Phim Ảnh

'Thành phố lý tưởng' của Tôn Lệ và Triệu Hữu Đình chỉ là 'bình mới rượu cũ'?

Phượng Nguyễn - CTV
Chia sẻ

Saostar - "Thành phố lý tưởng" là bộ phim đánh dấu sự trở lại của Tôn Lệ sau thành công của "An gia" (2020).

Thành phố lý tưởng (理想之城) là bộ phim có nội dung chính xoay quanh cô gái Tô Tiểu (Tôn Lệ) - một cô gái đầy nhiệt huyết trong công việc, không quan tâm đến tiền tài, địa vị và không bao giờ vì ánh mắt, định kiến của người đời mà thay đổi mục tiêu sống của chính mình. 

Câu chuyện bắt đầu từ việc Tô Tiểu bị vu oan trong quá trình làm việc tại một công ty trong nước. Tô Tiểu vốn là chuyên gia định giá trong lĩnh vực kiến trúc, sau khi bị vu oan và bị sa thải, cô đã quyết tâm vào làm cho Tập đoàn Chấn Hoa. Tô Tiểu xem môi trường mới như Thành phố lý tưởng để phát triển sự nghiệp của mình. Cô đã cố gắng làm việc bằng cả tâm huyết của tuổi trẻ. 

Khi sự nghiệp đang trên đà phát triển thuận lợi, Tô Tiểu vô tình phải lòng anh chàng Hạ Minh (Triệu Hựu Đình), cô phải đối mặt với việc bị giáng chức và mất việc. Lúc này Tô Tiểu mới chợt nhận ra Thành phố lý tưởng của cô không chỉ là cuộc chiến chốn công sở mà còn phản ánh tình trạng của ngành kiến trúc hiện đại.

Tô Tiểu đã dũng cảm đối mặt với những khó khăn một lần nữa. Và bằng chính năng lực của mình, cô dần lấy lại chỗ đứng và từng bước vươn lên đỉnh cao sự nghiệp.

Do có sự kết hợp của cặp đôi phái diễn xuất Tôn Lệ - Triệu Hữu Đình, nên Thành phố lý tưởng được kỳ vọng là bộ phim sẽ gặt hái thành công lớn trong năm nay. Thế nhưng, sau khi lên sóng vào ngày 12/8, bộ phim này chỉ đạt mức rating rất “khiêm tốn” trên cả hai kênh truyền hình Đông Phương và CCTV 8 với con số 0,4-0,5%. Đây là một sự thật khá hiếm hoi so với lịch sử phim của Tôn Lệ. 

Trên trang Douban, phim cũng nhận được những đánh giá trái chiều từ phía khán giả. Có nhiều khán giả đánh giá, phim có kịch bản sát thực tế, diễn xuất diễn viên không có điểm  chê. Nhưng cũng không ít khán giả cho rằng, tạo hình Tôn Lệ trong phim kém thu hút, nhân vật Tô Tiểu thực ra chính là Phòng Tự Cẩm của An gia với một thân phận khác mà thôi.

[+ 5 sao] Diễn viên đều rất ổn, biểu cảm của diễn viên phụ cũng rất phong phú. Cảnh công nhân vây quanh phòng làm việc đòi nợ thật quá chân thực.

[+ 4 sao] Tôn Lệ quá giỏi chọn kịch bản, đây mới đúng chất phim thương trường Trung Quốc chứ!

[+ 4 sao] Kịch bản khá sát với thực tế, đặc biệt là phần nội dung thương trường với công sở. Mình mới xem được 2 tập thôi, khá mong chờ phần kịch đối đầu của Vu Hòa Vỹ và Triệu Hữu Đình, cảm giác đó giống như cuộc chiến giữa lão hồ ly và tiểu hồ ly ấy. Sở dĩ chúng ta cố gắng nỗ lực, không phải để thay đổi thế giới, mà chính bởi không muốn thế giới thay đổi chúng ta.

[+ 4 sao] Càng xem càng thấy hay, các diễn viên đều rất giống những người làm công trình. Dàn diễn viên nổi tiếng hay chưa nổi tiếng trong phim đều là phái diễn xuất cả. Cốt truyện sát thực tế. Rất hay luôn.

[+ 3 sao] Tạo hình của Tôn Lệ khó coi quá. Xem được một tập thấy hơi vô vị, tập 2 lại càng chán hơn.

[+ 3 sao] Chán xem thể loại phim đại nữ chính kiểu này lắm rồi. Tôn Lệ thì lúc nào cũng chỉ một biểu cảm duy nhất.

[+ 3 sao] Thực sự thì không có ý kiến gì về dàn diễn viên. Cũng không ý kiến gì với việc “bình mới rượu cũ” đâu, nhưng chẳng qua là vì tôi có rất nhiều bạn bè trong ngành kiến trúc nên không thấy lạ lẫm với ngành này. Thực tâm khuyên các biên kịch Trung Quốc nếu không nắm vững 10 phần về ngành nghề nào đó, thì không nên dựng phim. Nếu không thực sự sẽ khiến những người ngoài ngành hiểu sai vấn đề ấy.

[ + 2 sao] Phòng Tự Cẩm thứ 2, thay đổi thân phận khác mà thôi. Diễn xuất của nữ chính vẫn như thế, diễn cái gì đều là do bản thân cô ấy tự cảm nhận mà thôi.

Xem thêm: Tin tức gây hoang mang: Bị bạo lực gia đình, Tôn Lệ ly hôn với Đặng Siêu?

Chia sẻ

Bài viết

Phượng Nguyễn - CTV

BÌNH LUẬN