Phim Ảnh

Gái già lắm chiêu V: NSND Lê Khanh mới đích thực là tuyến chính, Kaity Nguyễn chỉ là 'mồi nhử'?

Migi
Chia sẻ

Saostar - Chắc hẳn nhiều khán giả tinh ý sau khi xem xong "Gái già lắm chiêu V" sẽ nhận định nhân vật trung tâm của bộ phim là NSND Lê Khanh chứ không phải cô nàng Kaity Nguyễn như dự đoán ban đầu.

Đặc điểm chung của các phần Gái già lắm chiêu đã ra mắt là luôn xoay quanh một nhân vật trung tâm nữ với ngoại hình xinh đẹp, trẻ trung, sở hữu tính cách mạnh mẽ, khôn khéo, sắc xảo ở độ tuổi khoảng 30. Nếu như ở 3 phần trước, vị trí "nặng đô" này được giao cho Diễm My và Ninh Dương Lan Ngọc thì ở Gái già lắm chiêu V, người được chọn là nữ diễn viên sinh năm 1999 Kaity Nguyễn.

Gái già lắm chiêu V: NSND Lê Khanh mới đích thực là tuyến chính, Kaity Nguyễn chỉ là 'mồi nhử'?

Trước đó, khi Gái già lắm chiêu V tung hình ảnh poster đầu tiên để quảng bá cho bộ phim, nhân vật Lý Linh của Kaity Nguyễn cũng nằm chính giữa khung hình. Điều này ngầm khẳng định cô chính là nhân vật trung tâm trong tác phẩm. Tuy nhiên, sau khi thưởng thức tác phẩm, nhiều người nhận định rằng bộ đôi đạo diễn Bảo Nhân - Nam Cito đã cho khán giả ăn "một cú lừa".

Gái già lắm chiêu V - Những cuộc đời vương giả xoay quanh câu chuyện về ba chị em nhà họ Lý cùng cuộc gia đấu đầy mưu mô, kịch tính nhằm chiếm đoạt phượng bào - bảo vật giá trị nhất của Lý gia. Đặc biệt, lâu đài nhà họ Lý có một lời nguyền rằng bất cứ khi nào vườn bạch trà ngoài sân nở hoa màu đỏ, phụ nữ trong nhà mới được phép xuất giá theo chồng.

Trong số 3 chị em nhà họ Lý, chị cả Lý Lệ Hà (NSND Lê Khanh thủ vai) là người sở hữu quyền lực tối thượng nhất, cũng trực tiếp nắm giữ và bảo quản phượng bào. Chị hai Lý Lệ Hồng (NSND Hồng Vân) được khắc họa là một bà cô ế chồng ngoài 40 tuổi nhưng luôn sống vô tư, yêu đời, luôn mang lại tiếng cười cho Bạch Trà Viên. Cuối cùng, em út Lý Linh tài giỏi, giàu tham vọng từ lâu đã muốn rời bỏ nhà vào Sài Gòn lập nghiệp. Một ngày kia, Lý Linh bất ngờ trở về, muốn tham dự vào cuộc đấu giá Phượng bào đã trở thành thông lệ hằng năm của Lý gia.

Trên poster nhân vật của Gái già lắm chiêu V, nhân vật Lý Linh cầm trong tay cuốn sách Mị Châu - Trọng Thủy, phần nào hé lộ nguồn cơn gây ra những "sóng to, gió lớn" trong gia tộc họ Lý. Cô cũng thể hiện mình thuộc tuyến chính khi từ mở đầu phim, từng cảnh quay, góc máy khởi đầu đều theo chân nhân vật này.

Vì tham vọng ngồi lên vị trí đỉnh cao trong ngành bất động sản trong nước, Lý Linh nghe theo lời xui khiến của Quách gia, về nhà lừa lấy đi bảo vật Phượng bảo của gia tộc. Vô tình, xe của cô bỗng nhiên tông trúng một chàng trai đẹp bí ẩn trên núi mà mãi về sau, Lý Linh mới biết đó là Jonathan Vĩnh Thụy - người thừa kế của một gia tộc thành đạt đứng đầu trong giới thượng lưu xứ Huế.

