Phim Ảnh

Douban 'Quân trang thân yêu': Làm ơn đừng sỉ nhục hình tượng quân nhân và bác sĩ nữa

Phượng Nguyễn - CTV
Chia sẻ

Saostar - Sau suốt một thời gian dài chờ đợi, mong ngóng, cuối cùng thì "Hậu duệ mặt trời" phiên bản Trung cũng lên sóng ra mắt khán giả. Tuy nhiên, những tập phim ban đầu dường như không lấy được nhiều tình cảm từ phía người xem.

Quân trang thân yêu hay Yêu đặc chủng binh (爱上特种兵) được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết Sự mềm mại dưới quân trang của tác giả Chiết Chỉ Mã Nghĩ. Quân trang thân yêu có nội dung rất giống với bộ phim đình đám xứ Hàn - Hậu duệ mặt trời. Phim kể lại câu chuyện tình ngọt ngào giữa hai nhân vật chính: Lương Mục Trạch (Hoàng Cảnh Du) - bộ đội đặc chủng xuất sắc trong quân đội, luôn đi đầu trong những nhiệm vụ khó khăn, nguy hiểm nhất và Hạ Sơ (Lý Thấm) - cô nàng bác sĩ quân y ấm áp, lương thiện.

Mệnh danh là "Hậu duệ mặt trời phiên bản Trung Quốc", nên Quân trang thân yêu được khán giả chú ý, kỳ vọng ngay từ khi dự án mới chỉ "nhen nhóm". Hoàng Cảnh Du và Lý Thấm cũng được khán giả ủng hộ nhiệt tình. Thế nhưng, sau khi lên sóng những tập đầu tiên vào ngày 1/6 mới đây, bộ phim lại không nhận được sự kỳ vọng như ban đầu. Ngược lại, nhiều khán giả còn thẳng thắn cho rằng, đoàn phim đang "sỉ nhục" quân nhân và bác sĩ khi biến một tác phẩm có đề tài hay trở thành một bộ phim thần tượng cũ rích, tầm thường.

Dưới đây là một số nhận xét của khán giả Douban dành cho bộ phim:

[ 5 sao] Ôi phục luôn! Quay chuyên nghiệp quá, ông xã mình rất thích quân nhân, anh ấy nói phim quá hay.

[ 5 sao] Là fan hâm mộ, mình thấy phim hay hơn mong đợi. Đoạn đầu xem thích thật, nhân vật và tạo hình đều mang lại cảm giác vô cùng thoải mái. Rất hài lòng với cách phát âm tiếng anh của Lý Thấm, rõ ràng, chuẩn từng âm và rất chân thực luôn.

[ 5 sao] Cảm giác chất lượng khá tốt. Đoạn đầu hơi thừa, giống như đốt cháy kinh phí ấy. Cách chọn nam chính và nữ chính cũng coi như thành công.

[ 4 sao] Mới xem được 1 tập. Mình thấy cũng được, tiết tấu phim, cốt truyện đều ổn. Nhan sắc, diễn xuất của cặp đôi chính đều ổn.

[ 4 sao] Lúc đầu cứ nghĩ mãi không hiểu vì sao toàn thấy Hoàng Cảnh Du đóng quân nhân? Là bởi vì tài nguyên của anh ấy quá tốt hay anh ấy có điều gì hơn người? Tôi đã nhìn chằm chằm vào màn hình suốt 30 phút và tôi hiểu rồi. Cổ Hoàng Cảnh Du khá là to, rất giống với quân nhân hiện nay. Mà thực tế có rất ít diễn viên có đặc điểm này.

[ 4 sao] Những cảnh hành động hay ngoài sức tưởng tượng luôn. Có thể thấy đoàn phim khá là tâm huyết. Cảnh Lương Mục Trạch một mình thực hiện nhiệm vụ vừa nguy hiểm, vừa gay cấn, hồi hộp. Tư thế của Hoàng Cảnh Du trong phim rất chuyên nghiệp, tình tiết hay.

[ 4 sao] Thích cách xây dựng Sơ Hạ và Lương Mục Trạch thành cặp oan gia, xem mãi cũng không thấy chán. Vừa mới gặp nhau không lâu đã kết thành duyên lành.

[ 2 sao] Làm ơn đừng sỉ nhục đặc chủng binh và bác sĩ quân y nữa được không? Rõ ràng là Hoàng Cảnh Du đang dùng cách diễn tổng tài bá đạo trong phim thần tượng để diễn quân nhân. Mặt thì cứng ngắc, không biểu cảm thế kia. Lý Thấm thì dùng kiểu em gái môi mấp máy đi đóng bác sĩ, điên điên dại dại kiểu gì không hiểu luôn. Vừa vào phim đã viện trợ nước ngoài, khủng bố rồi uy hiếp các kiểu. Hai người tranh giành, cãi vã rồi bị ép ở cùng nhau và yêu nhau. Trời ơi, cốt truyện này có nhảm nhí quá không vậy? Năm 2021 rồi đó, buồn cười chết mất.

[ 2 sao] Năm 2021 rồi, làm ơn đừng quay những bộ phim thần tượng rẻ tiền thế này nữa đi. Nam nữ chính thì không có cảm giác couple chút nào.

[ 2 sao] Lại lãng phí thêm một chủ đề tốt. Lời thoại của Hoàng Cảnh Du nuốt từ quá nghiêm trọng. Diễn xuất của Lý Thấm thì quá phô trương dẫn đến giả tạo.

[ 2 sao] Muốn ăn theo sức nóng của Hậu duệ mặt trời, nhưng đáng tiếc, biên kịch, đạo diễn, diễn viên... tất cả đều không theo nổi. Và đương nhiên phim thành phim thần tượng cũng dễ hiểu.

[ 2 sao] Sao đoạn mở đầu lại giống Em là thành trì doanh luỹ của anh quá như thế? Xem nam chính mà thấy nực cười quá.

Xem thêm: Phim hay dự kiến lên sóng trong tháng 6: Ai trong số họ sẽ là mỹ nam thống trị màn ảnh Hoa Ngữ?

Chia sẻ

Bài viết

Phượng Nguyễn - CTV

BÌNH LUẬN