Trong phần cuối cùng của Game of Thrones (Trò chơi vương quyền), dường như nhà sản xuất càng cố tình giữ bí mật tuyệt đối về nội dung để đem đến cho khán giả một cái kết thật bất ngờ và không thể đoán trước. Tuy nhiên, khi tập 2 của phần 8 sẽ được trình chiếu vào ngày hôm nay, một số giả thiết và dự đoán đã được đưa ra cho người tiếp theo sẽ thiệt mạng trong tác phẩm.

Game of Thrones  Trò chơi vương quyền mùa 8 tập 2: Jaime Lannister sẽ là kẻ tiếp theo thiệt mạng? ảnh 0

Ngay lúc này, nhân vật gặp nguy hiểm nhiều nhất có lẽ chính là Jaime Lannister. Jaime đến Winterfell vào cuối tập 1 phát sóng tuần trước. Người đầu tiên anh ta để mắt là Bran Stark - cậu bé bị đẩy ra khỏi cửa sổ trong tập đầu tiên của Game of Thrones. Khoảnh khắc đó đóng vai trò như một lời nhắc nhở rằng Jaime đang cưỡi trên lưng bầy sói bằng cách tiến đến Winterfell.

Jaime Lannister Jaime Lannister

Những con sói không phải kẻ săn mồi duy nhất mà Jaime Lannister phải lo lắng, nguy hiểm còn đến từ loài rồng. Starks muốn Jaime chết vì những gì anh ta đã làm với Bran, dẫn đến cái chết của Ned Stark, Catelyn Stark, Robb Stark và nhiều người khác. Daenerys Targaryen cũng có mối hận thù cũ với Jaime Lannister vì anh ta là người đã giết Aerys II Targaryen - Mad King, là cha của Dany.

Jaime là thành viên của Kingsery thuộc Aerys. Giết vua, người anh ta thề sẽ bảo vệ là một hành động không thể tưởng tượng. Anh ta đã thực hiện hành vi tự sát theo lệnh của cha mình, phản bội Targaryens để tham gia vào cuộc nổi loạn của Robert. Nó đã kết thúc chiến tranh, nhưng cũng mang lại cho anh ta biệt danh “Kingslayer” và tiếng xấu kể từ đó.

Game of Thrones  Trò chơi vương quyền mùa 8 tập 2: Jaime Lannister sẽ là kẻ tiếp theo thiệt mạng? ảnh 2

Starks và Daenerys muốn giết Jaime nhưng họ không phải là những người duy nhất. Cersei cũng cảm thấy bị phản bội bởi Jaime quyết định rời khỏi King Landing và tham gia cuộc chiến chống lại Night King tại Winterfell. Cô đã thuê Bronn để giết cả hai người anh em của mình, Jaime và Tyrion. Việc Jaime xác nhận rằng Cersei sẽ không phái lực lượng Lannister tới hỗ trợ phòng thủ phía bắc có thể mang đến cho anh ta một ân sủng. Tuy nhiên, đó cũng có thể là lý do để kẻ thù ra tay giết anh ta.

Game of Thrones  Trò chơi vương quyền mùa 8 tập 2: Jaime Lannister sẽ là kẻ tiếp theo thiệt mạng? ảnh 3Game of Thrones  Trò chơi vương quyền mùa 8 tập 2: Jaime Lannister sẽ là kẻ tiếp theo thiệt mạng? ảnh 4

Bất chấp tất cả những điều trên, nhiều người cho rằng Jaime sẽ không chết quá sớm trong phim. Theo dõi các đoạn teaser, trailer quảng cáo, có thể thấy nhân vật này xuất hiện trong ít nhất 1 trận chiến lớn. Tập phim này có cảnh Tormund mang đến tin tức về những tiến bộ của White Walkers, đó là cơ hội tốt để phân tán sự chú ý từ Jaime. Cuối cùng, miền Bắc sẽ cần mọi nguồn lực có thể để bảo vệ Westeros khỏi quân đội của người chết. Vì vậy, Jaime có thể an toàn ở tuần này. Nhưng trong tập tới, khi Trận chiến Winterfell diễn ra sẽ là một câu chuyện khác.

Game of Thrones  Trò chơi vương quyền mùa 8 tập 2: Jaime Lannister sẽ là kẻ tiếp theo thiệt mạng? ảnh 5

Tập 3 của bộ phim sẽ ra mắt khán giả vào sáng thứ Hai 29/04/2019 theo giờ Việt Nam trên kênh HBO.