Guardians Of The Galaxy (Vệ binh Dải Ngân Hà) là loạt phim xoay quanh một nhóm siêu anh hùng của hãng Marvel. Trái ngược với sự nghiêm túc của The Avengers, Guardians Of The Galaxy lại mang tính hài hước chủ đạo và tràn đầy âm nhạc vui nhộn. Hai phần phim của Guardians Of The Galaxy đều có doanh thu lớn (773 triệu USD đối với phần đầu và 863 triệu USD đối với phần 2) và được đông đảo fan Marvel yêu thích.

Diễn viên thủ vai Drax the Destroyer: Tôi không nghĩ mình còn muốn đóng ‘Guardians of the Galaxy’ nữa ảnh 0

Tuy nhiên, chỉ hơn một tháng trước, hãng Disney - chủ sở hữu Marvel Studios đã ra quyết định sa thải James Gunn - người đứng sau thành công của cả hai phần Guardians Of The Galaxy đã ra mắt. Nguyên nhân là James Gunn đã liên tục đăng những dòng Tweet có nội dung khiếm nhã, dung tục liên quan đến trẻ em trong thời điểm từ năm 2012 trở về trước. Dù những dòng tweet này đã bị xóa bỏ trước khi James bắt đầu làm việc cho Marvel, tuy nhiên gần đây, một số người cánh hữu đối lập với ông đã công chúng. Động thái của Disney đã khiến các fan của Marvel bị chia rẽ, có người ủng hộ việc sa thải James Gunn, có người thì nhất quyết bênh vực.

Diễn viên thủ vai Drax the Destroyer: Tôi không nghĩ mình còn muốn đóng ‘Guardians of the Galaxy’ nữa ảnh 1

Diễn viên thủ vai Drax the Destroyer: Tôi không nghĩ mình còn muốn đóng ‘Guardians of the Galaxy’ nữa ảnh 2

Về phần dàn diễn viên Guardians Of The Galaxy như Chris Pratt (Star Lord/Peter Quill), Zoe Saldana (Gamora),… hầu hết đều bày tỏ nguyện vọng James Gunn ở lại và tiếp tục đạo diễn phần 3. Trong số đó, nam diễn viên Dave Bautista - thủ vai Drax The Destroyer là người bày tỏ thái độ quyết liệt nhất. Ông cho biết nếu Disney không chịu thuê James Gunn trở lại, ông sẽ rút lui khỏi Guardians Of The Galaxy 3.

Trên chương trình The Jonathan Ross Show gần đây, Dave tiếp tục tuyên bố thẳng thừng về ý định của mình: “Hiện tại quan hệ giữa tôi và Disney rất rất căng thẳng. Tôi không hài lòng với những gì họ đã làm với James Gunn. Hiện giờ họ đang tạm ngưng việc sản xuất Guardians Of The Galaxy phần 3 vô thời hạn cho tới khi tìm được đạo diễn mới. Thú thực là tôi không biết mình còn muốn làm việc cho Disney sau vụ này hay không”.

Diễn viên thủ vai Drax the Destroyer: Tôi không nghĩ mình còn muốn đóng ‘Guardians of the Galaxy’ nữa ảnh 3

Diễn viên thủ vai Drax the Destroyer: Tôi không nghĩ mình còn muốn đóng ‘Guardians of the Galaxy’ nữa ảnh 4

Dave tiếp tục bày tỏ: “Tôi rất yêu quý James. Anh ấy đã thay đổi cuộc đời tôi, nên việc ủng hộ này là quyết định từ cá nhân. Tôi từng gặp rất nhiều khó khăn, thiếu ăn suốt 3 năm trời mà chẳng tìm được công việc nào khá khẩm. Không có mấy ai có lòng tin vào tôi, nhưng James thì có, và anh ấy đã thay đổi cả cuộc đời tôi”.

Diễn viên thủ vai Drax the Destroyer: Tôi không nghĩ mình còn muốn đóng ‘Guardians of the Galaxy’ nữa ảnh 5Trước đó, ngay khi hay tin James Gunn bị sa thải, Dave Bautista đã đăng tải dòng trạng thái lên mạng xã hội như sau: “Tôi sẽ hoàn thành những công việc mà mình đã ký kết trong hợp đồng, nhưng Guardians of the Galaxy mà không có James Gunn thì không phải là một bộ phim tôi muốn tham gia. Anh ấy đã làm nên thương hiệu của Guardians of the Galaxy. Tôi cảm thấy thật ghê tởm khi phải làm việc cho một công ty dám ủng hộ một chiến dịch bôi nhọ nhân viên của mình bởi đám phát xít thời đại internet như vậy”.

Diễn viên thủ vai Drax the Destroyer: Tôi không nghĩ mình còn muốn đóng ‘Guardians of the Galaxy’ nữa ảnh 6

Trước khi bị sa thải, James Gunn đã hoàn thành kịch bản của Guardians Of The Galaxy Vol. 3, tuy nhiện hiện hãng Disney vẫn chưa ra quyết định có nên sử dụng kịch bản này hay thay đổi hoàn toàn. Dave Bautista vẫn sẽ tái ngộ khán giả trong vai Drax trong bom tấn Avengers 4, ra mắt hè năm sau.