Một trong những bộ phim cổ trang Hoa Ngữ hot nhất thời điểm hiện tại - Độc cô thiên hạ  nhận được sự yêu mến của đông đảo người xem nhờ dàn diễn viên có nhan sắc, có thực lực, trang phục lộng lẫy, trau chuốt cùng nội dung khó đoán, hấp dẫn. Nhưng đây cũng là bộ phim hiếm hoi mà nam nữ chính Độc Cô Già La - Dương Kiên bị “dìm” cả đôi bởi sự tỏa sáng của nam nữ phụ. Theo dõi hơn nửa bộ phim, cặp đôi ấn tượng nhất, nhiều đất diễn nhất và là tâm điểm chú ý của khán giả nhất chính là Độc Cô Bàn Nhược (An Dĩ Hiên) Vũ Văn Hộ (Từ Chính Khê). Thái sư Vũ Văn Hộ đã chinh phục đông đảo người xem, đặc biệt là khán giả nữ bởi hình tượng một nam nhân hoàn hảo.

Đẹp hoàn mỹ

Từ Chính Khê sở hữu nhan sắc đúng chuẩn mỹ nam ngôn tình cổ đại: đôi mắt phượng sâu thẳm hút hồn, mũi dọc dừa cao, đôi môi mỏng quyến rũ.

Góc nghiêng thần thánh với khuôn cằm sắc lẹm và sống mũi cao Góc nghiêng thần thánh với khuôn cằm sắc lẹm và sống mũi cao
Vẻ đẹp ngọc thụ lâm phong, bá khí ngút trời của thái sư Vẻ đẹp ngọc thụ lâm phong, bá khí ngút trời của thái sư
Dáng đứng huyền thoại Dáng đứng huyền thoại
Đôi mắt hai màu xanh - đen bí ẩn, ma mị nhưng cực kỳ thu hút Đôi mắt hai màu xanh - đen bí ẩn, ma mị nhưng cực kỳ thu hút
Thái sư đẹp đến siêu thực thế này, bảo sao chị em không chết mê chết mệt? Thái sư đẹp đến siêu thực thế này, bảo sao chị em không chết mê chết mệt?

Quyền lực - Dã tâm - Tàn nhẫn

Trong số các nam nhân của bộ phim thì Vũ Văn Hộ là người toát lên khí chất đế vương rõ ràng nhất, dẫu cả đời chưa từng một lần ngồi lên đế vị. Vũ Văn Hộ (513-572), biểu tự Tát Bảo, được phong tước Tấn Quốc công, là một tông thân, đại thần nhiếp chính của triều đại Bắc Chu trong lịch sử Trung Quốc.

Độc cô thiên hạ: Phải chăng Vũ Văn Hộ mới là nam chính?

Độc cô thiên hạ: Phải chăng Vũ Văn Hộ mới là nam chính?

Vũ Văn Hộ chính là người buộc Tây Ngụy Cung Đế nhường ngôi cho Vũ Văn Giác, lập ra triều đại Bắc Chu, trở thành người thống trị nền chính trị Bắc Chu. Là nhiếp chính ba năm phế tam đế, thái sư mới đích thực là người nắm quyền lực lớn nhất trong triều. Ý kiến của thái sư còn lớn hơn thánh chỉ, hoàng đế cũng không thể làm gì.

Vũ Văn Hộ hoàn toàn không để hoàng đế vào mắt, không quỳ lạy, ngang nhiên chĩa cung tên vào thiên tử. Vũ Văn Hộ hoàn toàn không để hoàng đế vào mắt, không quỳ lạy, ngang nhiên chĩa cung tên vào thiên tử.
Vũ Văn Giác hoảng sợ, bất lực trước quyền lực khổng lồ của thái sư và luôn tìm cách diệt trừ Vũ Văn Giác hoảng sợ, bất lực trước quyền lực khổng lồ của thái sư và luôn tìm cách diệt trừ

Vũ Văn Hộ không phải là con của tiên đế mà chỉ là cháu, từ nhỏ đã không được sủng ái, mẫu thân lại xuất thân thấp kém. Hắn âm mưu toan tính, vất vả tranh giành bao năm mới leo lên được ngôi vị thái sư và trở thành đệ nhất quyền thần của Bắc triều. Một người không tài giỏi, không nhẫn nhục, không có ý chí hơn người, sao có thể làm được?

Độc cô thiên hạ: Phải chăng Vũ Văn Hộ mới là nam chính?

