Game of ThronesTrò chơi vương quyền mùa 8 đã chính thức lên sóng và tập 2 vừa ra mắt khán giả toàn cầu vào 8h sáng ngày 22/04/2019 (theo giờ Việt Nam), mang lại niềm hứng thú cho các fan cứng của series dài hơi và vô cùng hot này. Sau 7 mùa phim ròng rã, đã có số lượng lớn nhân vật bỏ mạng, và chỉ còn một số cái tên vẫn trụ lại cho đến trận chiến cuối cùng giữa người sống và kẻ chết, hay giữa Cersei và… tất cả mọi người.

Game of Thrones mùa 8: Danh sách diễn viên cũ lẫn mới tham gia cuộc đại chiến giành Ngai Sắt ảnh 0Đầu tiên là những cái tên quá đỗi quen thuộc và bắt buộc phải có mặt, như Jon Snow hay Aegon Targaryen (Kit Harington) – hiện đang là vua của miền bắc, và Daenerys Targaryen (Emilia Clarke) – “mẹ rồng” cập bến Winterfell cùng 2 “đứa con” của mình là RhaegalDrogon. Cả hai sẽ cùng nhau hợp tác trong cuộc chiến đánh đuổi Dạ Đế và binh đoàn Bóng Trắng lần này, với sự giúp sức của dàn nhân vật sau đây:

Sansa Stark (Sophie Turner): Giờ đây trở thành Quý cô của Winterfell, một kẻ sống sót đúng nghĩa. Giờ đây, cô đang đứng trước một số mâu thuẫn khi trở thành đồng minh với Daenerys.

Arya Stark (Maisie Williams): Chính thức trở về Winterfell sau đợt huấn luyện các sát thủ Vô diện ở Braavos.

Bran Stark (Isaac Hempstead Wright): Chính thức trở về Winterfell sau khi trở thành Raven Ba Mắt của phía bắc Bức Tường.

Game of Thrones mùa 8: Danh sách diễn viên cũ lẫn mới tham gia cuộc đại chiến giành Ngai Sắt ảnh 1Cersei Lannister (Lena Headey): Vẫn đang nắm giữ vị thế Nữ vương của King’s Landing, đồng thời đang lên kế hoạch né tránh cuộc chiến chống lại Dạ Đế.

Tyrion Lannister (Peter Dinklage): Giờ đây là cánh tay đắc lực của Daenerys, đồng nghĩa với việc chống lại gia tộc mình.

Jaime Lannister (Nikolaj Coster-Waldau): Từ mùa 7 của phim đã rời khỏi phe phái của Cersei để tham gia trận chiến chống lại binh đoàn Bóng Trắng.

Game of Thrones mùa 8: Danh sách diễn viên cũ lẫn mới tham gia cuộc đại chiến giành Ngai Sắt ảnh 2Dạ Đế (Vladimir Furdik): Hiển nhiên là kẻ cầm đầu binh đoàn Bóng Trắng, đang từng bước kéo quân xuống miền nam.

Brienne xứ Tarth (Gwendoline Christie): Từng phò tá Renly Baratheon, và giờ đây đang là người bảo vệ cho chị em nhà Stark.

Podrick Payne (Daniel Portman): Là người hầu trung thành của Brienne xứ Tarth, và cũng theo cô đến Winterfell.

Game of Thrones mùa 8: Danh sách diễn viên cũ lẫn mới tham gia cuộc đại chiến giành Ngai Sắt ảnh 3Bronn (Jerome Flynn): Là gã lính đánh thuê từng phục tùng Jaime và cả Tyrion, và giờ đây hắn đã đến King’s Landing.

“Chó Săn” Gregor Clegane (Rory McCann): Một cận vệ cũ của gia tộc Lannister, và hiện tại đang liên minh với nhà Stark.

Grey Worm (Jacob Anderson): Thủ lĩnh đạo quân Unsullied.

Game of Thrones mùa 8: Danh sách diễn viên cũ lẫn mới tham gia cuộc đại chiến giành Ngai Sắt ảnh 4Yara Greyjoy (Gemma Whelan): Người thừa kế của Quần đảo Sắt, nhưng đang bị bắt giữ ở King’s Landing.

Theon Greyjoy (Alfie Allen): Cận vệ cũ của nhà Stark, đang trên đường giải cứu chị của mình.

Euron Greyjoy (Pilou Asbæk): Chú của Yara và Theon, hiện đang thừa lệnh Cersei đi thuê Hội chiến binh Vàng.

