Đằng sau các sản phẩm siêu anh hùng hoành tráng và mãn nhãn là mồ hôi, công sức của cả một ê-kíp, từ nhà sản xuất đến từng diễn viên thủ vai. Tuy nhiên, không phải sự khổ sai nào cũng mang đến hoa tươi quả ngọt, khi một số tựa phim không nhận được thành công như mong đợi, một phần cũng là do ngay từ đầu đó đã là một dự án kém chất lượng. Đến mức, một số diễn viên sau khi tham gia cũng bày tỏ sự hối hận khôn cùng khi vô tình mang theo vết nhơ này suốt cả sự nghiệp về sau.

Nicolas Cage - Ghost Rider

Nicolas Cage từng bày tỏ sự thất vọng của mình sau khi hoàn thành 2 phần phim của Ghost Rider, vì cho rằng vai diễn này của anh quá an toàn. Anh giải thích rằng bản thân và biên kịch David S. Goyer mong muốn phim phải gai góc và bặm trợn hơn, thậm chí là nên được dán nhãn R.

Nicolas Cage nổi tiếng với vai diễn Ma tốc độ. Nicolas Cage nổi tiếng với vai diễn Ma tốc độ.

Cage chia sẻ “Ghost Rider đáng lẽ phải là một bộ phim dán nhãn R. Biên kịch David Goyer đã có một kịch bản gốc tuyệt vời, nhưng rốt cuộc họ (phía sản xuất) không tán thành.” Đến giờ, dù cho có bất cứ ai muốn khai thác tiềm năng thật sự của cuốn kịch bản Ghost Rider gốc kia, Nicolas Cage cũng không buồn quan tâm nữa.

Alicia Silverstone - Batgirl

Nữ diễn viên Alicia Silverstone từng là nạn nhân của nạn xúc phạm thân thể (body shaming) khi còn trong quá trình quay bộ phim Batman & Robin năm 1997. Ngôi sao của Clueless từng bị chỉ trích nặng nề về cân nặng của mình, như một lần bị phê bình là “trông giống chú heo Babe (nhân vật trong bộ phim cùng tên năm 1995) hơn là một cô nàng xinh đẹp (babe)“.

Alicia Silverstone trong vai Batgirl. Alicia Silverstone trong vai Batgirl.

Lần khác, khi trong trường quay rộ lên tin đồn Silverstone gặp vấn đề với khâu trang phục, thì nhóm nghệ sĩ đồ hoạ đã nhạo báng cô bằng cách vẽ tranh biếm hoạ chế giễu cân nặng của nữ diễn viên. Cụ thể, đó là một tấm áp phích với tựa đề Clueless 2: The Casting of Batgirl đã ra đời và được truyền tay nhau khắp ban đồ hoạ của Batman & Robin.

Tấm poster chế nhạo Alicia Silverstone. Tấm poster chế nhạo Alicia Silverstone.

Jim Carrey - Colonel Stars and Stripes

Là một người đại diện cho việc chống lại bạo lực, cụ thể là chống lại nạn xả súng và các vấn đề khủng bố liên quan đến vũ khí, Jim Carrey đã gây hoang mang cho các fan khi tuyên bố bản thân không thể ủng hộ Kick-Ass 2 được nữa, vì mức độ bao lực trong phim khiến anh nhớ mãi đến vụ thảm sát tại trường tiểu học Sandy Hook.

Jim Carrey vào vai Đại tá Sao và Sọc trong Kick-Ass 2. Jim Carrey vào vai Đại tá Sao và Sọc trong Kick-Ass 2.

Tôi tham gia dự án phim Kick-Ass 2 1 tháng trước vụ Sandy Hook, và giờ đây tôi không thể nào tiếp tay cho bạo lực ở mức độ như thế. Tôi muốn gửi lời xin lỗi đến đoàn làm phim. Tôi không hề xấu hổ vì đã tham gia phim, nhưng những sự việc gần đây đã ít nhiều thay đổi góc nhìn của tôi.

Michael Jai White - Spawn

Tuy được biết đến như một trong những diễn viên da màu đầu tiên từng đảm nhận vai diễn lớn trong phim siêu anh hùng, nhưng Michael Jai White lại không hề yêu thích nhân vật Spawn trong tựa phim cùng tên. Trái lại, anh chàng lại thường xuyên dành lời khen có cánh cho một vai diễn khác nhỏ hơn là Gambol trong siêu phẩm The Dark Knight.

Hình tượng Spawn qua các phần, thể hiện bởi Michael Jai White. Hình tượng Spawn qua các phần, thể hiện bởi Michael Jai White.

White từng hồi tưởng lại những kỉ niệm khi đóng chung cùng tài tử quá cố Heath Ledger, và cũng nhấn mạnh rằng “Chẳng có bằng chứng nào cho thấy tôi thích vai Spawn cả. Tôi cũng chưa bao giờ chia sẻ rằng tôi nghĩ phim đó khá í ẹ.

Jamie Kennedy - The Mask

Sau thành công của phần đầu The Mask, Son of the Mask ra mắt với Jamie Kennedy trở thành The Mask mới thay vì Jim Carrey. Và đoán xem, Son of the Mask nhanh chóng trở thành một trong những phim tệ nhất từng được sản xuất, nhưng đó không phải lí do chính khiến Kennedy bất mãn với phim.

The Mask của Jamie Kennedy có hai tai, khác với bản của Jim Carrey. The Mask của Jamie Kennedy có hai tai, khác với bản của Jim Carrey.

Nam diễn viên từng chia sẻ anh cảm thấy khó chịu với khâu trang điểm khi hoá thân thành nhân vật The Mask “Tôi phải mang nó 6 ngày liên tục, và sau đó nó bắt đầu cứng lại. Trong phim này nhân vật tôi còn có tai nữa, hồi trước Jim Carrey không có, vì thế cái mặt nạ giống như là ép lên tai thật của tôi, làm máu không lưu thông được. Lúc xong thì tôi phải xoa xoa tai để máu lưu thông lại.

Halle Berry - Catwoman

Rất nhiều người từng nuối tiếc vai diễn của mình trong một bộ phim nào đó, nhưng hối hận đến mức như Halle Berry thì chắc trước nay chưa từng có. Cụ thể, nữ minh tinh đã có mặt tại lễ trao giải Mâm xôi vàng 2005, và nhận được giải thưởng “Nữ diễn viên tệ nhất” cho vai diễn trong Catwoman.

Halle Berry làm Người Mèo trong Catwoman. Halle Berry làm Người Mèo trong Catwoman.
Halle Berry là một trong số ít diễn viên từng chiến thắng Oscar lẫn Mâm xôi vàng. Halle Berry là một trong số ít diễn viên từng chiến thắng Oscar lẫn Mâm xôi vàng.

Không xấu hổ như các diễn viên khác, Halle Berry đã mang đến một bài phát biểu đáng nhớ “Tôi chân thành cảm ơn Warner Bros. đã tuyển tôi vào đóng cái phim dở như hạch, ươn như cá này. Tôi còn muốn cảm ơn dàn diễn viên của phim, phải là những diễn viên thiếu muối lắm thì mới có thể diễn tệ như tôi trong phim.