Phượng bào bất ngờ bị đánh cắp khiến Lý Linh đem lòng nghi ngờ Vĩnh Thụy, ngày ngày bám riết lấy anh để tìm ra chân tướng. Từ đó, giữa hai người cũng bắt đầu nảy sinh tình cảm.

Nhìn qua, nhân vật Lý Linh đã hội tụ đủ cả những tố chất của một nữ chính trong vũ trụ Gái già: từ nhan sắc, sự thông minh, sắc xảo đến mối tình đẹp cùng một chàng mỹ nam giàu có. Không những thế, Lý Linh còn là nguồn cơn, có can hệ trực tiếp đến Phượng bào và những âm mưu chiếm đoạt cả trong lẫn ngoài của Lý gia. Tuy nhiên, Lý Linh chỉ chiếm trọn spolight khi khán giả chưa tìm hiểu hết về một nhân vật chính khác trong phim - chị cả Lý Lệ Hà.

Chuyện phim chỉ chính thức bắt đầu khi Lý Linh trở về Lý gia, chuẩn bị gặp lại hai người chị gái Lệ Hà - Lệ Hồng trong căn Bạch Trà Viên trên đỉnh đồi. Xuyên suốt tác phẩm, khán giả sẽ thấy thời lượng Lệ Hà xuất hiện trong phim rất nhiều, thậm chí còn áp đảo cả Lý Linh. Bà mới là người phụ nữ sáng suốt, nắm trong lòng bàn tay mọi suy nghĩ, thủ đoạn của cả người ở trong lẫn ngoài Lý gia.

Ngay từ đầu, Lý Lệ Hà đứng ở vị tí cao khi nắm giữ toàn bộ vận mệnh của Lý gia. Bà cũng đoán trước được âm mưu của Lý Linh khi trở về nhà, tương kế tựu kế khiến cô không đạt được mục đích. Cuộc sống vương giả của Lý Linh chỉ mới bắt đầu không lâu, còn Lý Lệ Hà thì đã trải qua hơn nửa đời người.

Mặt khác, bí mật mà Lý Lệ Hà cất giấu không chỉ có một. Từ nguồn gốc của Phượng bào, lời nguyền của Bạch Trà Viên đến thân thế thật sự của ba chị em nhà họ Lý, tất cả những sự thật lần lượt được Lý Lệ Hà tiết lộ đưa khán giả đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác.

Đặc biệt, mối quan hệ bất chính cùng những cuộc trò chuyện bí mật giữa Lý Lệ Hà với chủ tịch Vĩnh Nghị là lúc khán giả được chìm đắm trong những lời thoại sâu cay, đắt giá nhất của bộ phim. Diễn xuất đỉnh cao của hai NSND gạo cội Lê Khanh và Hoàng Dũng đã đem đến những thước phim thực sự xúc động, chạm tới trái tim của người xem. Cảm xúc của khán giả hầu như đều bị chi phối bởi nhân vật Lý Lệ Hà trong tác phẩm.

Xét trong toàn bộ tác phẩm, nhân vật của NSND Lê Khanh mới là người hội tụ đủ tố chất của một "gái già" đích thực. Hơn thế nữa, bà còn có thể dễ dàng điều khiển cuộc sống của Lý Linh, giữ gìn bí mật suốt nhiều năm mà cô vẫn không hề hay biết. Hóa ra thực tế, Lý Linh chỉ là "mồi nhử" khiến khán giả cảm thấy tò mò, còn Lý Lệ Hà mới là nhân vật trung tâm lôi cuốn người xem tìm hiểu sâu hơn về cốt truyện.

Nhưng dù ở bất cứ vai trò nào, không thể phủ nhận cả NSND Lê Khanh và Kaity Nguyễn đều thành công khi khắc họa một cách sống động, rõ nét nhân vật của mình, khiến khán giả không thể rời mắt. Và nếu được chọn, chắc hẳn khán giả đều sẽ đồng ý với nhận xét tác phẩm này không chỉ có một "gái già lắm chiêu".

Gái già lắm chiêu V hiện đang công chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Chia sẻ

Bài viết

Migi

BÌNH LUẬN