Ngày 12/09/2019 là sinh nhật tuổi 63 của nam diễn viên bạc mệnh Trương Quốc Vinh. Không chỉ biết đến với những bộ phim điện ảnh trứ danh, anh còn được công chúng ngưỡng mộ bởi chuyện tình đẹp với Đường Hạc Đức. Vào mỗi năm, cứ đến ngày sinh nhật, dù Ca Ca đã đi xa nhưng Đường Đường vẫn luôn gửi gắm lời chúc mừng đến anh.

Mượn ca từ Chỉ nguyện người dài lâu, Đường Hạc Đức chúc mừng sinh nhật Trương Quốc Vinh tuổi 63 ảnh 0

Năm nay, Đường Hạc Đức đã đăng bức ảnh kèm theo lời ca khúc Chỉ nguyện người dài lâu để nhắn gửi đến người yêu một thuở của mình:

Đêm tĩnh lặng lẻ loi ngắm sao trời
Mỗi đêm đầy sao không thay đổi, chiếu rọi từng đêm dài
Chỉ mong người không thay đổi, tựa dài lâu như sao trời
Lấp lánh mỗi đêm dài, mỗi đêm đều luôn ở đó

Sinh nhật vui vẻ, Trung thu vui vẻ.

Mượn ca từ Chỉ nguyện người dài lâu, Đường Hạc Đức chúc mừng sinh nhật Trương Quốc Vinh tuổi 63 ảnh 1

Ngày 9 tháng 12 năm 1982, hai người họ đã gặp nhau tại khách sạn Lệ Tinh ở Hong Kong, khi đó một người 26 tuổi còn một chưa tới 24 tuổi đều là thiếu niên của tuổi thanh xuân. Một người là ca đàn tân tú, còn một người là tính tình trung nhân (chỉ người giàu cảm xúc), sự quen biết của người thế hệ trước đã mở ra một mối quan hệ cho thế hệ sau, kết quả hai người họ đã yêu nhau. Lúc đó, một người sự nghiệp có chút tiếng tăm, cũng có không ít lời chê bai, còn người kia luôn là tinh anh trong giới ngân hàng, đồng thời vì “anh ấy” mà bắt đầu quản lý tài chính, thậm chí khi người kia rơi vào tình cảnh kinh tế khó khăn nhất vẫn sẵn sàng đứng trợ trợ giúp.

Mượn ca từ Chỉ nguyện người dài lâu, Đường Hạc Đức chúc mừng sinh nhật Trương Quốc Vinh tuổi 63 ảnh 2

Những ngày tháng đó, hai người họ đã trải qua thời khắc đẹp đẽ nhất của cuộc đời. Trương Quốc Vinh không ngừng di chuyển, lui tới hai nơi Hong Kong, Đài Loan chỉ vì để kiên trì với tình yêu kiên định của mình, cam tâm tình nguyện từ bỏ những thành công không dễ gì mới đạt được như ngày hôm nay. Đường Hạc Đức cũng đã xin vào làm thêm ở một số ngân hàng.

Mượn ca từ Chỉ nguyện người dài lâu, Đường Hạc Đức chúc mừng sinh nhật Trương Quốc Vinh tuổi 63 ảnh 3

Dần dần, Trương Quốc Vinh trở nên nổi tiếng hơn, được nhiều người biết đến hơn, thường hay đi khắp nơi để biểu diễn trong khi đó Đường Hạc Đức chấp nhận trở thành người âm thầm đứng phía sau luôn bên cạnh ủng hộ, đồng hành lái xe đưa đón cho Ca ca, cùng nhau đánh cầu, thay Ca ca quản lý tiền bạc. Đường Hạc Đức nói rằng: “Tôi chính là tôi, là khói thuốc có màu sắc không giống nhau”

Mượn ca từ Chỉ nguyện người dài lâu, Đường Hạc Đức chúc mừng sinh nhật Trương Quốc Vinh tuổi 63 ảnh 4

Nhiều năm sau đó, Trương Quốc Vinh không ngừng nhắc đến Đường Hạc Đức trước mặt mọi người, tràn đầy sự tôn trọng và yêu thương. Trương Quốc Vinh nói rằng bản thân mình có lỗi với Đường Hạc Đức, vì anh mà không ngừng bị đám báo chí săn đuổi, dẫn đến phải từ bỏ cả sự nghiệp, mất đi cuộc sống của một người bình thường vốn có. Đồng thời Trương Quốc Vinh cũng nói rằng Đường  Hạc Đức đã cho anh quá nhiều, cả đời này của anh đều sẽ luôn cảm ơn đến Hạc Đức.