Phim Ảnh

Dương Tử thắng vụ kiện antifan sau hơn 1 năm ròng rã, netizen hả hê: Cần phải bồi thường nhiều hơn nữa

Migi
Chia sẻ

Saostar - Theo Sina đăng tải mới đây, bản án dân sự sơ thẩm về vụ Dương Tử kiện một người dùng internet đã được công khai.

Được biết, bị đơn Ngô XX bị phía Dương Tử kiện vì có bình luận lăng mạ, phỉ báng nữ diễn viên trên mạng xã hội, đăng trên Weibo từ ngày 18/1 đến 10/2/2020. Những hành vi vi phạm ác ý này đã ảnh hưởng tiêu cực nghiêm trọng đến hình ảnh và danh dự của Dương Tử.

Dương Tử thắng vụ kiện antifan sau hơn 1 năm ròng rã, netizen hả hê: Cần phải bồi thường nhiều hơn nữa

Sau khi phân tích, tòa nhận thấy trong trường hợp này, bị đơn Ngô XX đa sử dụng những từ ngữ mang tính xúc phạm để mô tả về nguyên đơn Dương Tử trên Weibo. Các nội dung liên quan chủ yếu là lăng mạ và chế giễu, không thuộc phạm vi quyền tự do ngôn luận. Hành động này đủ khiến hình ảnh, đánh giá xã hội của Dương Tử bị hạ thấp, cấu thành tội xâm phạm danh tiếng.

Xem thêm: Nhậm Gia Luân khó chịu ra mặt, tay chỉ điểm 'dằn mặt' paparazzi quay lén ở phim trường 'Thỉnh quân'

Kết quả phán quyết, bị đơn Ngô XX phải đăng tuyên bố xin lỗi công khai trên tài khoản Weibo 7 ngày liên tiếp trong vòng 10 ngày kể từ khi bản án có hiệu lực. Đồng thời, bị đơn phải bồi thường về thiệt hại tinh thần và chi phí hợp ký cho nguyên đơn Dương Tử. Tổng giá trị bổi thường là 20.000 NDT (khoảng hơn 70 triệu đồng).

Sau khi tin tức được phát tán, người hâm mộ Dương Tử tỏ ra vô cùng phấn khích và ủng hộ thần tượng bảo vệ quyền, lợi ích của mình khỏi antifan. Sau hơn 1 năm ròng rã, cuối cùng thì bị đơn cũng phải trả giá cho những bình luận ác ý, sai sự thật của mình.

Mặt khác, một số fan cũng cho rằng số tiền 70 triệu tiền phạt là quá ít, cần phải tăng mức phạt lên cao hơn để răn đe, buộc người dùng phải cẩn trọng hơn trong việc đưa ra các phát ngôn, bình luận ác ý gây ảnh hưởng đến hình ảnh, danh tiếng của người khác.

Thời gian gần đây, Dương Tử đang tích cực tham gia ghi hình cho bộ phim cổ trang Trầm vụn hương phai đóng cùng với Thành Nghị. Được biết, tác phẩm sẽ được quay 2 phần, với phần 2 có độ dài 40 tập. Đây cũng là lý do khiến bộ phim quay ròng rã suốt thời gian dài không đóng máy.

Bên cạnh đó, hai bộ phim của Dương Tử là Dư sinh xin chỉ giáo nhiều hơn Nữ bác sĩ tâm lý đều đã hoàn thành, chỉ chờ ngày được xếp lịch chính thức ra mắt khán giả. Sau 2 năm vắng bóng, người hâm mộ đang háo hức chờ đợi từng ngày để thấy nữ diễn viên xuất hiện với vai mới thật ấn tượng trên màn ảnh nhỏ.

Xem thêm: Dàn nữ phụ cực phẩm khiến hội nữ chính phải 'sợ xanh mặt' trên màn ảnh Hàn Quốc

Chia sẻ

Bài viết

Migi

BÌNH LUẬN