Phim Ảnh

Douban 'Trần tình lệnh' mới 7.7, dựa vào đâu 'Sơn hà lệnh' lại đạt 8.3 điểm?

Phượng Nguyễn - CTV
Chia sẻ

Saostar - Chỉ trong vài ngày ngắn ngủi, bộ phim đam mỹ Sơn Hà lệnh đã nổi tiếng khắp các diễn đàn mạng xứ Trung với vô số lời bình luận đánh giá của đông đảo cư dân mạng.

Sơn Hà lệnh (山河令) là bộ phim cổ trang, đam mỹ Trung Quốc được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của tác giả nổi tiếng Priest. Phim với sự góp mặt của hai diễn viên trẻ Cung TuấnTrương Triết Hạn

Douban 'Trần tình lệnh' mới 7.7, dựa vào đâu 'Sơn hà lệnh' lại đạt 8.3 điểm? Ảnh 1
Douban 'Trần tình lệnh' mới 7.7, dựa vào đâu 'Sơn hà lệnh' lại đạt 8.3 điểm? Ảnh 2

Phim kể về một thế giới cô hồn, ma quỷ vô cùng đáng sợ. Dân chúng nơi đây bị bao vây bởi tà thuật và yêu quái làm cho họ không có một ngày yên ổn. Chu Tử Thư (Trương Triết Hạn) là một nam tử hán luôn tỏ vẻ cao ngạo, lạnh lùng với bộ mặt điềm tĩnh ít nói. Hắn tình cờ đụng độ với Ôn Khách Hành (Cung Tuấn) là người trên trời phái xuống được phong làm Thủ lĩnh Quỷ cốc, tinh nghịch ma lanh và có nụ cười quỷ dị. Cả hai phát triển thành cặp đôi hắc bạch trải qua muôn nghìn sóng gió.

Douban 'Trần tình lệnh' mới 7.7, dựa vào đâu 'Sơn hà lệnh' lại đạt 8.3 điểm? Ảnh 3
Douban 'Trần tình lệnh' mới 7.7, dựa vào đâu 'Sơn hà lệnh' lại đạt 8.3 điểm? Ảnh 4

Tiểu thuyết nguyên tác sở hữu một lượng fan hùng hậu, cộng thêm sự ảnh hưởng của cặp đôi chính Trương Triết Hạn - Cung Tuấn, cùng sự thể hiện ăn ý đầy xuất sắc của cặp đôi này khiến Sơn hà lệnh trở thành bộ phim Hoa Ngữ hot nhất thời điểm hiện tại.

Douban 'Trần tình lệnh' mới 7.7, dựa vào đâu 'Sơn hà lệnh' lại đạt 8.3 điểm? Ảnh 5
Douban 'Trần tình lệnh' mới 7.7, dựa vào đâu 'Sơn hà lệnh' lại đạt 8.3 điểm? Ảnh 6

Với độ hot này, đương nhiên cư dân mạng sẽ đặt Sơn hà lệnh lên "bàn cân" cùng các bộ phim đam mỹ chuyển thể như Trấn Hồn của Chu Nhất Long - Bạch Vũ, hay Trần tình lệnh của Tiêu Chiến - Vương Nhất Bác. 

Douban 'Trần tình lệnh' mới 7.7, dựa vào đâu 'Sơn hà lệnh' lại đạt 8.3 điểm? Ảnh 7
Douban 'Trần tình lệnh' mới 7.7, dựa vào đâu 'Sơn hà lệnh' lại đạt 8.3 điểm? Ảnh 8

Có thể nói, cả 4 nam diễn viên: Chu Nhất Long, Bạch Vũ, Tiêu Chiến, Vương Nhất Bác đều là những ngôi sao có lượng fan hâm mộ đông đảo hàng đầu trong giới giải trí Hoa Ngữ. Đặc biệt là Tiêu Chiến và Vương Nhất Bác khi cả hai đang là minh tinh cực hot ở thời điểm hiện tại. Bởi vậy nên việc Sơn hà lệnh được đưa ra so sánh lại càng trở thành điều hiển nhiên.

Douban 'Trần tình lệnh' mới 7.7, dựa vào đâu 'Sơn hà lệnh' lại đạt 8.3 điểm? Ảnh 9

Tính đến thời điểm hiện tại, Sơn hà lệnh có hơn 60 nghìn bình luận đánh giá và đạt 8,3 điểm trên douban. Con số này đương nhiên chưa thể sánh với các tác phẩm chính truyện đạt 8-9 điểm Douban. Tuy nhiên, với một bộ phim đam mỹ chuyển thể thì đây là một thành tích xứng đáng để tự hào.

Douban 'Trần tình lệnh' mới 7.7, dựa vào đâu 'Sơn hà lệnh' lại đạt 8.3 điểm? Ảnh 10
Douban 'Trần tình lệnh' mới 7.7, dựa vào đâu 'Sơn hà lệnh' lại đạt 8.3 điểm? Ảnh 11

Trong khi đó, Trấn Hồn đạt 6,5 điểm và Trần tình lệnh - một bộ phim được đánh giá vô cùng cao trong dòng phim đam mỹ cũng chỉ đạt 7,7 điểm douban. Hơn nữa, hai bộ phim này còn là hai tác phẩm đam mỹ hay nhất, thành công nhất trong vài năm trở lại đây. Vậy rốt cục, Sơn hà lệnh dựa vào đâu để đạt số điểm cao như vậy?

Douban 'Trần tình lệnh' mới 7.7, dựa vào đâu 'Sơn hà lệnh' lại đạt 8.3 điểm? Ảnh 12

Theo ý kiến của phần đông cư dân mạng, thì đầu tiên là Sơn hà lệnh có chất lượng quá cứng, diễn xuất của Trương Triết Hạn và Cung Tuấn đều đạt yêu cầu, sự tương tác của cặp đôi này quá đỗi ngọt ngào. Thứ hai là do tiểu thuyết nguyên tác sở hữu lượng fan quá lớn, bản thân hai nam chính cũng sở hữu độ hot không hề thấp. Thứ ba là bởi đến thời điểm hiện tại, số người đánh giá điểm cho bộ phim này trên Douban vẫn chưa đủ nhiều.

Douban 'Trần tình lệnh' mới 7.7, dựa vào đâu 'Sơn hà lệnh' lại đạt 8.3 điểm? Ảnh 13
Douban 'Trần tình lệnh' mới 7.7, dựa vào đâu 'Sơn hà lệnh' lại đạt 8.3 điểm? Ảnh 14

Nếu tra lại dũ liệu, có thể thấy Trần tình lệnh có đến 1,54 triệu người đánh giá và Trấn Hồn có hơn 100 nghìn người đánh giá. Còn Sơn hà lệnh mới chỉ có hơn 60 nghìn khán giả cho điểm. Đương nhiên số điểm này có thể duy trì được đến khi kết thúc phim hay không hoàn toàn phụ thuộc vào các tập phim tiếp theo. 

Xem thêm: Douban 'Sơn Hà lệnh': Nếu dòng phim đam mỹ cổ trang chỉ có một 'lệnh', thì đó nhất định là 'Sơn Hà lệnh'

Chia sẻ

Bài viết

Phượng Nguyễn - CTV

BÌNH LUẬN