Dragon Ball GT

Dragon Ball GT: Majuub là ai và 9 điều bạn chưa biết về anh ấy (P.1)

YashaĐăng lúc

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về top 10 điều xoay quanh Uub - đệ tử ruột của Son Goku nhé.

Có rất nhiều bộ anime shonen mới và hấp dẫn đã ra mắt trong những năm qua, nhưng Dragon Ball vẫn là series được nhiều người yêu thích nhất và nó chưa bao giờ biến mất khỏi tâm thức của công chúng. Trước khi thương hiệu này chính thức trở lại với series Dragon Ball Super, Dragon Ball GT đã tạm thời duy trì và gây tiếng vang tới mọi nơi trên thế giới.

Mặc dù Dragon Ball chỉ được coi là non-canon và đã gây ra những tranh cãi lớn, nhưng nó vẫn chứa đựng một số khoảnh khắc đáng nhớ và phát triển nhân vật theo những cách mà chúng ta cũng không thể ngờ tới. Và Uub - cậu bé đệ tử ruột của Goku vào cuối Dragon Ball Z - cũng chính là kiểu nhân vật như vậy đó.

Vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về top 10 điều xoay quanh chàng trai này nhé.

Là sự tái sinh của Kid Buu, nhưng tốt đẹp hơn

Sau khi Goku đánh bại Kid Buu - mối nguy hại lớn nhất mà Trái Đất từng có hồi Dragon Ball, anh đã xin Diêm Vương... cho phép Kid Buu đầu thai thành con người.

Điểm tuyệt vời ở đây là, mặc dù sở hữu tiềm năng của Kid Buu nhưng tâm hồn của Uub lại rất lương thiện, trong sáng. Đó chính là lý do mà Goku đã nhận tái sinh của kẻ thù năm xưa làm đệ tử chân truyền của mình.

Uub có thể phát triển ngay cả khi đang chiến đấu

Giải đấu võ thuật thế giới diễn ra vào cuối Dragon Ball Z là lần đầu tiên mọi người được chứng kiến ​​sức mạnh và phong cách chiến đấu của Uub. Vegeta nhanh chóng nhận thấy rằng Uub có thể thích ứng trong trận chiến với tốc độ đáng kể và có thể thành thạo các kỹ thuật của đối thủ chỉ bằng cách quan sát chúng.

Điều hay ở đây là gì? Đó là Buu cũng có thể làm được điều tương tự, không chỉ với phong cách chiến đấu mà còn cả kỹ năng tập trung năng lượng như Kamehameha. Thật thú vị khi biết rằng đặc điểm này đã được chuyển sang Uub.

Uub chiến đấu vì gia đình và người dân của mình

Trong lần xuất hiện đầu tiên của mình, Uub đã tiết lộ rằng Uub xuất thân từ một ngôi làng nghèo khó. Lý do duy nhất khiến cậu tham gia Giải đấu võ thuật thế giới là để cậu có thể sử dụng tiền thưởng nhằm mua thức ăn cho gia đình và người dân của mình. Về cơ bản thì, Uub là một nhân vật trưởng thành qua nghịch cảnh.

Uub có thể cưỡi Cân Đẩu Vân

Cân Đẩu Vân là 1 thứ vô cùng thú vị trong kho vũ khí của Goku, bởi nó yêu cầu người dùng phải có 1 trái tim lương thiện, thuần khiết để cưỡi được nó. Và dĩ nhiên thì chàng Ubb của chúng ta có thể cưỡi được thứ này rồi.

Thậm chí, khi Uub cưỡi Cân Đẩu Vân thì Toriyama Akira đã vẽ hình ảnh Goku cưỡi mây khi còn nhỏ, tựa như 1 điểm tương đồng mang ý nghĩa biểu tượng vậy. Uub được cho là một sự tái sinh bao gồm những điều tốt đẹp thuần túy, nhưng để có được một xác nhận như thế này thì thật tuyệt.

Uub từng chiến đấu bằng bí danh và có trang phục siêu anh hùng riêng

Trong lần Uub tham gia Giải đấu Võ thuật Thế giới lần thứ 31, cậu đã cải trang thành một nhân vật có tên là... Papayaman, lấy cảm hứng từ chính ngôi làng quê hương của cậu.

Đó là một nỗ lực khiêm tốn để che giấu danh tính của mình, và đó cũng là kiểu phong cách mà Great Saiyaman (Gohan) chắc chắn sẽ yêu thích. Tuy nhiên, nó không đánh lừa Goku được lâu.

BÀI VIẾT

Yasha