Tạo hình tiểu thái giám của Dương Tử trong 'Thanh trâm hành' thêm phần dễ thương vì biểu cảm 'quá lố'

Lâm Ngọc ChiĐăng lúc

Dù bị ngã lúc cứu người trong quá trình quay hình nhưng Dương Tử vẫn rất đáng yêu với tạo hình tiểu thái giám.

Khi các nhân viên xung quanh mặc quần áo thoải mái, tay ngắn thì Dương Tử gói gọn trong bộ trường bào màu đậm và được "đóng gói" một cách nghiêm ngặt và cẩn thận, trên đầu đội thêm nón của quan nhỏ. 

Tuy nhiên có người tiết lộ rằng cảnh phim đó thuật lại hình ảnh nữ chính nữ cải nam trang và giả làm tiểu thái giám. Nhiều người hâm mộ của Dương Tử cảm thấy đau xót cho thần tượng vì trời nóng như vậy phải mặc quần áo dày đặc và cảm thấy làm diễn viên thật sự không phải công việc dễ dàng. 

Dương Tử nghiêm túc khi nghe đạo diễn nói về phim

Trong cảnh phim nữ cải nam trang này, Dương Tử sẽ có cảnh cứu người nhưng té ngã, và cảnh phim này không thể thiếu những thước phim đụng đến quyền cước. Dương Tử là nữ diễn viên thường xuyên quay hình phim cổ trang nên kinh nghiệm ở phương diện này tương đối nhiều và cô diễn khá tự nhiên. 

Trợ lý động tác cũng đã có mặt để hướng dẫn cho nữ chính trong Thanh trâm hành và bắt đầu làm những động tác ví dụ điển hình cho cô. Sau khi học xong, Dương Tử nhanh chóng làm theo; từ video có thể thấy động tác của cô nàng khá lưu loát và không hề cứng nhắc, khô khan. 

Cứu người những té ngã thành công trong lần đầu quay hình

Quá trình học tập và chuẩn bị ổn thỏa, Dương Tử bước vào quá trình quay hình và độ hiểu biết của cô nàng khá nhanh nên quay một lần đã nhận được cái gật đầu từ đạo diễn.

Trong quá trình nghỉ ngơi, nữ diễn viên ngồi trên ghế và nghiêng đầu cười cười nói nói với nhân viên trong đoàn phim và biểu cảm của cô nàng có phần "quá lố", mắt nhắm chặt, miệng mở ra và gương mặt có chút nhích lên. 

Hình ảnh Dương Tử xoay vòng tròn vui vẻ vì kết thúc ngày làm việc

Thanh trâm hành được chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình ăn khách mang tên Trâm trung lục. Phim lấy bối cảnh đời Đường, nội dung xoay quanh một nữ thám tử tài giỏi là Hoàng Tử Hà (do Dương Tử đóng), vì muốn làm việc nghĩa mà chẳng ngại dấn thân vào nguy hiểm. Trong quá trình hành hiệp trượng nghĩa, Hoàng Tử Hà đã cải trang thành 1 tiểu thái giám có thân phận thấp kém. 

Ngô Diệc Phàm

 
 

BÀI VIẾT

Lâm Ngọc Chi

TIN TÀI TRỢ