Phong cách của bộ phim Diên Hi công lược lần này của Vu Chính đã khác hẳn so với phong cách đầy màu sắc lòe loẹt của những bộ phim trước đây. Tạo hình, phục trang và đạo cụ khiến khán giả cảm nhận được có chút gì đó cảm giác của Bộ bộ kinh tâm, bối cảnh hiện trường trong phim cũng khiến mọi người phải bình luận sôi nổi về văn hóa truyền thống Trung Quốc của sự phát triển tầng lớp, cấp bậc. Song bên cạnh đó sự tranh giành đấu đá, hãm hại lẫn nhau trong cung đình chỉ để nhằm lấy được cái gọi là “vị trí trung tâm” trong hậu cung của các phi tần, cung nữ cũng làm cho tình tiết câu chuyện đạt đến cao trào không thể nào rời mắt được.

Diên Hi công lược gây bão là vì nữ chính có thù ắt báo, trai dù đẹp đến mấy cũng không tha

Diên Hi công lược gây bão là vì nữ chính có thù ắt báo, trai dù đẹp đến mấy cũng không thaVà tâm điểm nổi bật nhất trong Diên Hi công lược vẫn là những câu chuyện xoay quanh nhân vật nữ chính Ngụy Anh Lạc do Ngô Cẩn Ngôn đảm nhận. Ngụy Anh Lạc vì muốn tìm ra chân tướng thật sự về cái chết của người chị nên đã vào Tử Cấm Thành làm cung nữ. Nhờ vào sự dũng cảm tiến tới, tấm lòng khoan dung độ lượng và cả sự cơ trí nhanh nhẹn, Anh Lạc đã hóa giải được những khó khăn thử thách, cạm bẫy trùng trùng trong cung đình đầy tối tăm. Sau cùng cô trở thành Lệnh quý phi - một phi tần trợ giúp Càn Long có được sự hưng thịnh đất nước.

Diên Hi công lược gây bão là vì nữ chính có thù ắt báo, trai dù đẹp đến mấy cũng không thaCó thể nói những nhân vật nữ chính trong các bộ phim cung đấu đa số đều thuộc mẫu nhân vật từ lúc mới bắt đầu chỉ là một cô nương đơn thuần, hiền dịu, tin người,… Nhưng sau khi trải qua vô vàng biến cố, nhận lấy hàng nghìn việc hãm hại từ các cung nữ, phi tần khác mới dần trở thành người có địa vị cao đầy thủ đoạn, sau cùng sẽ trở thành người “chiến thắng” cuối cùng trong hậu cung.

Thế nhưng ở Diên Hi công lược, nữ chính lại hoàn toàn khác biệt với các nữ chính khác. Ngụy Anh Lạc từ thời khắc tiến cung đã thể hiện ra được “sức chiến đấu” vô cùng bền bỉ và mạnh mẽ, tính cách nhanh nhẹn thông minh, cơ trí hơn người của mình. “Người không phạm ta, ta không phạm người, thế nhưng nếu như đụng chạm đến thì đừng trách ta không khách sáo” - câu nói thể hiện tính cách “ăn miếng trả miếng”, không hề nhường nhịn đối thủ của Ngụy Anh Lạc, và sau này cũng nhờ vào những đức tính này mà cô trở thành vị hoàng hậu đắc lực của vua Càn Long.

Diên Hi công lược gây bão là vì nữ chính có thù ắt báo, trai dù đẹp đến mấy cũng không thaDiên Hi công lược gây bão là vì nữ chính có thù ắt báo, trai dù đẹp đến mấy cũng không tha

Người đầu tiên bị nữ chính Anh Lạc trừng trị chính là tú nữ dự bị trong cuộc tuyển chọn lại Ô Nha Thanh Đại (Cao Dương thủ diễn). Tính cách của nhân vật này ngạo mạn kiêu căng, tự cao tự đại mà không biết thân biết phận, không biết tự lượng sức mình. Nhân vật này cũng là bài học giá trị tiêu biểu cho việc cần phải có tấm lòng khoang dung độ lượng.

Diên Hi công lược gây bão là vì nữ chính có thù ắt báo, trai dù đẹp đến mấy cũng không thaCát Tường (Trương Dịch Hề), Linh Lung (Trần Hinh Nhi), Cẩm Tú (Cao Vũ Nhi) là ba cung nữ tiến cung cùng Anh Lạc. Cát Tường là mẫu bạn bè kinh điển của nữ chính trong việc làm nữ chính tỏa sáng, còn Linh Lung và Cẩm Tú lại là mẫu người có vẻ bề ngoài đáng thương, luôn tự nhận là tỉ muội tốt của Anh Lạc thế nhưng nội tâm bên trong luôn thủ đoạn nhằm hãm hại nữ chính.

Trích đoạn “Ngụy Anh Lạc trừng trị ả nô tỳ Linh Lung thích ném đá giấu tay”.

Đối với những âm mưu của Linh Lung và Cẩm Tú, Anh Lạc “phản kích” một cách dễ dàng, vì báo thù cho chị em tốt Cát Tường mà tương kế tựu kế khiến cho hai người tuyệt hết đường sống, tiện thể còn khiến cho Chưởng sự tú phòng Phương cô cô - người mà bấy lâu nay không vừa ý cô phải “ra đi”. Ngay cả trai đẹp khiến bao cung nữ phải ngưỡng mộ là Phú Sát Phó Hằng - em trai của Hoàng hậu, cô cũng sẵn sàng trả thù đáp trả nếu như hắn ta thật sự hãm hại chị ruột của cô.

Diên Hi công lược gây bão là vì nữ chính có thù ắt báo, trai dù đẹp đến mấy cũng không tha

Trích đoạn “Ngụy Anh Lạc xuất sắc trừng trị cặp đôi khẩu nghiệp”.

Thật ra mà nói, Ngụy Anh Lạc cũng cần phải cảm ơn những nhân vật luôn có suy nghĩ hãm hại cô, bởi vì có họ, cô mới có thể ngày càng kiên cường mạnh mẽ, ngày càng đến gần hoàng thượng và mới có thể trở thành Lệnh phi “dưới một người nhưng trên vạn người”.

Diên Hi công lược gây bão là vì nữ chính có thù ắt báo, trai dù đẹp đến mấy cũng không thaChúng ta hãy tiếp tục theo dõi những tình tiết mới trong hành trình đi đến vị trí Hoàng hậu của nữ chính Ngụy Anh Lạc nhé.