Phim Ảnh

Nhặt nhanh cũng được cả rổ easter egg trong 'The Falcon and the Winter Soldier' tập 1

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Saostar - Tương tự như những bộ phim khác của MCU, tập 1 của The Falcon and the Winter Soldier cũng ngập tràn “trứng phục sinh” để các fan có dịp bật mode thánh soi

*Bài viết có tiết lộ nội dung phim

1, Lời thoại của Cap trong Avengers: Endgame

The Falcon and the Winter Soldier mở đầu series bằng một vài câu thoại ngắn. Không quá khó để khán giả nhận ra đó là cuộc hội thoại giữa Steve và Sam trong đoạn cuối của Avengers: Endgame khi Steve trao cho người bạn thân chiếc khiên huyền thoại. Điều này chứng tỏ Sam vẫn còn bị ám ảnh về Steve cũng như quyết định của anh.

2, Joaquin Torres

Ở đầu phim, Sam tham gia một chiến dịch giải cứu do không quân Mỹ tiến hành nhằm giải cứu con tin. Nhân vật này có tên Joaquin Torres, là người sẽ kế vị danh hiệu Falcon khi Sam chính thức trở thành Captain America mới trong comics.

3, Sự trở lại của Batroc 

Khi Sam đang thực hiện nhiệm vụ, anh đụng độ với một nhóm khủng bố trên máy bay. Và tên cầm đầu không ai khác chính là Batroc với biệt danh The Leaper. Nhân vật này đã từng xuất hiện ở Captain America: The Winter Soldier và bị Steve đập cho nhừ tử ở đầu phim.

4, Hội Flag Smashers

Series giới thiệu tới khán giả một nhóm khủng bố có tên Flag Smashers, những kẻ tin rằng thế giới sẽ trở nên “tốt đẹp” hơn nhờ vào cú búng tay của Thanos. Do đó khi điều này bị đảo ngược chúng đã tìm mọi cách để phá rối hòng xóa bỏ ranh giới giữa các quốc gia.

5, Căn cứ bí mật trên mặt trăng

Trong phim Torres đã hỏi Sam rằng liệu có phải Steve còn sống và đã được đưa lên cơ sở bí mật trên mặt trăng không. Chúng ta đều biết đó chỉ là câu nói đùa nhưng Marvel comics cũng có một nhóm người sống trên mặt trăng, đó là các Inhumas. Tuy nhiên nhiều fan tin rằng câu thoại này gợi ý về The Watcher, người sẽ xuất hiện trong series What if…? tới đây.

6, Bucky không thể ngủ trên giường

Trong Captain America: The Winter Soldier, Steve có giải thích về việc anh không thích ngủ trên giường vì chúng quá mềm. Xuất thân là một người lính, Steve quen với việc ngủ trên nền đất hơn. Và điều này cũng ảnh hưởng đến Bucky sau khi anh phục vụ trong quân ngũ. Nhiều fan đã tinh ý nhận ra tiểu tiết này và không khỏi thán phục trước cách mà Marvel tri ân đến những gì mà họ đã xây dựng.

7, Những cái tên trong cuốn sổ của Bucky

Trong cuốn sổ của Bucky có ghi tên của những người bị anh ám sát khi còn đang bị Hydra điều khiển. Những cái tên mà fan comics có thể nhận ra như:

- A Rostov hay còn được biết đến với tên gọi Red Barbarian: một vị tướng của quân đội Xô Viết

- PW Hauser: kẻ từng yêu cầu Sam trao tấm khiên cho US Agent/John Walker.

- H.Zemo: phản diện chính của Captain America: Civil War, đồng thời cũng xuất hiện trong series này.

- L Kaminski: một họa sỹ của Marvel làm việc trong các dự án liên quan đến Sam Wilson và John Walker.

- C Kusnetsov: một nhà khoa học của Liên Xô.

- S Whitaker: một họa sỹ khác của Marvel từng sản xuất một số đầu truyện của Captain America.

8, Bucky giúp đỡ Yori ở trong con hẻm

Tình tiết này gợi nhớ đến hành động của anh trong phần phim Captain America đầu tiên khi Steve đang ở trong hoàn cảnh tương tự.

9, Biển số xe 184 EJE

Đây chính là hint về đầu truyện Captain America and the Falcon #184 xuất bản năm 1975 khi mà Steve Rogers quay trở lại với đúng danh hiệu của mình.

10, Biểu tượng của S.H.I.E.L.D và Hydra

Trong buổi tưởng niệm,Sam và Rhodney đã nói chuyện với nhau tại khuôn viên của buổi triển lãm trưng bày những hiện vật gắn liền với Steve. Ở đó khán giả có thể bắt gặp biểu tượng của hai tổ chức lớn nhất nhì Marvel này.

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN