Ở trong tập 26 của Diên Hi công lược (延禧攻略), sau khi trở về cung Trường Xuân, trong lòng Minh Ngọc vẫn vì chuyện túi hương mà luôn bứt rứt khó chịu. Cô đem những chuyện này trách cứ vào một mình Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn), chỉ trích Anh Lạc không nói lý lẽ cướp đi thiếu gia Phó Hằng (Hứa Khải) mà bấy lâu nay cô nàng luôn “crush”.

Khi nghe những lời nói tức giận đầy trẻ con này của Minh Ngọc, Anh Lạc không những không để trong lòng mà còn giúp Minh Ngọc chữa trị vết thương, điều này đã khiến Minh Ngọc vô cùng cảm động, khiến cô ngộ nhận ra rằng bản thân còn thua kém xa so với Anh Lạc, vốn không hề xứng với Phó Hằng. Vì vậy cô cũng quyết định rút lui, từ bỏ tâm ý của mình đối với Phó Hằng. Chỉ là Minh Ngọc và Anh Lạc lại không biết rằng câu chuyện vui vẻ của cả hai đã bị Nhĩ Tình bên ngoài cửa nghe thấy, trong lòng từ đây cũng nảy sinh âm mưu.

Xem phim Diên Hi công lược tập 26: Minh Ngọc từ bỏ tâm ý đối với Phó Hằng, Nhĩ Tình cố ý dụ dỗ Hoàng thượngXem phim Diên Hi công lược tập 26: Minh Ngọc từ bỏ tâm ý đối với Phó Hằng, Nhĩ Tình cố ý dụ dỗ Hoàng thượngXem phim Diên Hi công lược tập 26: Minh Ngọc từ bỏ tâm ý đối với Phó Hằng, Nhĩ Tình cố ý dụ dỗ Hoàng thượngBên cạnh đó, Phó Hằng chủ động tìm đến Hoàng hậu (Tần Lam) để thẳng thắn nói ra những tâm ý của mình đối với Ngụy Anh Lạc, hy vọng có thể cưới cô làm vợ. Khi nghe xong những lời nói này của Phó Hằng, Hoàng hậu có chút do dự, nguyên nhân là vì với tính cách mạnh mẽ, bộc trực của Anh Lạc. Theo Hoàng hậu, cô sẽ không đồng ý hạ mình chấp nhận làm thiếp, thế nhưng Hoàng hậu không ngờ rằng ý định của em trai mình quyết tâm phải đường đường chính chính cưới Anh Lạc về làm chính thê.

Xem phim Diên Hi công lược tập 26: Minh Ngọc từ bỏ tâm ý đối với Phó Hằng, Nhĩ Tình cố ý dụ dỗ Hoàng thượngXem phim Diên Hi công lược tập 26: Minh Ngọc từ bỏ tâm ý đối với Phó Hằng, Nhĩ Tình cố ý dụ dỗ Hoàng thượngXem phim Diên Hi công lược tập 26: Minh Ngọc từ bỏ tâm ý đối với Phó Hằng, Nhĩ Tình cố ý dụ dỗ Hoàng thượngNgay lập tức, Hoàng hậu không chấp nhận việc này, vì Phó Hằng là trưởng tôn trong gia đình, với thân phận cao quý hiển hách như vậy, anh làm sao có thể cưới một cô nương bao y làm vợ. Nhưng sau khi nghe Phó Hằng kiên quyết khẳng định rằng cả đời này trừ Anh Lạc ra sẽ không cưới bất cứ ai, cuối cùng Hoàng hậu cũng miễn cưỡng chấp nhận. Cô quyết định nói giúp em trai mình. Bên cạnh đó, Nhĩ Tình đứng bên cạnh khi nghe xong cuộc đối thoại này liền vô cùng thất vọng.

Xem phim Diên Hi công lược tập 26: Minh Ngọc từ bỏ tâm ý đối với Phó Hằng, Nhĩ Tình cố ý dụ dỗ Hoàng thượngXem phim Diên Hi công lược tập 26: Minh Ngọc từ bỏ tâm ý đối với Phó Hằng, Nhĩ Tình cố ý dụ dỗ Hoàng thượngXem phim Diên Hi công lược tập 26: Minh Ngọc từ bỏ tâm ý đối với Phó Hằng, Nhĩ Tình cố ý dụ dỗ Hoàng thượng

Xem phim Diên Hi công lược tập 26: Minh Ngọc từ bỏ tâm ý đối với Phó Hằng, Nhĩ Tình cố ý dụ dỗ Hoàng thượngPhó Hằng tìm đến Anh Lạc, ngầm ám chỉ hôm nay là lễ thất tịch, nhưng Anh Lạc lại vờ như không nghe thấy, khiến cho Phó Hằng vô cùng khó chịu. Mặt khác, Nhĩ Tình cố ý tìm đến Minh Ngọc, nói hết những lời mà Phó Hằng đã nói với Hoàng hậu cho Minh Ngọc nghe, nhằm khiến Minh Ngọc tức giận. Chỉ không ngờ rằng Minh Ngọc không hề mắc bẫy của Nhĩ Tình, ngược lại còn tỏ ý rằng nếu như không có Anh Lạc thì Phó Hằng cũng sẽ không ngó ngàng đến cô đâu. Thái độ này của Minh Ngọc đã làm cho kế hoạch của Nhĩ Tình thất bại. Đồng thời, Nhĩ Tình cũng bày tỏ rằng bản thân với Anh Lạc “cùng người nhưng không cùng mệnh”.

Xem phim Diên Hi công lược tập 26: Minh Ngọc từ bỏ tâm ý đối với Phó Hằng, Nhĩ Tình cố ý dụ dỗ Hoàng thượngXem phim Diên Hi công lược tập 26: Minh Ngọc từ bỏ tâm ý đối với Phó Hằng, Nhĩ Tình cố ý dụ dỗ Hoàng thượngXem phim Diên Hi công lược tập 26: Minh Ngọc từ bỏ tâm ý đối với Phó Hằng, Nhĩ Tình cố ý dụ dỗ Hoàng thượng Khi nghe được những lời nói này, Minh Ngọc ngay lập tức nổi giận và cho rằng Nhĩ Tình thân là tôn nữ của Hình bộ Thượng thư, thân phận không giống với những cung nữ khác, nhất định sau này sẽ có được một tương lai tốt đẹp. Nhưng trong lòng Nhĩ Tình hiểu rõ hơn ai hết, gia tộc của cô tuy rằng cao quý nhưng từ trước đến nay vì xuất thân của đời trước không hiển hách bằng bát kỳ tử đệ nên vẫn luôn phải “cúi đầu”. Ngay sau đó Minh Ngọc nói đùa vu vở một cách không suy nghĩ rằng nếu như Nhĩ Tình trở thành phi tần thì toàn gia tộc có thể ngẩng cao đầu mà sống, chỉ không ngờ rằng câu nói vu vơ này của Minh Ngọc đã khiến cho Nhĩ Tình có được suy nghĩ đầy tham vọng.

Xem phim Diên Hi công lược tập 26: Minh Ngọc từ bỏ tâm ý đối với Phó Hằng, Nhĩ Tình cố ý dụ dỗ Hoàng thượngXem phim Diên Hi công lược tập 26: Minh Ngọc từ bỏ tâm ý đối với Phó Hằng, Nhĩ Tình cố ý dụ dỗ Hoàng thượngXem phim Diên Hi công lược tập 26: Minh Ngọc từ bỏ tâm ý đối với Phó Hằng, Nhĩ Tình cố ý dụ dỗ Hoàng thượngSau một khoảng thời gian dài suy nhược, Hoàng hậu cuối cùng không chống đỡ được nên đã ngất đi. Thái y được truyền đến chẩn bệnh cho Hoàng hậu báo tin người đã mang thai long tự. Chuyện đại hỷ này đã khiến cho Hoàng thượng vui mừng khôn xiết, đồng thời khiến cho cả cung Trường Xuân như “gặp phải mùa xuân”.

Xem phim Diên Hi công lược tập 26: Minh Ngọc từ bỏ tâm ý đối với Phó Hằng, Nhĩ Tình cố ý dụ dỗ Hoàng thượngXem phim Diên Hi công lược tập 26: Minh Ngọc từ bỏ tâm ý đối với Phó Hằng, Nhĩ Tình cố ý dụ dỗ Hoàng thượngXem phim Diên Hi công lược tập 26: Minh Ngọc từ bỏ tâm ý đối với Phó Hằng, Nhĩ Tình cố ý dụ dỗ Hoàng thượngXem phim Diên Hi công lược tập 26: Minh Ngọc từ bỏ tâm ý đối với Phó Hằng, Nhĩ Tình cố ý dụ dỗ Hoàng thượngBên cạnh đó, Nhàn Phi, vì muốn bày tỏ lòng cảm kích ân tình của Hoàng hậu đã giúp đỡ gia đình cô ngày trước, cũng đến chung vui cùng Hoàng hậu. Vừa đặt chân đến cửa cung Trường Xuân, cô tình cờ gặp được thái y đã từng được phái đi để chữa trị em trai mình. Qua lời thú tội của thái y, Nhàn Phi mới biết được lẽ ra em trai cô đã không chết nếu thái y không bị triệu quay trở lại trong đêm. Hoàng hậu từ đầu đến cuối không hề có ý muốn làm khó dễ chị em Nhàn Phi, chẳng qua người bị kẻ xấu gièm pha ý tốt mới sinh ra cớ sự này. Khi những chuyện này tới tai Nhàn Phi, cô đã hiểu theo một hướng khác, cho rằng sự lương thiện của Hoàng hậu chỉ là giả nhân giả nghĩa. Sau khi Nhàn Phi lặng lẽ rời khỏi Trường Xuân cung, chân tướng sự thật qua lời kể của Thuần Phi, lúc này đang trò chuyện cùng Hoàng hậu, mới được lộ rõ. Người gièm pha ẩn mặt kia chính là Thuần Phi.

Xem phim Diên Hi công lược tập 26: Minh Ngọc từ bỏ tâm ý đối với Phó Hằng, Nhĩ Tình cố ý dụ dỗ Hoàng thượngXem phim Diên Hi công lược tập 26: Minh Ngọc từ bỏ tâm ý đối với Phó Hằng, Nhĩ Tình cố ý dụ dỗ Hoàng thượngXem phim Diên Hi công lược tập 26: Minh Ngọc từ bỏ tâm ý đối với Phó Hằng, Nhĩ Tình cố ý dụ dỗ Hoàng thượngXem phim Diên Hi công lược tập 26: Minh Ngọc từ bỏ tâm ý đối với Phó Hằng, Nhĩ Tình cố ý dụ dỗ Hoàng thượngXem phim Diên Hi công lược tập 26: Minh Ngọc từ bỏ tâm ý đối với Phó Hằng, Nhĩ Tình cố ý dụ dỗ Hoàng thượngXem phim Diên Hi công lược tập 26: Minh Ngọc từ bỏ tâm ý đối với Phó Hằng, Nhĩ Tình cố ý dụ dỗ Hoàng thượngXem phim Diên Hi công lược tập 26: Minh Ngọc từ bỏ tâm ý đối với Phó Hằng, Nhĩ Tình cố ý dụ dỗ Hoàng thượngCũng vào thời gian này, Hoàng thượng phát hiện Phó Hằng thường hay lui đến cung Trường Xuân, ké đó người lại được biết từ Hải Lan Sát thông tin Phó Hằng đang thầm thương một cô nương ở cung Trường Xuân. Hoàng thượng liền gọi Phó Hằng đến và hỏi thăm xem ý trung nhân của anh là ai và còn nói sẽ lập tức ban hôn cho anh. Thế nhưng khi nghe Phó Hằng trả lời rằng Ngụy Anh Lạc chính là người mà anh muốn cưới về làm vợ thì Hoàng thượng liền nổi giận. Hoàng thượng cho rằng Anh Lạc là một người ham mê vinh hoa phú quý, vì vậy không thành toàn hôn sự của hai người.

Xem phim Diên Hi công lược tập 26: Minh Ngọc từ bỏ tâm ý đối với Phó Hằng, Nhĩ Tình cố ý dụ dỗ Hoàng thượngXem phim Diên Hi công lược tập 26: Minh Ngọc từ bỏ tâm ý đối với Phó Hằng, Nhĩ Tình cố ý dụ dỗ Hoàng thượngXem phim Diên Hi công lược tập 26: Minh Ngọc từ bỏ tâm ý đối với Phó Hằng, Nhĩ Tình cố ý dụ dỗ Hoàng thượngVào lúc này, Nhĩ Tình trong lòng cứ nghĩ về những lời nói của Minh Ngọc mà nảy sinh ý nghĩ xấu xa. Nhĩ Tình cố ý làm đổ trà lên người Hoàng thượng nhằm mục đích dụ dỗ quyến rũ Hoàng thượng. Cô có ý định giúp Hoàng thượng thay quần áo nhưng không ngờ rằng Hoàng thượng lại không hề để ý gì đến Nhĩ Tình, trái lại còn gọi Anh Lạc đến giúp.

Trong lúc này đây, Hoàng thượng kéo tay Anh Lạc và phẫn nộ tỏ ý rằng sẽ tuyệt đối không tán thành hôn sự của cô và Phó Hằng, người còn nói rằng nếu cô thật sự muốn “một bước trở thành phượng hoàng” thì bản thân Hoàng thượng có thể giúp cô thực hiện được việc này. Khi nghe được những lời nói này của Hoàng thượng, Anh Lạc đã thẳng thắn từ chối người và nói rõ rằng cô không phải là loại người ham mê vinh hoa phú quý.

Xem phim Diên Hi công lược tập 26: Minh Ngọc từ bỏ tâm ý đối với Phó Hằng, Nhĩ Tình cố ý dụ dỗ Hoàng thượngXem phim Diên Hi công lược tập 26: Minh Ngọc từ bỏ tâm ý đối với Phó Hằng, Nhĩ Tình cố ý dụ dỗ Hoàng thượngThế nhưng điều quan trọng mà Anh Lạc không hề biết đó chính là ngay lúc này Nhĩ Tình vì mưu đồ cá nhân nên đã khuyên Hoàng hậu ban tặng cô cho Hoàng thượng để củng cố quyền lực của Hoàng hậu trong hậu cung.

Xem phim Diên Hi công lược tập 26: Minh Ngọc từ bỏ tâm ý đối với Phó Hằng, Nhĩ Tình cố ý dụ dỗ Hoàng thượngVà liệu rằng âm mưu của Nhĩ Tình có thành công? Và hôn sự của Phó Hằng với Anh Lạc sẽ ra sao? Hãy cùng tiếp tục theo dõi những diễn biến mới trong các tập sau của Diên Hi công lược nào.

Xem phim Diên Hi công lược tập 26: Minh Ngọc từ bỏ tâm ý đối với Phó Hằng, Nhĩ Tình cố ý dụ dỗ Hoàng thượng