Phim Ảnh

'Doom at Your Service' tập 10: Seo In Guk đau đớn thổ lộ 'Anh muốn sống cùng em và muốn cùng em chết đi'

Đèo Thị Kim Oanh - CTV
Chia sẻ

Saostar - Tập 10 “Doom at Your Service”, Tak Dong Kyung (Park Bo Young) chia tay Myul Mang (Seo In Guk) bỏ trốn đến nơi ở thuở thơ bé. Anh chạy tới tìm cô “Anh muốn sống cùng em và cũng muốn cùng em chết đi”.

Doom at Your Service tập 10

Cuối tập 9 Doom at Your Service (Một ngày nọ kẻ hủy diệt gõ cửa nhà tôi), sau khi tạm biệt Tak Dong Kyung, nhìn thấy ánh mắt ‘van lơn’ sự sống của người yêu, Myul Mang cảm thấy đau lòng và đầy tiếc nuối. Có những thứ anh không thể thay đổi được đặc biệt là thay đổi sự sống và cái chết. Bản chất của ‘bản thỏa thuận này’ chỉ là một sự hủy diệt hoán đổi nếu người chết không phải Tak Dong Kyung thì sẽ là Tak Sun Kyung hoặc chính là anh. Myul Mang quay trở lại gặp cô và nói “Anh yêu em, anh đang rất yêu em”. Tak Dong Kyung trả lời “Vậy chúng ta hãy yêu nhau đi, bắt đầu từ bây giờ”.

Tak Dong Kyung nói "Em có thể sống được không"
'Anh có thể giúp em được không"
"Không, anh không làm được"
Anh yêu em, anh đang rất yêu em
Vậy chúng ta hãy bắt đầu yêu từ bây giờ

Tak Dong Kyung đã bắt ứng xử với Myul Mang như một người bạn trai thực sự, có những lúc lo lắng, có những khi phải chờ đợi. Myul Mang bắt đầu phải trông ngóng bạn gái gọi điện cho mình và hồi hộp chạy ra cửa tìm khi cô ấy tới. Cô hồi hộp với những cái nắm tay quen thuộc của Myul Mang, hai người sợ rằng thời gian sẽ trôi nhanh quá họ không kịp làm gì hết.

Họ bắt đầu yêu như những con người khác, có yêu, có giận và có đợi chờ

Myul Mang nói với cô “Chúng ta hãy kết hôn đi” khiến Tak Dong Kyung kinh ngạc, anh nói “Như thế không phải đúng theo quy trình sao?”. Con người yêu, hẹn hò, ra mắt gia đình và kết hôn. Lúc này, Tak Dong Kyung hỏi anh thực lòng muốn kết hôn với em sao?. Nếu biết ngày mai sẽ chết, thì người anh muốn sống hết đời này chính là em.

Tak Dong Kyung đi "tạm biệt" những người bạn

Tak Dong Kyung lần lượt đi “tạm biệt” tất cả mọi người, cô hẹn ăn trưa cùng đồng nghiệp ở nhà xuất bản, cô đi gặp tác giả trẻ Gong để anh thôi thúc động lực viết của anh ấy. Tak Dong Kyung dường như đã chuẩn bị kỹ càng cho sự ra đi của mình. Cô đã cùng gia đình trải qua những cảm xúc ngắn ngủi mà hạnh phúc, cô hãnh diện giới thiệu bạn trai là Kim Sa Ram với gia đình. Dì Joo Ja, nhìn thấy di ảnh của cháu gái trong phòng mà bật khóc nức nở. Tak Dong Kyung nhận ra cô không thể yêu thương ai trên cuộc đời này, không ai vì cô mà phải chết kể cả đó là Myul Mang.

Tận hưởng hạnh phúc ngắn ngủi bên người thân
Dì nhìn thấy di ảnh cháu gái chuẩn bị, bà đau đớn bật khóc

Khi tới bệnh viện cô chủ động gặp Chúa- Son Neo Shin. Cuộc trò chuyện khiến Tak Dong Kyung cảm thấy thật hổ thẹn. Một chút ham sống của cô làm sao so sánh được với sự gánh vác thế giới mà cô gái này phải chịu đựng, có sinh có diệt, cô cũng chỉ là cánh hoa mỏng sắp rơi mà thôi. Nhưng Chúa lại nói với cô “hãy yêu đi, hãy cứ yêu thật lòng, vì ta tạo ra Myul Mang cũng chỉ vì con người”. Trước khi rời đi, cô đưa cho Chúa bình nước tưới hoa, ngài nói ngài đang gieo mầm, nếu muốn mọc lên một cây tốt thì ngài phải chăm chút cho nó.

