Phim Spider-Man: Far from Home là phần tiếp theo của phim Spider-Man: Homecoming (2017), lấy bối cảnh ngay sau các sự kiện trong siêu phẩm Avengers: Endgame. Phần phim riêng thứ hai của Spider-Man sẽ theo chân Peter Parker sau khi cùng biệt đội siêu anh hùng đánh bại Thanos, đưa một nửa vũ trụ quay trở về. Spider-Man phải hợp tác với Mysterio (Jake Gyllenhaal) theo lời của Nick Fury (Samuel L. Jackson) để tiêu diệt những quái vật bí ẩn.

Sau thành công xô đổ mọi kỷ lục của siêu phẩm Avengers: Endgame, tác phẩm Spider-Man: Far from Home là bộ phim được khán giả, đặc biệt là người hâm mộ MCU, dồn mọi kỳ vọng.

Điều gì khiến khán giả trông đợi Spider-Man: Far from Home? ảnh 0

Trái Đất sẽ ra sao sau những sự kiện trong “Avengers: Endgame”

Siêu phẩm Avengers: Endgame khép lại bằng cái kết đẹp đẽ nhưng vẫn để lại cho công chúng nhiều câu hỏi. Một nửa vũ trụ sẽ ra sao sau khi tỉnh dậy sau 5 năm? Có những hệ lụy gì từ “cú búng tay Thanos”? Biệt đội Avengers giờ thế nào khi không còn Tony Stark? Và phim Spider-Man: Far from Home chính là bộ phim sẽ giải đáp mọi câu hỏi của người hâm mộ. Bởi tác phẩm hứa hẹn dành phần lớn thời gian làm rõ những ảnh hưởng của thảm họa Thanos. Tại đó, các sự kiện trong Avengers: Endgame đã khiến vũ trụ bị xé thành một lỗ hổng khổng lồ, khiến cho các vũ trụ giống nhau được hình thành và tồn tại song song.

Điều gì khiến khán giả trông đợi Spider-Man: Far from Home? ảnh 1Điều gì khiến khán giả trông đợi Spider-Man: Far from Home? ảnh 2

Thuyết đa vũ trụ được khai thác trong phim Spider-Man: Far from Home khiến các nhân vật phản diện mà Người Nhện phải đối mặt trở nên đáng sợ và bí hiểm hơn. Đồng thời, phần phim riêng về Peter Parker còn mở đường cho những tác phẩm tiếp theo ở giai đoạn 4 của đế chế Marvel.

Điều gì khiến khán giả trông đợi Spider-Man: Far from Home? ảnh 3Điều gì khiến khán giả trông đợi Spider-Man: Far from Home? ảnh 4

Mặt khác, sự ra đi của Tony Stark là điều để lại nhiều tiếc nuối nhất cho công chúng trong Avengers: Endgame. Ngay sau đó, đế chế MCU tung ra phim riêng về Người Nhện, siêu anh hùng có gắn bó thân thiết với Iron Man. Dù đi đến bất cứ đâu, Peter Parker cũng không thể thoát khỏi nỗi nhớ cùng sự tiếc thương dành cho chú mình. Chính vì thế, khán giả, đặc biệt là những ai yêu thích Iron Man và cặp đôi Spider-Man – Iron Man – chắc chắn sẽ được xoa dịu với phần phim mới này.

Sự yêu thích của khán giả dành cho Spider-Man

Dù là nhân vật mới của Vũ trụ điện ảnh Marvel nhưng Spider-Man của Tom Holland là nhân vật được khán giả yêu thích bậc nhất bởi sự trẻ trung, đáng yêu ở cả trong phim lẫn ngoài đời. Sau những biến cố lớn trong phim Avengers: Endgame, người hâm mộ có niềm tin rằng Người Nhện đã đến lúc phải trưởng thành để gánh vác trọng trách mà Tony Stark để lại, nhất là khi nhìn thấy Spider-Man đeo chiếc kính đen đặc trưng của Iron Man.

Bên cạnh đó, phần phim Spider-Man: Far from Home còn khẳng định thêm vai trò của Người Nhện trong Vũ trụ điện ảnh Marvel. Tác phẩm không những đánh dấu bước ngoặt sau Endgame mà còn là dấu mốc trước khi tất cả nhân vật bước sang giai đoạn thứ 4 với vô vàn thay đổi. Do đó, không chỉ đặt ra câu hỏi: “Liệu Peter Parker sẽ ra sao, có trưởng thành và mạnh mẽ hơn?”, “Ai sẽ trở thành bạn gái của Người Nhện?”, người hâm mộ còn mong muốn dự đoán về số phận của các siêu anh hùng khác dựa vào những diễn biến trong Far from Home.

Điều gì khiến khán giả trông đợi Spider-Man: Far from Home? ảnh 5Điều gì khiến khán giả trông đợi Spider-Man: Far from Home? ảnh 6Điều gì khiến khán giả trông đợi Spider-Man: Far from Home? ảnh 7

Hiện tại, bộ phim Spider-Man: Far from Home đạt số điểm 8.1/10 từ hơn 3000 đánh giá trên trang tổng hợp bình luận IMDb, và có được 91% đánh giá tích cực trên tổng số 152 nhận xét của các chuyên gia ở trang Rotten Tomatoes. Dù chưa chính thức công chiếu tại Việt Nam nhưng tác phẩm nhà Marvel đã gây chấn động phòng vé tại Trung Quốc, Hong Kong và Nhật Bản – đất nước thờ ơ với Avengers: Endgame. Trong đó, đất nước tỷ dân góp 98 triệu USD vào tổng doanh thu, còn Nhật Bản và Hong Kong thu lần lượt 9,4 triệu USD và 3,8 triệu USD ở tuần đầu khởi chiếu.

Những số điểm đánh giá từ giới mộ điệu và con số doanh thu càng tạo thêm động lực cho người hâm mộ ra rạp thưởng thức phần phim riêng thứ hai về Người Nhện của Marvel. Không những thế, khán giả yêu thích các siêu anh hùng Avengers còn mong rằng phim Avengers: Endgame và Spider-Man: Far from Home sẽ tạo thế cộng sinh để đạt được những kỷ lục mới trên phòng vé toàn cầu.