Game of Thrones mùa 8: Danh sách diễn viên cũ lẫn mới tham gia cuộc đại chiến giành Ngai Sắt ảnh 5Jorah Mormont (Iain Glen): Vừa được chữa khỏi bệnh vảy xám, và đã trở lại phục tùng Nữ vương.

Missandei (Nathalie Emmanuel): Từng làm nô lệ, nhưng hiện tại đang là thông dịch viên kiêm cố vấn của Nữ vương.

Varys (Conleth Hill): Bậc thầy Những lời thì thầm, hiện đang liên minh cùng Daenerys.

Game of Thrones mùa 8: Danh sách diễn viên cũ lẫn mới tham gia cuộc đại chiến giành Ngai Sắt ảnh 6Edmure Tully (Tobias Menzies): Lãnh chúa Riverrun, và là em trai của Catelyn Stark.

Robin Arryn (Lino Facioli): Lãnh chúa vùng Thung lũng, là anh em bên ngoại của nhà Stark.

The Mountain (Hafþór Júlíus Björnsson): Hiện đang là lính bảo hộ cho Cersei.

Game of Thrones mùa 8: Danh sách diễn viên cũ lẫn mới tham gia cuộc đại chiến giành Ngai Sắt ảnh 7Qyburn (Anton Lesser): Một Maester bị ruồng bỏ, từng cứu mạng The Mountain và giờ đang là cánh tay đắc lực của Cersei.

Davos Seaworth (Liam Cunningham): Từng là tùy tướng Stannis, giờ đang chung phe với Daenerys và Jon ở Winterfell.

Samwell Tarly (John Bradley): Bạn chí cốt của Jon Snow, cũng là một trong số ít những người biết rõ thân phận thật sự của Jon.

Game of Thrones mùa 8: Danh sách diễn viên cũ lẫn mới tham gia cuộc đại chiến giành Ngai Sắt ảnh 8Gilly (Hannah Murray): Bạn tình của Sam, đồng thời là mẹ của Sam bé – con trai của Craster.

Beric Dondarrion (Richard Dormer): Một chiến binh được hồi sinh nhiều lần, và là thủ lĩnh của Hội Anh Em Không Cờ Hiệu. Lần cuối y xuất hiện là ở sự kiện Bức Tường Sụp đổ.

Tormund Giantsbane (Kristofer Hivju): Thủ lĩnh Wildling, từng nhập bọn với Beric khi Viserion phá hủy Bức Tường.

Game of Thrones mùa 8: Danh sách diễn viên cũ lẫn mới tham gia cuộc đại chiến giành Ngai Sắt ảnh 9Edd Tollett (Ben Crompton): Bạn cũ của Jon Snow, hiện đang là thủ lĩnh Đội Gác Đêm.

Lyanna Mormont (Bella Ramsey): Hiện đang là Quý cô nhà Mormont.

Gendry Baratheon (Joe Dempsie): Con trai ngoài giá thú của Vua Robert, giờ đang là một thợ rèn ở Winterfell.

Melisandre (Carice Van Houten): Nữ phù thủy của Thần Sáng, luôn tin rằng Jon Snow là hiện thân của Azor Ahai.

Game of Thrones mùa 8: Danh sách diễn viên cũ lẫn mới tham gia cuộc đại chiến giành Ngai Sắt ảnh 10Bên cạnh dàn nhân vật quen thuộc từng chiếm sóng các mùa phim trước, thì Game of Thrones mùa 8 cũng sẽ chào đón một số cái tên mới, hứa hẹn “góp vui” trong trận chiến cuối cùng sắp tới.

Sự xuất hiện của Hội chiến binh Vàng cũng đồng thời giới thiệu một nhân vật hoàn toàn mới, là Harry Strickland (Marc Rissmann) – thủ lĩnh băng lính đánh thuê. Bên cạnh đó, hai người được tin là thành viên nhà Frey duy nhất còn sống sót sau trận thảm sát của Arya là Sarra (Danielle Galligan) và Willa (Alice Nokes) cũng sẽ có mặt tại Westeros trong mùa phim cuối này.

Marc Rissmann vào vai Harry Strickland. Marc Rissmann vào vai Harry Strickland.

Game of Thrones Trò chơi vương quyền mùa 8 chính thức lên sóng vào 8 giờ sáng Thứ Hai, bắt đầu từ ngày 15/4/2019 trên kênh truyền hình HBO. Hẹn các bạn ở tập 3 vào tuần sau – 29/04/2019 (theo giờ Việt Nam) nhé.