Nếu màu sắc của năm 2019 là màu Living Coral, vậy thì phim ảnh 2019 cũng phải có màu đặc trưng. Dự đoán điện ảnh 2019 bùng nổ phim kinh dị hay phim hài có lẽ vẫn chưa đủ đột phá. Thế thì tình yêu không phân biệt tuổi tác thì sao? Trước mắt hãy xem lại những gì chúng ta đang có để đi đến kết luận này nhé.

2017: Em chưa 18

Dự đoán xu hướng phim điện ảnh 2019: Thanh xuân chỉ đến một lần, ai mà bỏ lỡ là xui đúng không cả nhà? ảnh 0Cái tên Em chưa 18 là cái tên gây nhiều kinh ngạc nhất năm 2017, kéo dài sang cả năm 2018. Ban đầu, khi xem qua đoạn trailer và nghe cái tên có phần hơi “ngớ ngẩn” của bộ phim đồng thời biết được Em chưa 18 không sở hữu bất cứ một gương mặt bán vé nào, nhiều người đã đặt bộ phim ngoài những lựa chọn ưu tiên của mình. Thế nhưng, tại thời điểm ra rạp, bộ phim đã càn quét tất cả các rạp chiếu bằng chính nội dung không thể bất ngờ hơn được.

Dự đoán xu hướng phim điện ảnh 2019: Thanh xuân chỉ đến một lần, ai mà bỏ lỡ là xui đúng không cả nhà? ảnh 1

Trailer bộ phim “Em chưa 18”.

Mấy ai tin được, tình cảm ngô nghê của một cô bé chưa qua 18 tuổi và một chàng trai sát gái ngót nghét 30 lại có thể lôi cuốn đến vậy. Bộ phim đã chứng minh mạnh mẽ một điều, khi tình yêu lên tiếng thì tuổi tác cũng phải lắng nghe. Ngoài doanh thu hơn 170 tỉ đồng, Em chưa 18 còn mang hai gương mặt Kaity NguyễnKiều Minh Tuấn lên một nấc thang mới của sự nghiệp diễn xuất. Qua đó, có thể nói, một tình yêu lạ thường trong một mối nhân duyên lạ kì sẽ mang đến những kết quả đáng kinh ngạc.

Dự đoán xu hướng phim điện ảnh 2019: Thanh xuân chỉ đến một lần, ai mà bỏ lỡ là xui đúng không cả nhà? ảnh 2Dự đoán xu hướng phim điện ảnh 2019: Thanh xuân chỉ đến một lần, ai mà bỏ lỡ là xui đúng không cả nhà? ảnh 3

2018: Em gái mưa

Dự đoán xu hướng phim điện ảnh 2019: Thanh xuân chỉ đến một lần, ai mà bỏ lỡ là xui đúng không cả nhà? ảnh 4Theo sau Em chưa 18Em gái mưa. Bộ phim Em gái mưa mạnh dạn chọn câu chuyện chính xoay quanh mối tình đơn phương giữa một cô học trò và một thầy giáo sinh. Câu chuyện này nhanh chóng thu hút được sự chú ý của khán giả khi lấy cảm hứng từ MV ca nhạc cùng tên. Dẫu vậy, bộ phim chứa đựng nhiều điều hấp dẫn hơn những gì khán giả vẫn tưởng.

Trailer bộ phim “Em gái mưa”.

Ngoài sở hữu một chuyện tình tuổi ô mai được giấu kín hết sức chân thật và giống với hồi ức của phần đông khán giả, bộ phim còn nhẹ nhàng đắp lên một bức tượng cao cả về tình mẹ trong bức tranh tổng thể của mình. Chính hai yếu tố tình yêu tuổi ô mai và tình mẫu tử đã giúp bộ phim ghi điểm trong lòng công chúng. Quay lại trục chính của bộ phim, chọn cho mình hướng đi khá chông gai đó là khai thác tình cảm thầy trò vốn rất nhạy cảm, bộ phim đã tìm cho mình một lối đi vẹn cả hai chiều. Chạy dọc con đường của bộ phim là tình thầy trò thiêng liêng nhưng biết đâu sau khi kết thúc con đường này, các nhân vật sẽ gặp cả một đại lộ tình yêu, nơi được nối dài để dành cho những trái tim biết yêu thật sự thì sao?

Dự đoán xu hướng phim điện ảnh 2019: Thanh xuân chỉ đến một lần, ai mà bỏ lỡ là xui đúng không cả nhà? ảnh 5Quả nhiên, kết thúc hành trình của Em gái mưa, bên cạnh đại lộ tình yêu được mở ra cho các nhân vật, bộ phim còn gia cố thêm một con đường khác, con đường của dòng phim yêu không màng tuổi tác.

