Phim Ảnh

'Game of Thrones' mùa 8 tập 5 lại gây shock khi một nhân vật quan trọng bị thiêu sống

Minh Hoàng
Chia sẻ

Saostar - Trong tập 5 của Game of Thrones mùa 8 (Trò chơi vương quyền), Lord Varys bị Mẹ Rồng Daenerys Targaryen thiêu chết trong ngọn lửa rồng.

* Bài viết tiết lộ nội dung, độc giả cân nhắc trước khi đọc

Game of Thrones (Trò chơi vương quyền) mùa 8 tập 5 mang cuộc chiến giành quyền cai trị Bảy Vương quốc của Westeros và giành quyền ngồi lên Ngai Sắt Iron Throne. Chính vì thế, không lâu sau khi trận chiến bắt đầu, đã có một người hy sinh.

Ngai Sắt Iron Throne.

Daenerys Targaryen bắt đầu thể hiện sự điên cuồng trong với quyền lực giống như “Vua Điên” Aerys Targaryen. Cô ta sẵn sàng đưa lũ rồng thiêu rụi King's Landing. Mọi người cố gắng thuyết phục Daenerys Targaryen, kể cả Tyrion Lannister nhưng mọi chuyện vẫn không được kiểm soát. Cô ả để cho con rồng đốt cháy Lord Tarly và con trai ông ta vì không chịu khuất phục. Cô ta đốt King's Landing một lần nữa sau Trận Winterfell, và trước khi Cersei Lannister chọc điên cô bằng cách xử tử Missandei trước mặt.

Daenerys Targaryen

Tyrion và Varys bàn luận với nhau về tình trạng hiện giờ. Trong Game of Thrones, Varys là một hoạn quan và là một Bậc Thầy Những Lời Thì Thầm trong Tiểu Hội Đồng của Quốc vương cho đến khi tình thế bắt buộc khiến y phải bỏ trốn khỏi xứ Westeros cùng Tyrion Lannister. Varys nói rõ với Tyrion rằng, ông đang phụng sự vương quốc và dân chúng, cho dù chúng thuộc về bất cứ ông vua bà hậu nào.

Đấy chính là lý do ông phục vụ cho Dany với chức danh Bậc Thầy Những Lời Thì Thầm. Tuy nhiên, nếu Daenerys có trở nên tồi tệ đối với vương quốc như cha của cô ấy, thì ông cũng không thể không phản bội để ủng hộ một người có khả năng cai trị tốt hơn, như Jon Snow chẳng hạn.

Lord Varys

Rất tiếc Varys chưa có cơ hội để làm điều đó. Daenerys tóm được Varys, tra hỏi về lòng trung thành của ông rồi thiêu sống ông trong ngọn lửa Rồng, như cách đã làm với Tarlys.

Cái chết của Varys đánh dấu một bước ngoặt trong trò chơi. Trước đây, Tyrion muốn tin rằng Dany có thể tiết chế bởi những lời khuyên của những người trong Hội đồng. Nhưng thiêu sống những người cố vấn thiêu sống chính là điều mà Vua Điên đã làm.

Trên mạng xã hội Twitter, khán giả phẫn nộ và thương xót cho Lord Varys và tức giận vì hành động ngông cuồng điên loạn của Dany. Có thể thấy, càng gần đi đến tập cuối trong Game of Thrones (Trò chơi vương quyền) mùa 8, người xem lại phải chứng kiến nhiều cái chết bất ngờ, thậm chí có phần…. kỳ quặc. Các biên kịch cố gắng đẩy mọi thứ lên cao trào, đồng thời mang đến cho người xem nhiều ngạc nhiên và tranh cãi.

Tập 6 của Game of Thrones (Trò chơi vương quyền) mùa 8 sẽ lên sóng vào sáng thứ Hai tuần sau - 20/05/2019 (theo giờ Việt Nam),

Chia sẻ

Bài viết

Minh Hoàng

BÌNH LUẬN