Phim Ảnh

Diễn xuất dở nhưng Tiêu Chiến vẫn trở thành nhân tố đặc biệt của 'Khánh dư niên 2' vì quá nổi tiếng?

Thiên Bình
Chia sẻ

Saostar - Để phù hợp với danh tiếng hiện tại của Tiêu Chiến, có tin nhà sản xuất "Khánh dư niên 2" sẽ giao vai trò diễn xuất đặc biệt cho nam diễn viên này.

Khánh dư niên là bộ phim truyền hình cổ trang xuất sắc nhất của Trung Quốc vào năm 2019. Tác phẩm này nhận được rất nhiều lời khen ngợi của khán giả từ nội dung thu hút cho đến diễn xuất quá xuất sắc của dàn diễn viên. Gần 2 năm trôi qua, cuối cùng phần 2 của bộ phim cũng đã lên kế hoạch khai máy vào cuối năm nay. 

Điều mà fan bộ phim mong đợi nhất chính là Khánh dư niên 2 có thể giữ nguyên được dàn diễn viên từ phần 1. Nam chính Phạm Nhàn do Trương Nhược Quân thể hiện cũng là cái tên đầu tiên ký hợp đồng diễn trọn 3 phần phim nên chắc chắn một suất góp mặt. 

Xem thêm: La Vân Hi, Hứa Khải và dàn nam phụ khiến hội chị em khóc hết nước mắt trên màn ảnh Hoa ngữ

Trần Đạo Minh - nam diễn viên diễn vai Hoàng đế đã hối thúc ê-kip chuẩn bị cho phần 2 sau khi kết thúc phần đầu tiên. Thế nên, ông cũng được cho là nhân tố không thể thiếu của phần mới. Ngô Cương - người diễn Trần Bình Bình còn gián tiếp xác nhận sự trở lại của mình khi bày tỏ vai Trần Bình Bình trở nên rất thú vị trong phần 2.

Ngoài ra, các nhân vật Vương Khải Niên (Điền Vũ diễn), Phạm Nhược Nhược (Tống Dật diễn), Phạm Tư Triệt (Quách Kỳ Lân diễn) đều đã xác nhận sẽ comeback. Nữ chính Lý Thấm tuy vắng mặt ở buổi họp báo của Khánh dư niên 2 nhưng trên thông tin ở trang Douban về bộ phim vẫn có tên nữ diễn viên.

Người duy nhất gây tranh cãi và bỏ ngỏ khả năng trở lại đó chính là Tiêu Chiến với vai Ngôn Băng Vân. Rất nhiều ý kiến nhận xét rằng diễn xuất của Tiêu Chiến trong phần đầu của Khánh dư niên là rất tệ, lời thoại hay lối diễn đều chưa đạt, nét mặt lúc nào cũng "một màu", hai chân mày luôn cau lại. Tuy nhiên, một số dân mạng cũng lên tiếng bênh vực cho Tiêu Chiến, bày tỏ cách thể hiện này của nam diễn viên có liên quan đến tính cách của Ngôn Băng Vân: "Nhân vật được xây dựng vốn đã như thế thì không thể đổ lỗi hoàn toàn cho anh ấy".

Nhưng nói chung, fan bộ phim Khánh dư niên không hài lòng về Tiêu Chiến và họ bày tỏ: "Hãy gạch tên anh ta ra khỏi dự án này, thay thế bằng diễn viên mới cũng chẳng sao cả, thậm chí người mới còn biết diễn xuất tốt hơn". Trước đó, cũng có vài nguồn tin trên mạng bày tỏ Tiêu Chiến sẽ không nhận vai Ngôn Băng Vân nữa vì địa vị và danh tiếng hiện tại của anh chẳng thể nào lại đi diễn một vai nhỏ nhoi ít ỏi cảnh quay, mờ nhạt đến thế.

Thế nhưng, theo tin tức mới nhất trên mạng, Tiêu Chiến sẽ tiếp tục góp mặt trong Khánh dư niên 2, nhưng không phải là vai chính cũng chẳng là vai phụ mà là một vai diễn xuất đặc biệt (vai đặc biệt trong phim).

Trên thực tế, nếu Tiêu Chiến có thể đóng một vai trò đặc biệt trong Khánh dư niên 2, đó sẽ là kết quả đôi bên cùng có lợi. Thế nào là vai diễn xuất đặc biệt, có nghĩa là kiểu vai này tương tự như vai khách mời không có nhiều đất diễn, nhưng vì địa vị và danh tiếng của diễn viên đó quá cao nên mới đổi thành vai trò "diễn xuất đặc biệt" để phù hợp với tên tuổi của người nghệ sỹ đó.

Nếu Tiêu Chiến đảm nhận vai trò này sẽ tránh được việc cạnh tranh với nam chính Trương Nhược Quân, đồng thời cũng xoa dịu fan hâm mộ, tránh gây ra kích động. Hiện tại, Tiêu Chiến đã là sao hạng A với cát sê cao ngất ngưởng, nhưng vì có ít cảnh quay nên đoàn phim sẽ không bị áp lực về tiền thù lao cho nam diễn viên, có thể dành tâm sức chính cho việc sản xuất. Dù sao giữ được nguyên dàn diễn viên của phần đầu cũng giúp khán giả dễ nhập tâm với bộ phim hơn.

Đối với Tiêu Chiến, việc góp mặt trong Khánh dư niên 2 cũng là một cơ hội tốt để anh chứng tỏ bản thân. Khánh dư niên là một dự án lớn, dàn ekip sản xuất vô cùng chất lượng và xịn xò, cộng với diễn viên trong phim đều là những cái tên thực lực, tiền bối lâu năm trong nghề. Được cọ xát, diễn chung với họ sẽ giúp ích được Tiêu Chiến rất nhiều, từ đó nam minh tinh có thể học hỏi, nâng cao khả năng diễn xuất của bản thân.

Xem thêm: Top 10 sao Cbiz đại diện cho nhiều thương hiệu nhất: Cung Tuấn vượt mặt đàn anh, Tiêu Chiến chỉ xếp thứ 3

Chia sẻ

Bài viết

Thiên Bình

BÌNH LUẬN