuyết cực sốc của 'Loki': Lai lịch thực sự của TVA, trùm cuối là kẻ không ai ngờ tới

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Saostar - Rất có thể những gì xảy ra trong 2 tập đầu của “Loki” chưa phải là tất cả và âm mưu của kẻ phản diện thật sự vẫn còn ở phía sau.

Cảnh cuối tập 2 của Loki đã hé lộ cho khán giả về chân dung kẻ đang âm thầm phá hoại dòng thời gian. Cô ta sở hữu trang phục na ná thần lừa lọc và được đồn đoán là Lady Loki. Thế nhưng, nhiều fan đã đặt ra giả thuyết rằng Marvel đang cố đánh lừa người xem về thân thế của nhân vật này, nhất là khi cái tên Sylvie Laufeydottir được các “thánh soi” bắt gặp trong tập phim.

Trong comics, sau khi linh hồn của Loki tái sinh ở Trái Đất và lấy tên là Lady Loki, ả ta đã ban phép thuật cho cô gái có tên là Sylvie, người sau này lấy biệt danh là Enchantress. Vậy phải chăng người mà Loki đối đầu ở cuối tập 2 là Enchantress? Có lẽ vẫn còn quá sớm để kết luận điều này nhưng các fan Marvel đã đặt ra một giả thuyết cực kỳ thuyết phục dựa trên thông tin này.

Theo đó, chúng ta không cần quan tâm cô gái xuất hiện là Lady Loki hay Enchantress, mà hãy chú ý đến âm mưu của cô ấy. Sylvie phá hủy dòng thời gian để tạo ra vô vàn thực tại khác, khiến tổ chức TVA bị một phen náo loạn. Tại sao cô ấy lại làm như vậy?

Chúng ta đều biết TVA và các nhân viên ở đó đều do các Time Keepers tạo nên để bảo vệ dòng thời gian. Lý do là bởi trước đó đã xảy ra một cuộc chiến kinh thiên động địa giữa đa vũ trụ buộc họ phải can thiệp. Thế nhưng, sẽ thế nào nếu thực chất cuộc chiến đó diễn ra trong tương lai và tất cả chỉ là lời nói dối?

Giả thuyết này chỉ ra rằng các Time Keepers thực chất đến từ tương lai sau khi đã giành được quyền kiểm soát vũ trụ. Do vậy, để đảm bảo chiến thắng này của mình, họ đã quay về quá khứ, thành lập TVA để đảm bảo mọi sự kiện đều diễn ra theo đúng lộ trình vạch sẵn giúp dẫn đến kết quả mà họ mong muốn, đó là lên nắm quyền.

Và để hạ bệ những kẻ độc tài này, Sylvie (hoặc ai đó đứng sau cô) đã lên kế hoạch phá hủy dòng thời gian nhằm tạo ra đa vũ trụ. Chỉ có như vậy thì trong tương lai các Time Keepers mới không còn là kẻ thống trị được nữa.

Một chi tiết nữa nhằm củng cố cho giả thuyết này chính là danh tính thực sự của Time Keepers. Các fan đã rất tinh ý nhận ra một trong số chúng nhìn hao hao Kang the Conquerer – kẻ chinh phạt đến từ tương lai. Chưa kể đến thẩm phán Renslayer còn được biết đến như tình nhân của hắn trong truyện tranh.

Một điều nữa cũng được fan đoán già đoán non đó chính là địa điểm của TVA. Mobius nói rằng thời gian ở đây vận hành rất khác và khiến khán giả liên tưởng ngay đến Thế giới lượng tử - một ẩn số khác của MCU. Trong hai bộ phim về Ant-man, khán giả được biết trong Thế giới lượng tử tồn tại một thành phố (hoặc nền văn minh). Kang the Conquerer cũng đã được xác nhận là phản diện của Ant-man 3nên việc hắn lợi dụng nơi này để xây dựng căn cứ của mình là điều hoàn toàn khả thi.

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN