Phim Ảnh

Douban 'Khi em mỉm cười rất đẹp' nhận bão 1 sao vì nhiều nội dung khiến khán giả 'nổi đoá'

Phượng Nguyễn - CTV
Chia sẻ

Với đề tài esports (thể thao điện tử) khá mới lạ được khán giả háo hức mong đợi, nhưng sau khi lên sóng những tập đầu tiên, "Khi em mỉm cười rất đẹp" khiến người xem nổi đoá vì quá nhiều tình tiết, lời thoại phi logic.

Khi em mỉm cười rất đẹp (你微笑时很美) là bộ phim truyền hình hiện đại, tình cảm chuyển thể từ tiểu thuyết võng duKhi em mỉm cười của tác giả Thanh Mỗi. Bộ phim lấy đề tài esports cùng tựa game LOL (Liên Minh Huyền Thoại) nóng hổi mà giới trẻ yêu thích hiện nay để kể về câu chuyện tình yêu oan gia đầy bá đạo, không kém phần hài hước của tuyển thủ thể thao điện tử - Lục Tư Thành (Hứa Khải) và cô nàng xinh đẹp Đồng Dao (Trình Tiêu).

Bên cạnh cặp nam chính, nữ chính trên thì Khi em mỉm cười rất đẹp còn có sự góp mặt của dàn diễn viên trẻ đầy triển vọng như: Diêu Trì, Trạch Tiêu Văn, Thích Nghiên Địch, Vương Nhược Sang...

Trước khi lên sóng, phim từng được kỳ vọng sẽ tiếp nối sự thành công của bộ phim về eSports trước đó - Thân ái, Nhiệt ái. Thế nhưng, trái ngược với mọi sự kỳ vọng, sau khi lên sóng, bộ phim đang bị gánh chịu "cơn bão gạch đá" từ cộng đồng mạng. Kịch bản phim đang bị khán giả chỉ trích là quá “rác rưởi”, bị tẩy chay ở khắp các trang mạng lớn như Weibo, Douban... Phần lớn khán giả đều cho rằng, biên kịch và cả đoàn phim không hiểu bất cứ gì về esports. Lời thoại phim cũng bị chê phi logic, làm trò hề cho khán giả.

Trên trang douban, phần lớn khán giả đều đánh giá 1 sao cho bộ phim này, đồng thời thể hiện sự bức xúc, yêu cầu đoàn phim trả lại danh dự cho LPL (Giải Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp):

[ 1 sao] Đúng thể loại phim rác rưởi, thật không thể xem nổi. Trả lại danh dự cho LPL!

[ 1 sao] Thực sự vô cùng hiếm những bộ phim làm tôi phải tức giận, nói đúng hơn là phẫn nộ như thế này. Nam chính, nữ chính trước đêm chung kết giải vô địch thế giới còn ở đó mà cuộn chăn đến đêm khuya, thế mà còn đòi giành giải quán quân? Cải biên làm ơn mang theo chút năng lượng tích cực vào. Cải biên kiểu này chỉ làm trò hề cho khán giả. Nội dung thì nhảm nhí, diễn viên thì cũng chẳng có gì đẹp luôn.

[ sao] Chỉ bằng ngòi bút nhẹ nhàng, biên kịch phim đã đánh cắp những kinh nghiệm, cống hiến gian khổ của thế hệ thiếu niên thân yêu, bôi nhọ danh dự của họ. Làm ơn hãy tôn trọng LPL, tôn trọng các tuyển thủ luôn phấn đấu vì LPL.

[ 1 sao] Em mỉm cười rất xinh đẹp, nhưng đến chó cũng chẳng buồn xem.

[ 1 sao] Không thể chấp nhận nổi bộ phim này. Đánh cắp thành tích của các tuyển thủ nhưng tuyệt đối không hề nhắc đến sự cố gắng nỗ lực, mồ hôi sương máu của họ. Đánh cắp kinh nghiệm của họ nhưng lại cố tình bôi nhọ ác ý, biến cuộc đời tươi đẹp của người khác thành công cụ để bản thân mình dành danh lợi và fan hâm mộ. Tôi yêu những người tuyển thủ, cuộc đời họ chắc chắn không cần đến thứ tình yêu cẩu huyết trong phim rác của các người. Làm ơn tôn trọng LPL, tôn trọng sự phấn đấu và nghề nghiệp của mỗi tuyển thủ.

[ 1 sao] Thứ phim rác đạo nhái, xem mà thấy buồn nôn.

[ 1 sao] Một đám người không biết đóng phim. Hoả tiễn xuyên không còn bình thường hơn thể loại phim này. Cái gì mà "3-2-1 bắt đầu", anh sợ người khác không biết phim của anh là đạo nhái hay sao?

[+ 1 sao] Xem được đúng 5 phút thì tức muốn nôn.

[+ 1 sao] Hài quá đấy, bất kỳ ai xem thi đấu cũng không nói câu " 3 2 1 bắt đầu". Vì danh dự, các tuyển thủ đã cố gắng nỗ lực như thế nào các anh cũng không quan tâm, các anh chỉ quan tâm về việc có nổi tiếng được hay không. Vì thế mà sẵn sàng làm mất uy tín của họ khi sử dụng esport như một mánh lới quảng cáo để kiếm tiền. Làm ơn đừng khiến người khác buồn nôn nữa. Các anh đã xoá hết nỗ lực, mồ hôi của các tuyển thủ, chỉ còn để lại hoa tươi, sự cố chấp, những tràng pháo tay? Các anh không cảm thấy kinh tởm hay sao?

[+ 3 sao] Hứa Khải gần đây thế nào ấy nhỉ, Thiên cổ quyết trần thì bị vai phụ vượt mặt, đến phim này lại như vậy.

Xem thêm: Sau khi gây thất vọng trong 'Thiên cổ quyết trần', liệu Hứa Khải có thể gỡ gạc hình tượng ở phim mới?

Chia sẻ

Bài viết

Phượng Nguyễn - CTV

BÌNH LUẬN