Ở những tập phim Sinh tử gần đây, mâu thuẫn giữa người dân xã Giang Kim với doanh nghiệp của Vũ (Việt Anh) và các cán bộ bán đất ở Thiên Thanh trở nên gay gắt đến đỉnh điểm. Dân chúng chặn đường không cho doanh nghiệp khởi công, đồng thời yêu cầu xử lý hình sự các cán bộ bán đất. Lúc này, Vũ cùng đường dây đồng mưu phải đau đầu tìm cách xử lý.

Doãn Quốc Đam: Phim 'Sinh tử' không có nhân vật nổi trội, hấp dẫn hay không là do mạch truyện. Doãn Quốc Đam: Phim 'Sinh tử' không có nhân vật nổi trội, hấp dẫn hay không là do mạch truyện.

Với những diễn biến mới của Sinh tử, bộ phim ngày càng thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả trên màn ảnh nhỏ. Trong phim, người xem còn được gặp lại Doãn Quốc Đam trong vai Thông - một chiến sỹ công an đầy bản lĩnh. Đây cũng là lần đầu tiên nam diễn viên Quỳnh búp bê thoát khỏi vai kẻ phản diện để hoàn toàn hóa thân vào nhân vật đại diện cho công lý.

Doãn Quốc Đam vào vai Thượng tá Thông trong phim Sinh tử. Doãn Quốc Đam vào vai Thượng tá Thông trong phim Sinh tử.

Doãn Quốc Đam: Phim Sinh tử không có nhân vật nổi trội, hấp dẫn hay không là do mạch truyện ảnh 2

Từ chàng “Cảnh soái ca” trong Quỳnh búp bê đến tay sát nhân biến thái trong Mê cung, có vẻ như có nhiều người còn chưa quen với hình ảnh mới của Doãn Quốc Đam với vai Thượng tá Thông lần này. Chia sẻ về phản ứng trước những bình luận của khán giả, nam diễn viên cho biết anh không quan tâm nhiều đến việc khán giả yêu hay ghét nhân vật mà cốt yếu mong muốn làm tròn vai nhất có thể.

Doãn Quốc Đam: Phim Sinh tử không có nhân vật nổi trội, hấp dẫn hay không là do mạch truyện ảnh 3

Đến bây giờ khi bộ phim đã và đang khẳng định những giá trị của nó với khán giả, đối với vai diễn Thông trong Sinh Tử, ai nói gì về vai diễn thì tôi cũng cảm thấy bình thường. Bởi lẽ tôi luôn là người cố gắng hết sức cho từng vai diễn mình đảm nhận. Tôi trân trọng ý kiến của khán giả nhưng sẽ không để những cảm xúc ngoại cảnh tác động làm tôi mất tập trung trong quá trình thực hiện vai diễn” - Doãn Quốc Đam thẳng thắn bộc bạch.

Ban đầu, người xem Sinh tử cũng bị “choáng” bởi những thuật ngữ chuyên ngành không thông dụng, nghe rất khó hiểu, cứng nhắc. Nhắc lại chuyện này, Doãn Quốc Đam cho biết phim cũng mới đi hết hơn 30 tập, chặng đường còn rất dài (70 tập) nên thời gian sau này sẽ là câu trả lời rõ ràng nhất:“Tất cả những diễn viên của Sinh Tử đều làm việc với nhiệt huyết cao nhất để mong đem đến cho khán giả truyền hình những thước phim thực sự thuyết phục. Với Doãn Quốc Đam nghề diễn viên giúp cho tôi dần quen với những nhận xét của khán giả, tôi coi đó là một động lực. Chỉ cố gắng làm sao làm tốt nhất vai diễn”.

Doãn Quốc Đam: Phim Sinh tử không có nhân vật nổi trội, hấp dẫn hay không là do mạch truyện ảnh 4

Được biết, trong quá trình làm phim, nam diễn viên cũng thường xuyên trao đổi với đạo diễn để cho ra lời thoại phù hợp. Tuy nhiên, điều này cũng chỉ ở mức độ nhất định chứ không thể khác hoàn toàn so với kịch bản. Anh chia sẻ mình cũng thường phá cách hơn với sự cứng nhắc vì kịch bản là văn viết có nhiều sự khác biệt so với văn nói.

Bật mí về sự thay đổi của các nhân vật nổi trội trong những tập phim sắp tới, Doãn Quốc Đam tiết lộ:“Bản chất mọi người xem Sinh tử hấp dẫn không phải do nhân vật. Phim càng về sau sẽ có những sự thay đổi về tuyến hoàn toàn, sẽ nói sâu hơn về các vụ việc từ việc sập mỏ sẽ vỡ lở rất nhiều đường dây khác.

Doãn Quốc Đam: Phim Sinh tử không có nhân vật nổi trội, hấp dẫn hay không là do mạch truyện ảnh 5

Khán giả không phải chỉ xem mỗi nhân vật Thông mà là tính hấp dẫn của tất cả các nhân vật, từ Chủ tịch Tỉnh, Bí thư, Phó bí thư…. công an, viện kiểm sát… Mọi người xem hấp dẫn hay không là do mạch câu chuyện. Còn các nhân vật ở đây thực sự nói về nổi trội thì không ai nổi trội hơn ai, mỗi người là một mắt xích trong phim giúp cho bộ phim đi đến gần nhất với khán giả”.

Nam diễn viên cũng cho biết, hiện tại Sinh tử vẫn chưa làm đến hồi kết. Tất cả vẫn đang trong quá trình quay, đã có hướng nhưng chỉ là dự kiến còn chưa chắc đã làm. Được biết, sang đến phần 2, đạo diễn Mai Hiền sẽ thay thế đạo diễn Khải Hưng để thực hiện tiếp tác phẩm. Doãn Quốc Đam cho rằng biết đâu, đạo diễn Mai Hiền lại thấy cái kết của kịch bản trước chưa ổn và sửa lại thì kết phim sẽ không còn đi theo hướng ban đầu.

Doãn Quốc Đam: Phim Sinh tử không có nhân vật nổi trội, hấp dẫn hay không là do mạch truyện ảnh 6

Khi được hỏi về những ảnh hưởng của vai Thông trong phim đến phong cách cũng như cuộc sống đời thường, Doãn Quốc Đam chia sẻ:”Doãn Quốc Đam vẫn thế, từ trước đến nay kể cả khi làm Người phán xử, hay tất cả các vai diễn đã tham gia, Doãn Quốc Đam chưa bao giờ bị theo chiều hướng nhân vật trên phim như nào thì ngoài đời mình như vậy. Ngay cả trong Mê Cung, Sinh Tử cũng vậy, có người từng thắc mắc chắc trên phim như thế nào thì ngoài đời cũng thế.

Thực ra nếu mọi người gặp tôi ngoài đời có thể cảm nhận đầu tiên sẽ là hơi khó nói chuyện. Tôi thường không thích đến những chỗ quá đông người, hay tiếp xúc với những người không có cùng điểm chung thì thường tôi sẽ từ chối. Phong cách hay con người của Doãn Quốc Đam không hề bị ảnh hưởng bởi những vai diễn mình đã đảm nhận”.

Trailer phim Sinh tử

Phim Sinh tử tiếp tục phát sóng vào 21h thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần trên kênh VTV1.