Ngày 11/8, bộ phim Dư sinh xin chỉ giáo nhiều hơn do Tiêu Chiến và Dương Tử đóng chính đã khai máy, nhận được sự quan tâm của netizen xứ Trung. Nội dung của Dư sinh xin chỉ giáo nhiều hơn không mới, cặp đôi chính sẽ tạo nên mối quan hệ bác sĩ và người nhà bệnh nhân, dù quá khứ từng bị tổn thương về mặt tình cảm nhưng rồi họ vẫn yêu nhau, nhận ra đối phương chính là bạn đồng hành trong suốt cuộc đời. Dù có sự góp mặt của hai ngôi sao đang rất nổi tiếng hiện nay là Tiêu Chiến và Dương Tử nhưng rõ ràng Dư sinh xin chỉ giáo nhiều hơn lại gây chú ý nhờ những scandal ồn ào xung quanh.

Tiêu Chiến Tiêu Chiến
Dương Tử Dương Tử

Dư sinh xin chỉ giáo nhiều hơn khai máy không giống với những phim khác mà có hẳn “màn dạo đầu” với scandal cướp vai gây ồn ào. Theo nhiều blogger đưa tin ban đầu cho biết cặp đôi chính của bộ phim do Tiêu Chiến và Trần Ngọc Kỳ đảm nhận sẽ khai máy vào tháng 8. Thậm chí bên trang chính thức của Dư sinh xin chỉ giáo nhiều hơn cũng đã follow Tiêu Chiến, Trần Ngọc Kỳ, Tống Tổ Nhi và Hồ Tiên Hú khiến không ít người tin rằng đây là dàn sao của bộ phim. Nhưng nào ngờ trang chính thức này bỗng nhiên unfollow hết 4 diễn viên trên, còn có cả đạo diễn phim lẫn Tencent – đơn vị phát hành khiến netizen không khỏi bất ngờ. Cũng từ lúc đó, trên mạng lan truyền tin Dương Tử thay thế Trần Ngọc Kỳ đảm nhận vai nữ chính, kèm theo đó cũng có tin về màn cướp vai trắng trợn của người đẹp Thân ái nhiệt ái.

Trang chính thức của Dư sinh xin chỉ giáo nhiều hơn follow Tiêu Chiến, Trần Ngọc Kỳ, Tống Tổ Nhi và Hồ Tiên Hú nhưng sau đó lại unfollow. Trang chính thức của Dư sinh xin chỉ giáo nhiều hơn follow Tiêu Chiến, Trần Ngọc Kỳ, Tống Tổ Nhi và Hồ Tiên Hú nhưng sau đó lại unfollow.
Dương Tử thật sự cướp vai… Dương Tử thật sự cướp vai…
…của Trần Ngọc Kỳ? …của Trần Ngọc Kỳ?

Quả thật những ồn ào xung quanh bộ phim Dư sinh xin chỉ giáo nhiều hơn làm mọi người nhớ ngay đến scandal cướp vai trong bộ Vũ động càn khôn. Vũ động càn khôn khai máy năm 2016, xác định Dương Dương vai nam chính Lâm Động còn Trương Thiên Ái vai Lăng Thanh Trúc và Kim Thần nhận vai Ứng Hoan Hoan, thậm chí poster giới thiệu nhân vật của Dương Dương – Trương Thiên Ái cũng đã được bên phía phim đăng tải. Nhưng nào ngờ sau đó Trương Thiên Ái lại đảm nhận vai Ứng Hoan Hoan còn Vương Lệ Khôn nhận vai Lăng Thanh Trúc gây ra ồn ào không nhỏ, bản thân Kim Thần cũng ám chỉ việc bị Trương Thiên Ái cướp vai. Dù cướp vai một cách trắng trợn như vậy nhưng Trương Thiên Ái vẫn lên tiếng phủ nhận, đổ hết trách nhiệm cho đoàn phim, cho biết bản thân chỉ làm theo yêu cầu của nhà sản xuất và đạo diễn.

Trước Dư sinh xin chỉ giáo nhiều hơn thì Vũ động càn khôn từng gây ồn ào vì scandal cướp vai. Trước Dư sinh xin chỉ giáo nhiều hơn thì Vũ động càn khôn từng gây ồn ào vì scandal cướp vai.