Phim Ảnh

Hết kêu gọi Snyder's Cut, Fan DC lại kêu gọi Warner Bros tung bản phim gốc của 'Batman Forever'

Phùng Tuấn - CTV
Chia sẻ

Saostar - Batman Forever năm 1995 thực ra chỉ là một phần phim bị cắt xén, với chất lượng thua phiên bản gốc của đạo diễn Joel Schumache.

Hai mươi sáu năm trước, Batman Forever đã chính thức được ra mắt công chúng trên màn ảnh rộng, đem tới hàng loạt ý kiến trái chiều và trở thành một trong những phần phim riêng đáng nhớ nhất về Batman. Tuy nhiên, thực chất thì cũng giống như trường hợp của Justice League (2017), phiên bản chiếu rạp của bộ phim này thực chất chỉ là phiên bản chỉnh sửa, cắt xén kém chất lượng hơn bản gốc mà thôi.

Và mới đây, nhân dịp kỷ niệm 26 năm phát hành của Batman Forever, nhiều người hâm mộ đã khởi động chiến dịch #ReleaseTheSchumacherCut để vận động cho bản phim nguyên gốc của đạo diễn Joel Schumacher.

Được tiến hành bởi một tài khoản Twitter có tên là RTSchumacherCut, người dùng này khởi động chiến dịch bằng dòng biểu ngữ trên và không những đã nhận về hơn 17,000 lượt chia sẻ, mà còn đang dần trở nên thịnh hành tại nền tảng. Theo RTSchumacherCut, động thái này được thực hiện để bày tỏ sự tôn vinh và kính trọng đối với bản phim thực sự của đạo diễn Joel Schumacher.

Vậy bản phim gốc thì có gì đặc biệt?

Theo nhiều luồng thông tin cho biết, bản phim của Schumacher thực chất là một phiên bản khác hoàn toàn với bản chiếu rạp, với phần cốt truyện dành cho người lớn, mang tông màu u ám giống hai phần trước (thay vì lòe loẹt như bản đã được công chiếu) và chứa đựng nhiều chi tiết xoáy sâu vào nội tâm nhân vật, cụ thể là ít nhấn mạnh vào Dick Grayson hơn và tập trung vào các vấn đề tâm lý của Bruce lẫn Chase.

Ví dụ điển hình nhất là phân cảnh con dơi khổng lồ lớn cỡ người xuất hiện trong tâm trí Bruce Wayne khiến anh buộc phải đối diện với nỗi sợ và buộc phải chấp nhận chính "con người thật"của mình. Đó chính là bản ngã mang tên "Batman".

Được biết, bản phim này vốn có thời lượng dài hơn khoảng 50 phút, tức đã bị Warner Bros cắt xén đi quá nhiều so với thời lượng gốc khoảng 2 giờ 40 phút. Lý do là bởi họ muốn giảm bớt độ đen tối của Batman Forever, vì họ tin rằng đó chính là nguyên nhân dẫn tới "thất bại" của Batman Returns (1992).

Ở thời điểm ấy, Batman Returns dù được các nhà phê bình đánh giá cao đồng thời thu về 266,8 triệu đô la trên tổng kinh phí 80 triệu, nhưng doanh thu này là quá kém so với dự tính của Warner Bros nên họ đã thay đổi tất cả. Kết quả là dù có doanh thu nhỉnh hơn Batman Returns một chút, nhưng Batman Forever lại không được lòng giới phê bình cho lắm.

Chia sẻ

Bài viết

Phùng Tuấn - CTV

BÌNH LUẬN