'Gạo nếp gạo tẻ' tập 56: Hân lên chức Tổng Giám đốc - Gia đình Hương xào xáo vì bị mẹ chồng ngấm ngầm gièm pha

Huỳnh HoàngĐăng lúc

Tập 56 "Gạo nếp gạo tẻ" tiếp tục mang đến những tình tiết mới quanh ba cô con gái nhà bà Mai: Hân lên chức Tổng Giám đốc, Hương bị mẹ chồng “đeo bám” sau ly hôn còn Minh thì gặp phải những thử thách từ bố chồng tương lai.

Tiếp nối diễn biến tập trước, Hân (Thuý Ngân) khoe với người nhà chuyện mình lên chức tổng giám đốc. Trong khi bà Mai, bà Đào vô cùng tự hào và lên kế hoạch đi phát danh thiếp của Hân với bà con láng giềng, thì Kiệt (Trung Dũng) và ông Vương (Mai Huỳnh) lại tỏ ra băn khoăn trước sự thăng tiến quá dễ dàng của Hân. Ngay lúc này, Nhân cũng thông báo tin vui là Minh đã bán được tập kịch bản đầu tiên. Còn chú Quang cũng khoe thành tích trở thành nhân viên chính thức tại xưởng gỗ của Kiệt.

Trong lúc gia đình bà Mai đang vui mừng hớn hở thì Hương (Lê Phương) trở về nhà thông báo thêm một “tin vui”… là đã ly hôn với Công (Hoàng Anh), làm cho không khí trong nhà trở nên nặng nề. Ông Vương đã tâm sự rất lâu cùng con gái. Hương uất ức kể lại chuyện Công bỏ mặc con và cô cũng khẳng định với ba rằng mình nhẹ nhõm buông bỏ Công để bất đầu cuộc sống mới. Trong lúc này, Hân một lần nữa chứng tỏ bản lĩnh và sự che chở của mình dành cho chị hai. Hân cùng với chú Quang và Minh đã lập một “biệt đội” đòi-lại-công-bằng cho Hương. Và Hân, với vẻ mặt hầm hầm đầy sát khí muốn giúp chị hai đi đánh cho mặt Công “sưng như đầu heo”. Ý định của bộ ba Hân-Minh-chú Quang bị ông Vương và Hương “dập tắt”, tuy nhiên qua việc này Hương cảm thấy rất hạnh phúc khi được người nhà thương yêu, bảo vệ.

Ý định bắt đầu cuộc sống mới của Hương có vẻ không dễ dàng khi mẹ và em gái Công (Puka) trở về đeo bám. Tình hình là sau khi Hương-Công ly hôn, bà Linh và Trinh ngang nhiên đến tá túc tại khách sạn của Nhi (Băng Di) - nhân tình Công. Sau một tuần ăn-không-ngồi-rồi mà không thanh toán tiền phòng, hai người bị mời ra khỏi khách sạn cùng với hung tin là Công đã bị Nhi đuổi từ lâu. Bần cùng, mẹ và em gái Công lấy cớ là nhớ cháu để trở về “ăn bám” Hương. Mặc dù Hương biết là mẹ chồng cũ đang giở trò, nhưng cô cũng không thể nào cạn tình đuổi đi.

Mặt khác, tại nhà bà Mai (NSND Hồng Vân), Hân bực dọc ra mặt khi nghe ông Vương nhắc hãy cân nhắc việc nhậm chức Tổng Giám đốc. Ông Vương lo lắng Hân đang bị người khác lợi dụng mà không biết. Cho rằng ba không công nhận khả năng của mình, Hân đã giận dỗi bỏ đi một mạch. Nghĩ là Kiệt đã “tọc mạch” sau lưng, Hân đến quán cà phê của Nhân (Tuấn Phạm) để tìm Kiệt trút giận. Thấy Kiệt đang đứng trò chuyện với Phúc (Thuỳ Trang), Hân buông lời xỉa xói rằng Kiệt đang thân thiết quá mức với “bạn của em gái”.

Trong một diễn biến khác, Minh (Phương Hằng) và Nhân gặp “đại họa” khi ông Lực (nghệ sĩ Anh Tuấn) - bố của Nhân đã sắp xếp một buổi ra mắt Minh với bà con họ hàng. Điều đáng nói là ông Lực muốn cô con dâu tương lai trổ tài nấu ăn đãi cả họ. Vốn vụng về, không biết nội trợ nhưng lại chẳng muốn bị “mất điểm”, Minh chỉ có “nước” cầu cứu mẹ. Bà Mai tá hỏa khi nghe con gái nhờ mình nấu cơm để phục vụ cho nhà người yêu. Mặc dù bà Mai đã đồng ý giúp Minh, nhưng đến giờ chót bà lại có việc phải về quê gấp, nên Minh đành cầu cứu chú Quang (Ngọc Thuận).

Còn Công thì vẫn bặt vô âm tín sau khi “diễn trọn vở kịch” ly hôn, khiến cho bà Linh buồn ảo não. Dẫu vậy, khi thấy ba mẹ con Hương thân thiết với Giám đốc Tường (Thanh Thức), mẹ chồng cũ của Hương ngay lập tức lấy lại khí thế để “hành tội” cô. Bà Linh đã rỉ tai bé Bo rằng tại vì Tường mà Công không được về nhà và nếu như hai anh em Bi, Bo chấp nhận Tường thì vĩnh viễn không được gặp lại ba. Bé Bo ngay lập tức tỏ thái độ ghét Tường, khiến cho Hương vô cùng khó xử…

Những diễn biến mới nhất của Gạo nếp gạo tẻ sẽ được kể tiếp vào khung giờ 20h00 thứ Hai đến thứ Tư hàng tuần trên sóng truyền hình.

BÀI VIẾT

Huỳnh Hoàng