Phim Ảnh

'Dư sinh' dời lịch, phim Hoa Ngữ dấy lên tình trạng đáng báo động vì quá ảm đạm và thất bại toàn tập!

Hồ Như Bảo Duyên - CTV
Chia sẻ

Trải qua hơn 2/3 chặng đường, việc "Dư sinh" đột nhiên bị dời lịch khiến thị trường phim Hoa Ngữ cũng rơi vào tình trạng ảm đạm theo!

Ngày 5 tháng 9 vừa qua, đài truyền hình Hồ Nam và kênh Tencent đồng loạt thông báo dời lịch phim Dư sinh xin chỉ giáo nhiều hơn do Tiêu ChiếnDương Tử đảm nhận vai chính khi chỉ còn cách ba ngày lên sóng, thu hút nhiều sự tranh luận của dân mạng.

Tất nhiên, việc lời lịch này chỉ là tạm thời, dù sao Tiêu Chiến và Dương Tử đều không phạm phải lỗi lầm nào, bộ phim này chắc chắn sẽ được lên sóng. Thế nhưng, nếu như Dư sinh ra mắt vào năm sau, vậy thì trong năm nay, có khả năng phim Hoa Ngữ sẽ chẳng còn tác phẩm nào có thể thành công, gây được tiếng vang lớn!

Xem thêm: 'Dư sinh' lại dời lịch, Tiêu Chiến - Dương Tử đăng bài xoa dịu fan hâm mộ: Cảm ơn các bạn đã thông cảm!

Việc dời lịch chiếu của "Dư sinh" vô tình đẩy thị trường phim Hoa Ngữ rơi vào thời kỳ ảm đạm nhất!
Có thể bộ phim sẽ không kịp ra mắt trong năm nay mà lùi qua năm sau!

Năm 2021 đã trôi qua được 2/3 chặng đường nhưng không có một bộ phim nào đạt thành tích rating cao, lượt view tốt, thu hút lượng thảo luận cực lớn, vang danh khắp nơi.

Dư sinh vốn được kỳ vọng sẽ là tác phẩm nổi đình nổi đám khi lên sóng khi sở hữu hai ngôi sao với sức hiệu triệu rating cực mạnh gồm Tiêu Chiến và Dương Tử, thêm vào đó là sức ảnh hưởng vốn có của đài Hồ Nam cùng lượng người dùng lớn của nền tảng Tencent nên thành tích của bộ phim chắc chắn sẽ rất tốt khi lên sóng.

Vào 10 năm trước, cũng chính là năm 2011 đã cho ra đời 4 tác phẩm thành công rực rỡ, trong đó đài truyền hình Hồ Nam chiếm ba bộ, lần lượt gồm Hoa hồng có gai, Cung tỏa tâm ngọc Bộ bộ kinh tâm, tác phẩm còn lại là Hậu cung Chân Hoàn Truyện.

Nếu như dựa vào thành tích rating có thể thấy, Hoa hồng có gai dẫn đầu với rating cao nhất 5.2% - đánh bại kỷ lục rating của phim Hàn Quốc - Dae Jang Geum lên sóng đài Hồ Nam trước đó. Và mãi đến năm 2017 mới lại có tác phẩm phá vỡ kỷ lục rating của Hoa hồng có gai - phim Danh nghĩa của nhân dân

Nếu xét về góc độ đánh giá điểm trên Douban thì Bộ bộ kinh tâm Cung tỏa tâm ngọc có sức ảnh hưởng lớn hơn Hoa hồng có gai. Từ những dữ liệu trên cho thấy, sức ảnh hưởng trên đài Hồ Nam không hề nhỏ chút nào.

Lưu Thi ThiDương Mịch nhờ hai bộ phim này trở thành những ngôi sao hàng đầu của giới giải trí, Phùng Thiệu Phong cũng nhờ vậy trở nên nổi tiếng, hâm nóng tên tuổi của Ngô Kỳ Long

Trong khi đó, Hậu cung Chân Hoàn truyện là tác phẩm có danh tiếng tốt nhất trong 4 bộ phim truyền hình này, là thời kỳ đỉnh cao của "phim cung đấu". Mãi đến bây giờ, Chân Hoàn truyện vẫn là tác phẩm kinh điển, khó có phim nào có thể vượt qua được.

Bạn có cảm thấy Dư sinh xin chỉ giáo nhiều hơn sẽ thật sự thành công rực rỡ khi lên sóng không?

Xem thêm: Những bộ phim Hoa ngữ bị thay đổi lịch chiếu chóng mặt: Tiêu Chiến, Nhậm Gia Luân cũng không thoát nạn

Chia sẻ

Bài viết

Hồ Như Bảo Duyên - CTV

BÌNH LUẬN