Nỗi đau của cô so với nỗi đau của Chúa xem ra quá tầm thường

Tak Dong Kyung đã sắp xếp hành lý lặng lẽ rời đi trong đêm, nhưng ra đến cửa cô gặp Myul Mang. Anh dường như đoán được ý định của Dong Kyung, anh nói anh nhìn thấy trong mắt cô là sự chia ly, ngay lúc này cô cũng đang nhìn anh với ánh mắt như thế. Tak Dong Kyung nói “Đúng thế, chúng ta chia tay đi. Con người chia tay thì sẽ không bao giờ gặp lại nhau nữa”. Myul Mang nghe lòng mình đau nhói, cảm xúc mất mát, đau đớn và nghẹn lại không thành lời chính là lúc bị người yêu thương rời bỏ. Hóa ra, tình yêu lại khiến cho trái tim con người trắc ẩn đến như thế. Anh biết Tak Dong Kyung đang nói dối, cô không nói thật tiếng lòng mình, nhưng anh vẫn cảm thấy có chút nhói đau.

Tak Dong Kyung lặng lẽ rời đi
Tak Dong Kyung nói lời chia tay Myul Mang
Myul Mang lần đầu tiên thấy lồng ngực mình đau đến thế

Tak Dong Kyung trốn về nơi thuở nhỏ cô từng sống với dì và em trai cô. Cô định chôn vùi nỗi đau cuối đời ở đây, cô tự dặn lòng mình cô sẽ làm được, sẽ quên hết được tất cả mọi người. Nhưng Myul Mang lại tìm đến cô “Theo đuổi con người đến tận cùng, nó là công việc của anh”. Myul Mang biết Tak Dong Kyung nói dối, lời nói xua đuổi anh cũng là không thật lòng. Lúc này Tak Dong Kyung không thể chịu đựng được nữa cô đã khóc nức nở như đứa trẻ, chạy vào lòng Myul Mang khóc lớn “Em muốn sống cùng anh, cùng dì, cùng Sun Kyung thật lâu”. Myul Mang cũng ôm cô và nói “Anh cũng vậy, muốn sống cùng Tak Dong Kyung và cũng muốn cùng em chết đi”.

Nhưng anh đã tìm thấy cô, Tak Dong Kyung khóc nức, ôm chầm lấy Myul Mang

Trở lại với tuyến cặp đôi phụ là Lee Hyeon Gyu (Kang Tae Oh), Cha Joo Ik (Lee Soo Hyuk) và Na Ji Na (Shin Do Hyun) vẫn tiếp tục rối ren. Cha Joo Ik tiết lộ rằng chính anh là người đã làm lỡ buổi hẹn cuối cùng của Na Ji Na và Lee Hyeon Gyu vì anh nghĩ hai người đến với nhau sẽ không hạnh phúc. Na Ji Na rất sốc, anh lấy quyền gì mà quyết định hạnh phúc của cô, khiến cô hiểu lầm Hyeon Gyu suốt nhiều năm qua. Bây giờ, Cha Joo Ik như muốn bày tỏ anh thích cô nhưng thái độ Na Ji Na dấy lên đầy sự tức giận khiến anh chẳng thể mở lời. Nụ hôn năm ấy của Cha Joo Ik chưa phải là tình yêu mà là sự ích kỷ nhỏ nhen của một người đàn ông thích chiếm hữu người khác mà thôi.

Cha Joo Ik chính là người cố tình làm lỡ cuộc hẹn của Na Ji Na năm xưa
Anh ích kỷ muốn giành lấy cô ấy ngay từ ban đầu

Bộ phim Doom at Your Service (Một ngày nọ kẻ hủy diệt gõ cửa nhà tôi) sẽ tiếp tục phát sóng vào thứ hai và thứ ba tuần tới.

Chia sẻ

Bài viết

Đèo Thị Kim Oanh - CTV

BÌNH LUẬN