Dự đoán xu hướng phim điện ảnh 2019: Thanh xuân chỉ đến một lần, ai mà bỏ lỡ là xui đúng không cả nhà? ảnh 6

2018: Gái già lắm chiêu 2

Dự đoán xu hướng phim điện ảnh 2019: Thanh xuân chỉ đến một lần, ai mà bỏ lỡ là xui đúng không cả nhà? ảnh 7Để lại Em gái mưa cùng thầy giáo thanh xuân phía sau, chuyến xe chở những bộ phim tình yêu vượt ngoài tuổi tác của chúng ta tiếp tục dừng chân tại một trạm mới – trạm của những Gái già lắm chiêu. Khác với phần 1, phần hai của dòng phim đẩy mạnh vào tình cảm yêu đương chị-em. Trong bộ phim, chúng ta sẽ dễ bị mủi lòng trước sự ngọt ngào của chàng Jack dành cho nàng Quyên. Dù cả hai phải chịu nhiều gian truân cũng như hiểu lầm, song yêu nhau thì trước sau gì cũng về bên nhau, đó là lẽ thường.

Dự đoán xu hướng phim điện ảnh 2019: Thanh xuân chỉ đến một lần, ai mà bỏ lỡ là xui đúng không cả nhà? ảnh 8

Trailer bộ phim “Gái già lắm chiêu 2”.

Bộ phim này tiếp tục khẳng định một điều, tình yêu khi bị ngăn cách bởi tuổi tác sẽ trở nên vô vị biết chừng nào. Mỗi một thứ tình yêu đều đem lại cho chúng ta những trải nghiệm và hương vị khác nhau. Một chàng trai nhỏ tuổi nhưng đầy chín chắn sẽ có cái ngọt bùi của riêng mình, cộng hưởng với một người chị “gừng cay” sâu sắc, cả hai sẽ tạo nên một tách trà tình yêu ngon khó cưỡng. Và rồi, tách trà này lại tạo cho những ứng viên phía sau động lực để thể hiện mình cùng thể loại phim tình yêu vượt ngàn cách trở thời gian này.

Dự đoán xu hướng phim điện ảnh 2019: Thanh xuân chỉ đến một lần, ai mà bỏ lỡ là xui đúng không cả nhà? ảnh 9Dự đoán xu hướng phim điện ảnh 2019: Thanh xuân chỉ đến một lần, ai mà bỏ lỡ là xui đúng không cả nhà? ảnh 10

2019: Chị trợ lý của anh

Dự đoán xu hướng phim điện ảnh 2019: Thanh xuân chỉ đến một lần, ai mà bỏ lỡ là xui đúng không cả nhà? ảnh 11Nhận tách trà mới mẻ từ tay Gái già, Chị trợ lý của anh hâm nóng phòng chiếu của các rạp trong dịp đầu năm mới với chính câu chuyện của mình. Lựa chọn phong cách gần gũi, tự nhiên để kể lại những hồi ức yêu thương của hai nhân vật chính, bộ phim thật sự làm cho bất kì ai xem qua cũng muốn thử yêu một lần (nếu ai đã qua rồi thời đó sẽ muốn được hồi xuân để yêu lại từ đầu). Quả thật, chuyện tình của một chị trợ lý ngoài mặt cứng rắn, chăm chăm tuyên ngôn không yêu vẫn không yếu lại yếu lòng trước chàng giám đốc chân thành nhưng trẻ tuổi là một câu chuyện tình yêu đáng ngưỡng mộ.

Dự đoán xu hướng phim điện ảnh 2019: Thanh xuân chỉ đến một lần, ai mà bỏ lỡ là xui đúng không cả nhà? ảnh 12

Trailer bộ phim “Chị trợ lý của anh”.

Tuy có cái kết đau đến xé tan nát lòng khán giả nhưng bộ phim đã làm được điều mà những gương mặt cùng thể loại đi trước gửi gắm. Đó là sự chỉn chu. Chị trợ lý của anh rất chỉn chu trong câu chuyện, cách diễn xuất của các diễn viên, bối cảnh và âm nhạc của mình. Tất cả tạo nên một tổng thể hài hoà. Bộ phim đang dần khẳng định với khán giả rằng tình yêu không đặt nặng tuổi tác cũng có nét đẹp của riêng mình. Và tình yêu đó đang dần trở thành một phần hết sức bình thường của cuộc sống này. Nếu tước đoạt đi tình yêu của một ai đó chỉ vì họ quá lứa hay quá non, xem ra cuộc sống có phải hơi khô cằn chăng?

Dự đoán xu hướng phim điện ảnh 2019: Thanh xuân chỉ đến một lần, ai mà bỏ lỡ là xui đúng không cả nhà? ảnh 13Dự đoán xu hướng phim điện ảnh 2019: Thanh xuân chỉ đến một lần, ai mà bỏ lỡ là xui đúng không cả nhà? ảnh 14Bộ tứ xem như đã đủ

Đó là bốn dẫn chứng tiêu biểu và đáng tự hào cho xu hướng phim không mới trong hướng đi nhưng mới trong cách đi này. Mật độ xuất hiện ngày càng nhiều của các ứng viên theo đuổi đề tài trên đang nói cho khán giả biết rằng 2019 sẽ lại là một năm thêm hoa thêm trái của những tình yêu chân thành nhất, dù những người trong tình yêu đó có ở độ tuổi nào (dĩ nhiên lứa tuổi được kết hôn vẫn phải đúng với luật pháp trước đã).