Bộ ba đạo diễn Doug Liman, diễn viên Tom Cruise và Emily Blunt đang trong quá trình hoàn thiện Edge of Tomorrow phần hai. Liman từng nói rằng bộ phim có thể tiếp tục được đặt tựa là Live Die Repeat and Repeat.

Edge of Tomorrow 2: Kịch bản đã xong nhưng chuyện bấm máy thì còn lâu

“Tom, Emily và tôi rất hứng thú thực hiện bộ phim. Chúng tôi đã có kịch bản. Chúng tôi chỉ đang cố tìm một thời điểm để lên lịch cho bộ phim giữa lịch làm việc của tôi, Tom và Emily. Nhưng điều không thay đổi được chính là, bộ phim là một sequel có phần đầu được sản xuất ở một nơi có thể cho là tốt nhất, nơi mà studio không nói kiểu 'Hey, chúng tôi nghĩ chúng tôi có thể kiếm thêm tiền đấy. Hãy tung ra thêm một phần nữa đi.' - Đạo diễn Doug Liman cho biết.

Bộ ba đạo diễn Doug Liman, diễn viên Tom Cruise và Emily Blunt Bộ ba đạo diễn Doug Liman, diễn viên Tom Cruise và Emily Blunt

Anh chia sẻ: “Sequel này bắt nguồn từ các fan của phim đầu tiên, những người liên tục tìm đến Tom, tôi và Emily và nói rằng họ yêu thích bộ phim đến nhường nào và hỏi rằng liệu chúng tôi có bao giờ cân nhắc đến những phần tiếp theo. Quá nhiều người đã nói với tôi, Tom và Emily đến mức chúng tôi cuối cùng quyết định ngồi xuống bàn bạc và nói rằng 'Sequel thì trông như thế nào cơ chứ?' Chúng tôi làm việc cùng nhà biên kịch Chris McQuarrie tạo ra một câu chuyện tuyệt vời.”

Tom Cruise và Emily Blunt. Tom Cruise và Emily Blunt.

Vậy tin tốt là bộ phim đang trong quá trình thực hiện. Biên kịch Christopher McQuarrie là một người hợp tác thường xuyên với Tom Cruise (Mission Impossible, The Mummy,..). Anh hiện tại đang quay Mission: Impossible 6 với ông, nên sequel Edge of Tomorrow đã có 2 người cộng tác đắc lực nhất. Vấn đề là mọi người liên quan đến bộ phim đều rất bận với các dự án trong tương lai, điều này sẽ gây khó khăn trong việc sắp xếp lịch quay sao cho phù hợp với lịch làm của mỗi người. Cruise đã có lịch thực hiện Top Gun 2 sau MI6, Liman hiện tại đang quay Chaos Walking và Emily Blunt đã hoàn thành Mary Poppins Returns, nhưng hiện tại rất nhiều người cần đến cô. Tuy nhiên, như Liman nói, đây là một thứ mà cả 3 rất muốn thực hiện và là một thứ mà Cruise rất đam mê.

Edge of Tomorrow 2: Kịch bản đã xong nhưng chuyện bấm máy thì còn lâuEdge of Tomorrow 2: Kịch bản đã xong nhưng chuyện bấm máy thì còn lâu

“Bộ phim thật sự xuất phát từ tấm lòng. Và tiện thể, tôi chưa bao giờ làm việc với Tom trong những bộ phim được kì vọng về doanh thu như thế này, nên tôi không… Mọi thứ mà tôi từng thấy anh làm hay làm chung với anh xuất phát từ tấm lòng, từ nơi thuần khiết nhất. Ý tôi là, anh ấy luôn nghĩ cho fan của mình. Anh ấy không phải là một trong những ngôi sao điện ảnh nghĩ là mình là một ngôi sao thần thánh. Anh thật sự hiểu rằng anh là một ngôi sao vì người ta thích phim của anh, và anh muốn truyền tải những cảm xúc đến những người ấy.”

Đến thời điểm hiện tại, với những thông tin cập nhật này, có vẻ như chúng ta thấy sequel của bộ phim Edge of Tomorrow 2 sẽ khai máy trong năm 2019, mặc dù lịch chưa được xác nhận. Nhà sản xuất vẫn chưa định một ngày ra mắt, nên ekip bây giờ có vẻ không vội vàng lắm và người hâm mộ vẫn sẽ phải tiếp tục chờ đợi dù biết rằng kịch bản cho bộ phim đã hoàn chỉnh.