Tấn Quốc công là một nhân vật phản diện tàn nhẫn, thủ đoạn và làm ra nhiều chuyện tán tận lương tâm. Nhưng hiếm có nhân vật phản diện nào lại thản nhiên tươi cười tự nhận mình là kẻ xấu, mặc cho người ta mỉa mai, bàn tán: “Vũ Văn Hộ ta làm nhiều việc ác, đến cả trẻ con ở giáo phường cũng hát đồng dao mắng chửi ta”.  Hắn cũng phơi bày rõ ràng dã tâm muốn làm hoàng đế ngay cả khi đứng trước mặt vua. Và quả thực, một kẻ đủ tài dũng, đủ mưu đủ trí, đủ tàn độc đủ sáng suốt như Vũ Văn Hộ rất phù hợp với ngôi vị cửu ngũ chí tôn.

Độc cô thiên hạ: Phải chăng Vũ Văn Hộ mới là nam chính?

Một kẻ phản diện ác công khai, ác một cách… “tỏa sáng” rõ ràng nổi bật hơn hẳn nam chính. Nam chính Dương Kiên lúc đầu xuất hiện giả ngây ngô, giả đào hoa, đóng kịch yếu đuối để qua mắt thái sư, khiến khán giả nghĩ rằng Dương Kiên thông minh và có phần nguy hiểm.

Độc cô thiên hạ: Phải chăng Vũ Văn Hộ mới là nam chính?

Nhưng càng ngày, nam chính lại càng được xây dựng theo chiều hướng ngây thơ, cả tin, mù quáng quá mức, bị cuốn theo những âm mưu (tầm thường) của Mạn Đà, tính cách lại lương thiện, hiền lành đúng chất nam phụ. Dương Kiên của 30 tập đầu thích sống yên ổn, an bình, không hề có dã tâm giành ngai vàng, địa vị cũng chỉ là thế tử, khiến Mạn Đà ham hư vinh không muốn gả.

Nam chính mờ nhạt, bình bình hoàn toàn bị thái sư chiếm hết spotlight Nam chính mờ nhạt, bình bình hoàn toàn bị thái sư chiếm hết spotlight

Độc cô thiên hạ: Phải chăng Vũ Văn Hộ mới là nam chính?

Si tình

Cha của Vũ Văn Hộ từng nói nhà Vũ Văn sinh ra toàn “tình thánh”, quả thực không sai. Nam nhân Vũ Văn gia đều là kẻ si tình đến lụy tình, từ Vũ Văn Ung, Vũ Văn Dục đến Vũ Văn Hộ. Với Vũ Văn Hộ, trái tim hắn chỉ dành cho duy nhất một người: Trưởng nữ Độc Cô gia Độc Cô Bàn Nhược. So với tình cảm mỗi người hướng về một phía của Dương Kiên - Già La thì tình cảm thống nhất, chung thủy của A Hộ - Bàn Nhược cảm động người xem hơn nhiều. Thậm chí có một bộ phận khán giả xem phim chỉ vì đôi A Hộ - Bàn Nhược và nuối tiếc khi họ không phải nam nữ chính.

Tình yêu của thái sư và hoàng hậu rất đẹp, nhưng cũng rất ngược tâm. Tình yêu của thái sư và hoàng hậu rất đẹp, nhưng cũng rất ngược tâm.

Ngay từ lần đầu hai nhân vật này xuất hiện, đã khiến người xem tràn ngập cảm giác xứng đôi vừa lứa, từ ngoại hình, tài năng đến mục đích sống. Bàn Nhược dã tâm trở thành hoàng hậu để thực hiện lời nguyền “Độc cô thiên hạ”, Vũ Văn Hộ muốn làm hoàng đế để có thể có được người con gái hắn yêu.

Độc cô thiên hạ: Phải chăng Vũ Văn Hộ mới là nam chính?

Từ lần đầu gặp gỡ, họ so tài với nhau, họ tán thưởng lẫn nhau, họ thu hút lẫn nhau để hiểu rằng đối phương chính là người phù hợp nhất với mình. Thiên hạ Bắc Chu, chỉ có Vũ Văn Hộ mới xứng với đóa mẫu đơn cao quý nhất của Độc Cô gia, cũng chỉ có Độc Cô Bàn Nhược mới xứng đứng bên một thái sư quyền khuynh triều dã.

Độc cô thiên hạ: Phải chăng Vũ Văn Hộ mới là nam chính?

Khi còn trẻ, Bàn Nhược từng đi bói hoa, ném hoa trúng đầu ai sẽ có duyên phu thê, kết quả rơi trúng đầu A Hộ. Duyên phận đã trói buộc họ lại với nhau, quả thực là “trời sinh một đôi”.

Độc cô thiên hạ: Phải chăng Vũ Văn Hộ mới là nam chính?

Bàn Nhược, dám vì gia tộc, vì Độc Cô thiên hạ, hi sinh tình yêu đầu đời chân thành nhất với A Hộ, đi ngược với duyên phận để gả cho Ninh Đô vương Vũ Văn Dục. Một thái sư bình tĩnh, cao ngạo như thế dám điên cuồng bất chấp xông vào phòng tân hôn, nàng có hiểu trong mắt hắn, trong tâm hắn là bao nhiêu đau đớn?

