Phim Ảnh

Phim Ảnh

Douban 'Thượng Dương Phú': Chương Tử Di đừng nên đóng truyền hình nữa!

Phượng Nguyễn - CTV
Chia sẻ

Là bộ phim truyền hình dài tập đầu tiên của 'tam kim ảnh hậu' Chương Tử Di, nhưng mãi đến tối ngày 8/1/2021, Thượng Dương Phú mới chính thức lên sóng sau gần 3 năm 'nằm xó'.

Thượng Dương Phú (上阳赋) với tên cũ là Nghiệp đế vương là bộ phim truyền hình cổ trang được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết Đế Vương Nghiệp của nhà văn Mị Ngữ Giả với sự góp mặt của dàn diễn viên đình đám nhất nhì Cbiz: Chu Nhất Vi, Chương Tử Di, Vu Hòa Vỹ, Dương Hựu Ninh...

Trong phim, Chương Tử Di vào vai quận chúa Vương Huyên. Nàng có mối tình đầu trong sáng với hoàng tử Tử Đạm (Dương Hựu Ninh). Nhưng số phận chớ trêu khi nàng trở thành quân cờ trong tay cha. Vì sự đấu đá trong triều đình, Vương Huyên bị ép cưới chàng trai xuất thân bần hàn Tiêu Kỳ (Chu Nhất Vi). 

Xem thêm: 'Thượng Dương Phú' ấn định ngày ra mắt, Chương Tử Di trở lại với sự kì vọng to lớn

Tiêu Kỳ là một chàng trai xuất thân bần hàn nhưng dựa vào mưu lược, sự thông minh của mình cuối cùng trở thành quân vương của một thời đại. Đối với Vương Huyên, Tiêu Kỳ luôn tôn trọng, yêu thương và bảo vệ nàng. Cả hai cùng nắm tay nhau, trải qua khó khăn gian khổ tạo dựng giang sơn và bảo vệ bách tính muôn dân.

Là nữ chính, đồng thời cũng là điểm đáng chú ý nhất phim, Chương Tử Di hoá thân với hình ảnh quận chúa từ khi thời thiếu nữ cho tới khi trung niên. Tạo hình của "tam kim ảnh hậu" khi thì trong sáng trẻ trung, khi lại uy nghiêm quyền lực. Thế nhưng, với những dấu hiệu tuổi tác trên khuôn mặt của nàng đại hoa khiến khán giả không thể nào chấp nhận một Chương Tử Di 41 tuổi vào vai thiếu nữ 16 tuổi. Đây có lẽ là điểm ăn nhiều "gạch đá" nhất của nữ diễn viên trong phim.

Trên mạng douban, Thượng Dương Phú chỉ đạt 6 điểm Douban với 42% (trong tổng số hơn 11000) đánh giá kém. Phần lớn khán giả đều cho rằng "tam kim ảnh hậu" thực sự không nên đóng phim truyền hình.

[  4 sao] Phim khá hay, đoạn mở đầu mình thấy cũng được, mang đậm sắc thái dân tộc, cách phối màu, trang phục đạo cụ, bối cảnh, hình ảnh, ánh đèn...đều tốt. Mình thích cảnh hoàng cung đơn giản nhưng không kém sa hoa như thế này. Dàn diễn viên thì phải công nhận quá khủng!

[  4 sao] Không biết sau khi kết thúc có cảnh tập hợp tất cả các trang phục của Vương Huyên không nhỉ. Mấy bộ lúc mới bắt đầu phim đẹp phát khóc lên được.

[  4 sao] Có thể thấy đội ngũ chế tác phim khá tâm huyết, Chương Tử Di rất xinh đẹp.

[  4 sao] Bộ phim truyền hình dài tập đầu tiên của Chương Tử Di, nhưng thực sự cảm giác không khác gì phim điện ảnh.

[ 3 sao] Lời thoại của nhân vật không quá kém, nhưng cốt truyện khá nhạt, Chương Tử Di không thực sự xuất sắc, Chu Nhất Vi thì hơi lố... Phần sau không biết có giống Hậu cung Như Ý truyện không.

[ 3 sao] Chương Tử Di trông như một bà Thái hậu mù vậy.

[ 2 sao] Nữ chính xem chán chết, kiểu như cả thế giới không có việc gì ra hồn mà làm vậy. Trang phục thì có quá nhiều khuyết điểm, tóc của Chu Nhất Vi lúc trên chiến trường vừa bẩn vừa dầu, nói hơi quá nhưng thật sự xem mà thấy buồn nôn.

[ 2 sao] Tôi nghĩ Trương Nghệ Mưu mà xem phim này nhất định sẽ hô lên rằng: Chương Tử Di, đừng đóng phim truyền hình nữa!

[ 2 sao] Thay đổi từ màn ảnh lớn sang màn ảnh nhỏ, nhưng Chương Tử Di đã không thể làm lên kỳ tích. Thực sự phim rất nhạt.

[ 2 sao] Cá nhân tôi thấy phần kịch của thời niên thiếu không nên quá khắt khe, nói gì thì nói, cho dù diễn xuất của Chương Tử Di có đỉnh đến mức nào thì cũng không thể nào nhập vai thiếu nữ 16 tuổi được nữa.

[ 2 sao] Trời ơi mặt Chương Tử Di với tuổi của nhân vật thực sự nó dị quá thể.

[ 1 sao] Chương Tử Di thực sự nên nghe lời Trương Nghệ Mưu, đừng đóng phim truyền hình nữa!

[ 1 sao] Ánh mắt Chương Tử Di thực sự không thể nào phù hợp vai thiếu nữ được. Bộ phim này chắc chắn sẽ thất bại mà thôi. Nhịp phim thì quá chậm, có thể thấy đạo diễn quyết tâm xây dựng một bộ phim sử thi, thế nhưng tiết tấu này thực quá không phù hợp với phim truyền hình.

[ 1 sao] Cố gắng lắm vẫn không thể xem nổi, cũng không biết chính xác là do diễn xuất diễn viên hay do cốt truyện nữa.

[ 1 sao] Phim quá dở, Chương Tử Di quá già, Chu Nhất Vi thì quá lố lăng, lố đến phát ớn.

[ 1 sao] Chương Tử Di đóng như một người mù.

[ 1 sao] Nam chính giống như mang nguyên cả một "bể dầu" vào phim vậy, xem phát ớn cả lên. Nữ chính được giới thiệu là một vị nương nương không biết nói, nhưng lại có thể gọi tên của mình? Sớm biết Chương Tử Di có diễn xuất của người mù, nhưng quả thực xem phim này mới thấy bản chất của người đẹp lộ hết rồi. Nói chung là không cảm được. Càng xem càng phát ớn.

Chia sẻ

Bài viết

Phượng Nguyễn - CTV

BÌNH LUẬN