Cái chết của Cao Dĩ Tường đã làm chấn động ngành giải trí Hoa ngữ. Sự việc xảy ra đến nay đã là ngày thứ 5, di thể của nam diễn viên được bảo quản ở nhà tang lễ Hàng Châu đã hơn 72 tiếng, vào chiều ngày mai Cao Dĩ Tường có thể “về nhà” được rồi.

Theo như truyền thông Đài Loan đưa tin, vào đêm hôm qua, ở nhà tang lễ Hàng Châu có khoảng 20-30 fan hâm mộ liên tục thức đêm trước cửa nhà tang lễ chỉ vì muốn đưa tiễn anh một đoạn đường sau cuối.

Gia đình muốn chuyển di thể Cao Dĩ Tường về nhà rồi mới hỏa táng ảnh 0

Trước nhà tang lễ trải đầy hoa cúc trắng vàng, hết bó hoa này đến bó hoa khác, có thể hơn cả trăm bó. Cho dù thời tiết lạnh giá đến đâu, fan hâm mộ cũng không có ý định rời khỏi, đến cả ăn cơm cũng đặt mua bên ngoài, dùng cơm bên ngoài nhà tang lễ.

Gia đình muốn chuyển di thể Cao Dĩ Tường về nhà rồi mới hỏa táng ảnh 1

Cùng lúc đó, một phóng viên đăng tải bài báo cáo cụ thể về những gì có liên quan cái chết của Cao Dĩ Tường. Họ từ nhà tang lễ Ninh Ba vẫn luôn theo di thể Cao Dĩ Tường đến nhà tang lễ Hàng Châu. Đồng thời tiết lộ di thể Cao Dĩ Tường được đưa đến Hàng Châu là tâm nguyện của người nhà, họ hy vọng đem di thể anh về đến Đài Loan mới hỏa táng, mà chỉ có nhà tang lễ ở Hàng Châu mới có kỹ thuật xử lý giúp di thể tránh bị thối rửa.

Gia đình muốn chuyển di thể Cao Dĩ Tường về nhà rồi mới hỏa táng ảnh 2

Theo như báo chí đăng tải, phía nhà tang lễ Hàng Châu chuẩn bị mọi mặt đều tương đối đầy đủ, không những có thể giúp di thể Cao Dĩ Tường tránh thối rửa mà còn có phòng hóa trang. Tác dụng của thuốc chống thối rửa chậm nhất chỉ có nửa ngày, mà chi phí của chúng khoảng 500 ngàn tiền Đài Loan (khoảng 115 ngàn NDT ~ 400 triệu đồng), và vận chuyển không phải bằng chuyên cơ.

Muốn di thể được xem là “hàng hóa” để vận chuyển cần phải có giấy chứng tử của bệnh viện, còn phải xin kiểm dịch và được chứng nhận mới có thể đăng ký xuất nhập cửa khẩu. Có tin di thể Cao Dĩ Tường được đặt trong quan tài pha lê, nếu như muốn đưa bằng chuyên cơ chi phí khoảng 2 triệu tiền Đài Loan (khoảng 460 ngàn NDT ~ 1,5 tỷ đồng).

Gia đình muốn chuyển di thể Cao Dĩ Tường về nhà rồi mới hỏa táng ảnh 3Gia đình muốn chuyển di thể Cao Dĩ Tường về nhà rồi mới hỏa táng ảnh 4Gia đình muốn chuyển di thể Cao Dĩ Tường về nhà rồi mới hỏa táng ảnh 5

Sáng sớm ngày 30 tháng 11, CCTV cũng đã tiến hành đưa tin về cái chết của Cao Dĩ Tường. Trong bảng tin có nói Cao Dĩ Tường là một người có niềm say mê với bóng rổ, du lịch, thích vận động. Một người có sức khỏe đặc biệt tốt như nam diễn viên tại sao lại rời đi đột ngột như thế?

Gia đình muốn chuyển di thể Cao Dĩ Tường về nhà rồi mới hỏa táng ảnh 6

Đài CCTV chỉ ra ba điểm nghi vấn, bao gồm cả những nguy hiểm tiềm ẩn trong việc ghi hình chương trình có cường độ cao, không có nhân viên bác sĩ chuyên nghiệp và thiết bị cấp cứu trong bốn phút vàng, xe cứu thương cũng có thể vì chướng ngại vật nào đó không đến nơi kịp thời trong thời gian nhất định.

Gia đình muốn chuyển di thể Cao Dĩ Tường về nhà rồi mới hỏa táng ảnh 7Gia đình muốn chuyển di thể Cao Dĩ Tường về nhà rồi mới hỏa táng ảnh 8

Từ truyền thông Đài Loan đến đài truyền hình CCTV, truyền thông và đại chúng đều dành sự chú ý cao độ đến cái chết của Cao Dĩ Tường, bày tỏ sự tiếc thương và đau lòng. Nhưng đài truyền hình Chiết Giang và ekip chương trình vẫn luôn im lặng không hề có một lời xin lỗi. Ngược lại, công ty quản lý Cao Dĩ Tường không ngừng trả lời truyền thông tiết lộ về chuyện hậu sự của anh. Cho dù có có bao nhiêu “cảm ơn” với đài Chiết Giang về những gì họ đã làm sau tai nạn đau lòng kia đi chăng nữa thì ông chủ công ty Cao Dĩ Tường quyết cho rằng “Đài truyền hình Chiết Giang là bên có lỗi”.

Gia đình muốn chuyển di thể Cao Dĩ Tường về nhà rồi mới hỏa táng ảnh 9

Cha mẹ nam tài tử cho thấy sự lương thiện của mình khi không có ý định truy cứu trách nhiệm tới cùng. Vào ngày 28 và 30.11, họ rời khỏi Ninh Ba về Đài Loan, đến chiều ngày 2.12, gia đình sẽ đặt di thể của Cao Dĩ Tường ở nhà tang lễ Đài Loan.

Gia đình muốn chuyển di thể Cao Dĩ Tường về nhà rồi mới hỏa táng ảnh 10

Hai vị phụ huynh lớn tuổi nhà Cao Gia đã giúp con trai chọn một bức ảnh thờ điển trai kèm theo nụ cười sáng lạn. Họ hy vọng mọi người đừng nên vì sự ra đi của Cao Dĩ Tường mà đau thương quá độ.