Dẫu từ khi được xuất hiện trong vũ trụ MCU đến nay, Doctor Strange luôn được biết đến vai trò như một siêu anh hùng bảo vệ trái nhất. Tuy nhiên, tất cả mọi thứ đều có thể thay đổi. Dựa theo một giả thuyết truyện Reddit, thì Stephen Strange có thể sẽ chuyển hướng để trở thành một kẻ phản diện chính hiệu.

Doctor Strange thực chất đã cố tính loại trừ cả Iron Man và Thanos? ảnh 0

Dựa vào những sự kiện đã xảy ra trong dòng thời gian hiện tại của vũ trụ MCU, cùng với đó là thông tin được chính Marvel công bố về phần 2 của Doctor Strange, mang tên Doctor Strange in the Multiverse of Madness, thì giả thuyết trên có vẻ như khá hợp lý.

Doctor Strange thực chất đã cố tính loại trừ cả Iron Man và Thanos? ảnh 1

Như các fan đã biết, Marvel đang đầu tư rất mạnh vào phần sau thuộc giai đoạn 4 của MCU. Trong phần 2 của Doctor Strange, các fan của thể loại phim kinh dị sẽ có cơ hội thưởng thức tác phẩm đầu tiên của MCU phát triển theo hướng đi này. Đồng thời, bộ phim cũng sẽ gắn liền với series Wanda VisionLoki được công chiếu trên kênh truyền hình Disney+.

Doctor Strange thực chất đã cố tính loại trừ cả Iron Man và Thanos? ảnh 2

Gỉa thuyết đã nhắc tới việc Stephen Strange là một người vô cùng tự phụ và anh có thể đang mong muốn sở hữu sức mạnh to lớn hơn sau sự kiện Infinity WarEndgame. Như người xem đã biết, điều mà Strange tiên đoán, hay hướng cho những người khác làm, đã ảnh hưởng trực tiếp đến cái chết của cả ThanosIron Man. Một điều nữa mà không nhiều người để ý, đó là trong bộ phim Doctor Strange, nam diễn viên Cumberbatch đã đảm nhiệm cả 2 vai là Stephen StrangeDormammu. Hiển nhiên, Marvel không thiếu kinh phí tới mức không thể thuê một diễn viên khác để đảm nhận vai phản diện kia. Chắc chắn điều này vẫn còn nhiều uẩn khúc chưa được tiết lộ.

Doctor Strange thực chất đã cố tính loại trừ cả Iron Man và Thanos? ảnh 3

Giả thuyết được đặt ra là: “Nhiều người nghĩ Doctor Strange là người tốt, nhưng những dẫn chứng tôi sắp nêu ra sau đây sẽ chứng minh điều ngược lại. Điều này đã được công nhận bởi chính tác giả của nhân vật này, đó là Doctor Strange là một tên khốn vô cùng tự phụ. Hắn ta chỉ đi tìm Ancient One bởi vì đã không thể sử dụng được đôi tay của mình nữa. Thậm chí chính Ancient One cũng đã đuổi hắn về vì chính lý do này.

Lần đầu gặp mặt, Ancient One đã từ chối thẳng thừng Stephen Strange Lần đầu gặp mặt, Ancient One đã từ chối thẳng thừng Stephen Strange

Doctor Strange chỉ có thể thuyết phục được Ancient One khi một trong những tông đồ của bà là Baron Mordo đã phản bội để đi theo Dormammu. Việc Ancient One phát hiện ra hắn đã phản bội mình hoàn toàn nằm trong kế hoạch của Dormammu. Để có thể thực hiện được điều này, Dormammu phải khiến Ancient One chọn một người kế vị yếu hơn hắn. Thậm chí Baron Mordo cũng đã giúp đỡ cho Stephen để anh có thể dùng được sức mạnh mình. Có thể nói, Doctor Strange chỉ là một tên khờ với cái tôi to tổ cụ để Dormammu có thể lợi dụng mà mang sự hủy diệt đến thế giới này.

Baron Mordo Baron Mordo

Với việc đã loại trừ xong Ancient One, Iron Man chính là mối nguy hại tiếp theo có thể ảnh hưởng đến Dormammu. Không chỉ nhờ vào công nghệ tân tiến, và trí thông minh của anh cũng là thứ ảnh hưởng đến cái tôi to lớn của của Doctor Strange. Lần đầu gặp mặt cả 2 đã suýt tuyên chiến với nhau, may mà nhờ vấn đề liên quan đến Thanos được đem ra bàn luận.

Doctor Strange thực chất đã cố tính loại trừ cả Iron Man và Thanos? ảnh 6

Doctor Strange cũng đã nhìn vào tương lai để tạo ra một kế hoạch dẫn đến sự hủy diệt của chiếc găng tay vô cực. Hiển nhiên là nếu không có sự xuất hiện của Starlord, Stephen vẫn có thể làm được điều này bằng nhiều cách khác. Stephen thừa sức biết, sau khi đạt được tất cả mục đích, Thanos sẽ tiêu diệt cả chiếc găng tay và 6 viên đá vô cực.

Doctor Strange thực chất đã cố tính loại trừ cả Iron Man và Thanos? ảnh 7

Doctor Strange coi Thanos như một mối đe dọa thật sự, còn Iron Man là kẻ có đủ trí thông minh để ngăn chặn hắn, vậy nên Strange đã có một kế hoạch để loại bỏ cả 2. Tôi sẽ không nói nhiều nhưng thật sự có quá nhiều dẫn chứng để chứng minh cho điều này.

Doctor Strange thực chất đã cố tính loại trừ cả Iron Man và Thanos? ảnh 8

Nhìn chung, kế hoạch của Doctor Strange tệ đến mức đã giết chết Iron Man mà không hề thay đổi được điều gì. Việc du hành thời gian thật ra chẳng thể thay đổi được gì. Vì khi những Avengers trở về quá khứ, thật ra họ chỉ du hành qua một thế giới song song chứ không phải là quá khứ thật sự của thế giới đó. Những gì mà họ làm chỉ là tạo ra những đã vũ trụ khác. Vậy nên dù có thế nào đi nữa, thì cú búng tay của Thanos cũng đã diễn ra, điều này sẽ không thể bị cản trở, dẫu cho vũ trụ giờ đây có vẻ như là đã được cứu. Dẫn chứng rõ nhất đó chính là những ai đã bị biến mất trong sự kiện Infinity War đã trở lại, và chứng kiến những người sống sót lớn hơn 5 năm tuổi. Giờ đây, tất cả những mối hiểm họa đối với Dormammu đều đã bị loại trừ, kể cả viên đá vô cực……”

Doctor Strange thực chất đã cố tính loại trừ cả Iron Man và Thanos? ảnh 9

Dẫu giả thuyết trên có hợp lý như thế nào, thì đây cũng chỉ là giả thuyết. Để thật sự biết những dự đoán đó có phải là sự thật không, các fan chỉ có thể đón chờ cả series Wanda Vision và bộ phim Doctor Strange in the Multiverse of Madness, được ra mắt vào ngày 7/5 năm 2021.

Doctor Strange thực chất đã cố tính loại trừ cả Iron Man và Thanos? ảnh 10