Dragon Ball

Dragon Ball: Yêu võ thuật và 4 điều mà các fan còn chưa biết về Gohan

YashaĐăng lúc

Hãy cùng điểm lại top 5 điều khiến các fan còn chưa hiểu hết về Gohan nhé!

Dragon Ball là 1 trong những thương hiệu anime - manga xứng đáng được đứng ở ngôi vua, khi đã thống trị ngành truyện tranh trong suốt 35 năm. Đặc biệt là khi trở lại mạnh mẽ với phần phim Dragon Ball Z: Kami no Kami (tựa Việt "Bảy Viên Ngọc Rồng: Trận chiến giữa những vị Thần") vào năm 2013, thương hiệu này đã có những biến chuyển ngày càng mạnh mẽ hơn trước, mở rộng hơn trước, gây tiếng vang hơn trước.

Một trong những thành công của Dragon Ball là xây dựng được 1 hệ thống nhân vật dày đặc và được rất nhiều fan yêu thích. Nổi bật trong đó là Son Gohan, cậu con trai đầu lòng của Goku. Tuy nhiên, cậu cũng là nhân vật thường hay bị hiểu lầm về tính cách nhất. Hãy cùng điểm lại top 5 điều khiến các fan còn chưa hiểu hết về Gohan nhé.

1. Gohan vốn không thích đánh nhau

Từng có rất nhiều fan thắc mắc về việc tại sao Gohan lại không thể đạt tới cấp độ như Goku và Vegeta. Là đứa con lai Saiyan-Trái Đất đầu tiên, với dòng máu hiếu chiến chảy trong huyết quản và tiềm năng chiến đấu mạnh hơn bất cứ người Saiyan nào, Gohan đáng ra đã phải trở thành Super Saiyan mạnh nhất hiện tại. Vấn đề ở đây chính là tính cách.

Gohan vốn là kiểu người theo chủ nghĩa hòa bình, không muốn đánh nhau khi không cần thiết, và đây có thể chính là ảnh hưởng từ cách nuôi dạy của Chi Chi. Khác với những chiến binh Saiyan khác, có lẽ Gohan đã không được sinh ra để làm 1 chiến binh cuồng chiến, mặc dù cậu hoàn toàn có đủ tiềm năng để vượt qua tất cả. Dù gì thì, đây có lẽ cũng là 1 đặc điểm rất riêng và khiến cậu trở nên khác biệt với những chiến binh khác.

2. Bị ảnh hưởng mạnh từ phía gia đình

Như đã nói ở trên, chúng ta có thể dễ thấy rằng việc Gohan không thích đánh nhau là do ảnh hưởng 1 phần từ cách nuôi dạy của Chi Chi. Gohan không hề được phiêu lưu khắp nơi như Goku, cũng không có cơ hội được huấn luyện nhiều, cũng chẳng thể tham gia vào các giải đấu không cho phép. Chính bởi những hạn chế đó, Gohan đã không được trui rèn cảm giác chiến đấu và dần dần sẽ khiến ham muốn chiến đấu giảm đi.

Cho đến khi lấy vợ, quan niệm của Gohan càng có nhiều biến chuyển. Mặc dù có ý thức tập luyện để bảo vệ cho những người thân yêu, nhưng Gohan lại luôn bị ảnh hưởng bởi trách nhiệm chăm sóc gia đình. Cậu thà bỏ thời gian để tập trung nghiên cứu, xây dựng sự nghiệp, vun đắp cho tương lai,... hơn là lúc nào cũng đánh đấm. Bên cạnh đó, Gohan cũng không thích việc phải gánh vác trách nhiệm quá lớn trong việc bảo vệ thế giới.

Các bạn còn nhớ rằng Gohan đã từng muốn Goku cho phép tham gia giải đấu giữa vũ trụ 6 và 7 để kiểm chứng thành quả luyện tập chứ? Nhưng khi biết rằng ngày diễn ra giải đấu lại trùng với buổi dự hội thảo khoa học sắp tới, Gohan đã xin lỗi và tỏ ý muốn tham gia buổi dự thảo vì Videl.

3. Sinh không đúng thời

Sinh không đúng thời có lẽ là 1 trong những nguyên nhân khiến Gohan không có cơ hội chiến đấu nhiều như cha mình và các bậc cha chú. Thời thế tạo anh hùng, nhưng Gohan lại vốn sinh ra trong thời bình, khi mà việc chiến đấu với những kẻ xâm lược Trái Đất, những mối họa với thế giới là không cần thiết.

4. Không thích đánh nhau, nhưng lại yêu võ thuật

Đây là điều mà không phải ai cũng nhận ra. Quả thật là Gohan không thích đánh nhau, nhưng không có nghĩa là Gohan không muốn luyện tập và trui rèn bản thân. Đơn giản là, cậu không có thời gian để làm điều đó khi phải lo toan, chăm sóc cho gia đình thôi.

Trên thực tế, chúng ta đã thấy rằng Gohan có vẻ như rất thích chiến đấu với cha mình. Thậm chí, cậu còn tiết lộ rằng bản thân cậu cũng yêu võ thuật như 1 môn thể thao vậy, và dễ thấy rằng cậu hoàn toàn tận hưởng niềm vui mỗi khi luyện tập.

Kể cả sau Cell Saga, Gohan cũng không hoàn toàn từ bỏ việc chiến đấu. Cậu vẫn tập luyện 1 chút, thậm chí là còn huấn luyện cho cả Goten lẫn Videl. Trong trận chiến với Dabura, mặc dù có vẻ như không mạnh lên chút nào so với hồi ở Cell Games, nhưng Gohan vẫn thể hiện rằng kỹ năng chiến đấu của cậu đã tốt lên đáng kể.

5. Hoàn toàn có thể tạo nên sự khác biệt trong tương lai

Mặc dù đã bỏ phí quá nhiều thời gian khiến cậu trở nên yếu đuối hơn trước quá nhiều, đến mức còn không thể địch lại Piccolo, nhưng nhờ sự huấn luyện nghiêm khắc của sư phụ mình, cùng với ý thức trách nhiệm bảo vệ vũ trụ 7, Gohan đã dần lấy lại sức mạnh vốn có như trước. Trong 1 thời gian ngắn, Gohan đã có thể có được sức mạnh đủ để vươn tới top 4 những chiến binh của vũ trụ 7 trong Giải Đấu Sức Mạnh, chỉ sau Goku, Vegeta, Golden Frieza và đồng hạng với Android 17.

Do đó, cậu hoàn toàn có thể đạt được thành tựu lớn hơn thế trong mùa sau của Dragon Ball Super, phải không nào?

BÀI VIẾT

Yasha