Phim Ảnh

Douban 'Khi em mỉm cười rất đẹp' thấp kỷ lục dưới 3.0, Hứa Khải dính 'lời nguyền flop' không lối thoát

Migi
Chia sẻ

Saostar - "Khi em mỉm cười rất đẹp" bị khán giả chỉ trích vì lấy chủ đề esport (thể thao điện tử) nhưng nội dung lại chẳng mấy liên quan và nhiều hành động, lời thoại nhân vật cực phi logic.

Từ khi ra mắt hồi cuối tháng 6, bộ phim Khi em mỉm cười rất đẹp của Hứa Khải - Trình Tiêu đã vấp phải nhiều ý kiến trái chiều của khán giả. Bộ phim lấy đề tài Esport (thể thao điện tử) nhưng có kịch bản cực rối rắm, chủ yếu xoay quanh chuyện yêu đương chứ chẳng tôn trọng các tuyển thủ hay cuộc thi thể thao điện tử. Không những thế, phim có nhiều lời thoại sến súa, thiếu logic, diễn xuất của cặp đôi chính cũng không thực sự thuyết phục.

Douban 'Khi em mỉm cười rất đẹp' thấp kỷ lục dưới 3.0, Hứa Khải dính 'lời nguyền flop' không lối thoát

Kết quả mới đây, Khi em mỉm cười rất đẹp mở điểm Douban với kết quả thấp thảm hại: Phim chỉ đạt trung bình 3.1 điểm (78 nghìn lượt đánh giá) với 74% người xem đánh giá 1 sao. Lượng người đánh giá 2 sao, 3 sao lên đến gần 18%, trong khi tổng số người xem đánh giá 4 sao, 5 sao chỉ chưa tới 10%.

Phim mở điểm Douban 3.1 (nguồn ảnh: Chuyển động 360)

Không dừng lại ở đó, tính đến tối 5/6, điểm Douban của phim tiếp tục bị chấm tụt xuống trung bình 2,9. Với kết quả kể trên, Khi em mỉm cười rất đẹp trở thành bộ phim có điểm Douban thấp kỷ lục trong năm 2021.

Douban của phim đã giảm xuống 2.9 (tính đến tối 7/5) với hơn 123 ngàn lượt đánh giá và 77,8% bình chọn 1 sao.

Thật ra, khán giả đều biết điểm Douban của Khi em mỉm cười rất đẹp thấp đến vậy chủ yếu là do biên kịch và đạo diễn của bộ phim. Một kịch bản phi logic, thiếu tôn trọng nghề nghiệp, các cuộc thi và các tuyển thủ Esport đã thực sự chọc giận những người chơi Esport thực sự, tạo nên làn sóng tẩy chay và đánh giá thấp bộ phim.

Phim bị chê nội dung nhạt nhòa, lời thoại ngớ ngẩn, thiếu logic, không tôn trọng game thủ esport.

Tuy lỗi không hoàn toàn thuộc về mình nhưng Hứa Khải - Trình Tiêu đã có bộ phim đạt điểm Douban thấp kỷ lục trong sự nghiệp tính đến thời điểm hiện tại. Đặc biệt, đây là một bước đi thụt lùi lớn đối với Hứa Khải, nam diễn viên đang bị dính "lời nguyền phim flop" với hai tác phẩm Thiên cổ quyết trần Khi em mỉm cười rất đẹp có điểm số... tụt dốc không phanh.

Hứa Khải liên tục dính 2 phim điểm Douban cực thấp và bị khán giả chê bai.

Với "thành tích" không đáng tuyên dương này, có lẽ các nhà sản xuất hẳn sẽ phải cân nhắc kỹ khi chọn Hứa Khải vào vai chính trong phim của mình. Mặt khác, Hứa Khải nên trau dồi kỹ hơn khả năng diễn xuất của mình cũng như lựa chọn kịch bản, bạn diễn thật kỹ lưỡng.

Fan hi vọng nam diễn viên sẽ cẩn trọng hơn trong các dự án sắp tới.

Gần đây, có tin đồn Hứa Khải và Cung Tuấn sẽ hợp tác trong một phim đam mỹ chuyển thể để "chống flop". Tuy nhiên, phía diễn viên và ekip làm phim vẫn chưa lên tiếng xác nhận hay phủ định lời đồn.

Chia sẻ

Bài viết

Migi

BÌNH LUẬN