Phim Ảnh

Eternals vốn là đại diện của các vị thần Hy Lạp, bạn có tin không?

Phùng Tuấn - CTV
Chia sẻ

Saostar - Nhờ vẻ ngoài có vẻ tương đồng, các Eternals từng trở thành người đại diện cho thần Hy Lạp tại Trái Đất.

Mới đây, bộ phim riêng của Eternals đã ra mắt teaser ngắn, mang đến cho fan những cái nhìn đầu tiên về chủng tộc thần thánh được tạo ra bởi các Celestial trong vũ trụ Marvel. Thế nhưng, liệu các bạn có biết rằng Eternals từng đóng vai trò là đại diện của những vị thần Hy Lạp không? Vậy rốt cuộc chuyện này là như thế nào?

Cũng giống như bên hàng xóm DC Comics, các vị thần Hy Lạp trong vũ trụ Marvel vốn sống tại một chiều không gian khác tương tự như Asgard nhưng có kết nối tới một đền thờ trên đỉnh núi Olympus của Trái Đất. Tình cờ là Olympia, đỉnh núi nơi chủng tộc Eternals sinh sống tại Trái Đất lại ở gần đây.

Khi nền văn minh Hy Lạp đang bắt đầu trở nên lớn mạnh, các vị thần đỉnh Olympus muốn được tôn thờ dưới Trái Đất. Zeus cùng cô con gái Athena đã gặp mặt Eternal Prime Zuras cùng cô con gái Azura, nhằm thành lập một liên minh và đề nghị các Eternal trở thành đại diện cho các thần Hy Lạp tại Trái Đất. Như một lời đồng ý, Azura ngay sau đó đã đổi tên thành Thena, trở thành đại diện cho Athena.

Tương tự như vậy, Zuras trở thành đại diện của Zeus, Gilgamesh trở thành đại diện của Hercules, Makkari trở thành đại diện của Hermes,... Vì thế, những Eternal đã thay mặt những vị thần Hy Lạp can thiệp đến rất nhiều đến những sự kiện lớn trong lịch sử của loài người.

Thông tin này vốn được Marvel nghĩ ra để sửa lỗi của nhà văn Jim Starlin. Trong quá trình viết bộ truyện Captain Marvel, nhà văn này đã cho rằng Zeus là bác của Thanos (nhưng thực ra là Zuras).

Thanos vốn là một thành viên của chủng tộc Eternals.

Ban đầu thì mọi chuyện dường như rất thuận lợi, chẳng có vấn đề gì. Tuy nhiên theo thời gian, thế giới ngày càng hiện đại khiến loài người không còn nghĩ rằng các Eternal là đại diện cho thần Hy Lạp ở Trái Đất nữa mà nghĩ rằng họ chính là các vị thần thực thụ, bởi khả năng phi thường của họ. Trong tập truyện Thor #291, Zeus đã quá giận dữ vì điều này và rủ ông bạn Odin tấn công Olympia để đòi lại cái danh “thần”, trong khi các Eternal ra ngoài vũ trụ để đánh đuổi thủ lĩnh Celestial One Above All với ý định hủy diệt Trái Đất.

Thor khi này được Zuras tin tưởng giao cho nhiệm vụ canh giữ Olympia nhưng cũng đã sớm bị Odin gạt sang một bên. Khi các Eternal trở lại, Zuras không hề muốn một cuộc chiến giữa hai bên nổ ra nhưng Zeus và các thần khác quá hiếu chiến nên đổ máu là điều không thể tránh khỏi. Trận chiến chỉ dừng lại khi Odin nhận ra mình không thể xuống tay với Thor và phi ngọn giáo Gungnir vang rầm trời làm tất cả dừng lại. Zuras và Zeus giải quyết êm đẹp và Zeus đã nhận ra rằng hợp đồng này đang tồn tại khi mọi người dân không còn tin tưởng vào các thần Hy Lạp nữa.

Zuras chiến đấu với Zeus.

Dĩ nhiên, sẽ quá vô lý khi đòi lại “những ngày vinh quang” cũ nên Zeus đã trao trả mọi thứ như ban đầu cho các Eternal rồi cùng các thần rút về. Từ đó về sau, các vị thần Olympus và chủng tộc Eternals đã hòa bình trở lại và không còn hằn học với nhau nữa.

Eternals dự kiến ra mắt vào ngày 5/11 trong năm nay.

Chia sẻ

Bài viết

Phùng Tuấn - CTV

BÌNH LUẬN