thả thính phượng minh

'Thả thính phượng minh': Tuy gượng và hay trừng mắt nhưng Dương Siêu Việt vẫn được khen là dễ thương và hợp vai

Nga CaoĐăng lúc

Dù xuất hiện xinh đẹp trong bộ phim mới nhưng diễn xuất của Dương Siêu Việt chưa làm hài lòng khán giả.

Tối 10/8, bộ phim Thả thính phượng minh  – Dance of the Phoenix  vừa lên sóng. Thả Thính Phượng Minh chuyển thể từ tiểu thuyết Thần Y Hoàng Hậu của Tô Tiểu Noãn xoay quanh thiên tài thiếu nữ Phượng Vũ (Dương Siêu Việt) bị kẻ thù Tả Thanh Loan lên kế hoạch ám sát khiến nàng mất đi dòng máu chân chính của phượng hoàng và trở thành phế nhân. 

Cùng lúc đó, cô sinh viên đại học chuyên ngành đông y Mạnh Viện vì một sự cố mà xuyên không vào giới tu tiên, tỉnh lại dưới thân phận Phượng Vũ. Từ đây, Mạnh Viện đã dùng sự thông minh và kiến thức đông y ở thời hiện đại của mình để bảo vệ người nhà ở một thế giới khác. Nàng gặp gỡ và viết nên câu chuyện tình yêu đầy ngọt ngào với Thánh tử Quân Lâm Uyên của gia tộc đứng đầu Quân Vũ.

Hơi khó tính thì chỉ chấm Dương Siêu Việt tầm trung bình khá, cô diễn còn gượng gạo, chỉ hoàn thành tốt các đoạn dễ thương. Đoạn đầu phim, cô nàng có cảnh đánh nhau với Tả Thanh Loan hơi cường điệu vì môi có nhiều cử động gây cười, còn cảnh tình cảm với nam chính chưa đạt vì thiếu cảm xúc.

Thực sự thì xuất sắc không tới nhưng so với đa phần các diễn viên nữ trẻ bây giờ thì Dương Siêu Việt cũng xếp vào loại biết diễn. Ở cảnh diễn nội tâm, nữ minh tinh vẫn còn khiên cưỡng vì chưa hoàn toàn nhập vai. 

Điểm nổi bật là Dương Siêu Việt biết diễn vai khá linh hoạt, nghịch ngợm, giống hình tượng bên ngoài. Cô sự tiến bộ khi nhìn thẳng vào ống kính máy quay và biểu cảm uyển chuyển hơn.

BÀI VIẾT

Nga Cao