Độc cô thiên hạ: Phải chăng Vũ Văn Hộ mới là nam chính?

Hắn đau lòng khi thấy Bàn Nhược khóc, run rẩy cầu xin hắn cứu Già La, hắn hoảng hốt và dằn vặt khi ngỡ đã hại chết con của hai người.

“Chỉ cần ta chấp nhận theo ý nàng, nàng sẽ không hận ta nữa phải không?” “Chỉ cần ta chấp nhận theo ý nàng, nàng sẽ không hận ta nữa phải không?”

Hắn yêu nàng đến mức biết nàng lừa mình, biết nàng lợi dụng mình “nàng ấy dùng ta xong rồi bỏ”, hắn vẫn cố chấp si mê nàng, dung túng cho dã tâm của nàng, sẵn lòng lót đường trải thảm cho những việc nàng làm. Những gì nàng cầu xin, hắn chưa từng từ chối. Thái sư bá đạo một tay che trời, trước mặt nàng vẫn rơi nước mắt bất lực: “ta yêu nàng…”.

“Ta yêu nàng…” “Ta yêu nàng…”

A Hộ, nam nhân tuấn kiệt nhất, quyền lực nhất, dã tâm nhất thiên hạ, sẵn sàng coi trọng người con gái hắn yêu hơn cả giang sơn: “Nếu nàng ấy không ở bên ta, thì ta cần bá nghiệp này để làm gì?”.

” Nếu nàng ấy không ở bên ta, thì ta cần bá nghiệp này để làm gì?”. ” Nếu nàng ấy không ở bên ta, thì ta cần bá nghiệp này để làm gì?”.

A Hộ cả đời tranh giành giang sơn, trước là vì quyền, sau là vì nàng. Bàn Nhược lợi dụng tình cảm của A Hộ vì mục đích riêng, lừa dối hắn về đứa con đầu lòng khiến hắn cả đời day dứt, nàng có đau lòng không, có hối hận không?

Chàng có tình, thiếp có ý, nhưng hữu duyên vô phận Chàng có tình, thiếp có ý, nhưng hữu duyên vô phận
Sự dịu dàng của hắn, tình yêu chung thủy của hắn, cả đời vĩnh viễn đều đặt trên một người con gái, một người không nên yêu. Sự dịu dàng của hắn, tình yêu chung thủy của hắn, cả đời vĩnh viễn đều đặt trên một người con gái, một người không nên yêu.
Ngăn tường bí mật nhà thái sư có mật khẩu rất đơn giản: Bàn Nhược Ngăn tường bí mật nhà thái sư có mật khẩu rất đơn giản: Bàn Nhược

Độc cô thiên hạ: Phải chăng Vũ Văn Hộ mới là nam chính?

Đồng sinh cộng tử, xét cho cùng cũng là một loại hạnh phúc Đồng sinh cộng tử, xét cho cùng cũng là một loại hạnh phúc

Cũng chính vì si tình, nên hắn mới đồng bệnh tương liên thông cảm cho Vũ Văn Ung và Dương Kiên. Vũ Văn Ung vì Già La mà vội vã hồi kinh, không ngại thân thể suy kiệt, lại gánh trọng tội làm trái thánh chỉ. Vũ Văn Hộ ban đầu không thèm quan tâm, nhưng khi khi nghe thuộc hạ của Vũ Văn Ung nói: “Vương gia nói thấy người con gái mình yêu gả cho nam nhân khác mà không lo, ngài ấy có sống cũng không bằng chết” liền đồng cảm mà rộng lòng cứu giúp, truyền thái y đến khám chữa, lại hết mực bảo vệ.

Tốt bụng cứu giúp Vũ Văn Ung vì đồng bệnh tương liên Tốt bụng cứu giúp Vũ Văn Ung vì đồng bệnh tương liên
Đến an ủi đường đệ vì trọng bệnh mà phải từ bỏ cô gái mình yêu Đến an ủi đường đệ vì trọng bệnh mà phải từ bỏ cô gái mình yêu

Độc cô thiên hạ: Phải chăng Vũ Văn Hộ mới là nam chính?

Dương Kiên vì Mạn Đà xông vào làm loạn phủ thái sư, nếu là người khác thì không còn đường sống, nhưng thái sư nể tình “vì giai nhân” mà bỏ qua cho Dương thế tử

Thực ra thái sư cũng là người bao dung rộng lượng, biết đồng cảm chia sẻ Thực ra thái sư cũng là người bao dung rộng lượng, biết đồng cảm chia sẻ

Nhân vật Vũ Văn Hộ được biên kịch xây dựng quá hoàn hảo, nhiều đất diễn, nhận được sự yêu mến của đông đảo khán giả và xem ra có vị thế lấn át cả nam chính. Webdrama Độc Cô thiên hạ chiếu mỗi tuần 6 tập trên Tencent, hiện đang phát sóng.