Tiếp tục phần trước, chúng ta cùng điểm qua những cặp đôi ngôn tình hiện đại khiến các mọt phim mê mẩn.

4. Trình Gia Dương và Kiều Phi trong Người Phiên Dịch.

Điểm tên những cặp đôi ngôn tình hiện đại của màn ảnh Hoa Ngữ khiến khán giả thổn thức (Phần 2) ảnh 0Một trong những cơn sốt của dòng phim chuyển thể chính là Người Phiên Dịch, bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Kỷ Viện Viện. Tuy khi chuyển thể thành phim, cốt truyện đã biến đổi rất nhiều, thế nhưng khán giả lại không cảm thấy khó chịu mà còn ủng hộ sự thay đổi này vì sự hợp lý và đồng thời là mối tình đẹp của hai nhân vật chính Trình Gia Dương (Hoàng Hiên đóng) và Kiều Phi (Dương Mịch đóng).

Điểm tên những cặp đôi ngôn tình hiện đại của màn ảnh Hoa Ngữ khiến khán giả thổn thức (Phần 2) ảnh 1

Người Phiên Dịch là bộ phim xoay quanh những thăng trầm và sự nỗ lực của những con người theo đuổi nghề phiên dịch tiếng Pháp.

Kiều Phi là một sinh viên năm hai xinh đẹp, thông minh và mạnh mẽ của trường đại học ngoại ngữ Thượng Hải, cô có được cơ hội đến trường đại học Zurich – đại học lớn nhất Thụy Sĩ để làm sinh viên trao đổi. Ở đây cô tình cờ gặp được Trình Gia Dương lần đầu tiên, tuy nhiên, kỷ niệm lại không mấy vui vẻ khi cô bị anh… mách với giáo viên về lỗi sai trong phiên dịch, thế là cô bị tước học bổng và buộc phải về nước. Trở về nước, cô đến xin việc tại Viện phiên dịch cao cấp, nhưng không ngờ, anh chàng Trình Gia Dương lại chính là phiên dịch viên cấp cao ở đây và cũng là người phỏng vấn cô.

Điểm tên những cặp đôi ngôn tình hiện đại của màn ảnh Hoa Ngữ khiến khán giả thổn thức (Phần 2) ảnh 2

Kể từ đó, Viện phiên dịch cấp cao trở thành nơi… đấu khẩu của hai người, những “cuộc chiến” của cặp đôi oan gia liên tiếp nổ ra khiến khán giả thích thú vì quá đáng yêu. Nhưng lửa gần rơm lâu ngày cũng bén, chàng phiên dịch viên soái ca chân ngắn và cô nàng thực tập tài năng dần có tình cảm với nhau. Họ cùng bên nhau trải qua bao trắc trở, mặc dù cũng xuất hiện những hiểu lầm không đáng có khiến hai người phải rời xa nhau một khoảng thời gian, nhưng đó cũng là chất xúc tác khiến mối tình của họ khi quay trở lại càng bền đẹp hơn.

Điểm tên những cặp đôi ngôn tình hiện đại của màn ảnh Hoa Ngữ khiến khán giả thổn thức (Phần 2) ảnh 3

Điểm tên những cặp đôi ngôn tình hiện đại của màn ảnh Hoa Ngữ khiến khán giả thổn thức (Phần 2) ảnh 4

Cặp đôi oan gia này đã đưa rating của Người phiên dịch tiến gần hơn với con số 3% và trở thành một bộ phim hot của năm 2016.

5. Hàn Trầm và Tô Miên trong Truy Tìm Ký Ức.

Điểm tên những cặp đôi ngôn tình hiện đại của màn ảnh Hoa Ngữ khiến khán giả thổn thức (Phần 2) ảnh 5

Khi hay tin bộ drama Truy Tìm Ký Ức của nhà văn Đinh Mặc được chuyển thể, các fan hâm mộ đã đứng ngồi không yên suốt một thời gian. Đến khi bộ phim được lên sóng, không ít người đã phải ngẩn ngơ trước cặp đôi Hàn Trầm và Tô Miên do cặp chị em lệch tuổi Bạch Vũ và Dương Dung thủ diễn vì quá hợp vai như bước ra từ trong nguyên tác.

Điểm tên những cặp đôi ngôn tình hiện đại của màn ảnh Hoa Ngữ khiến khán giả thổn thức (Phần 2) ảnh 6

Tô Miên và Hàn Trầm gặp nhau và yêu nhau say đắm từ khi Tô Miên còn học ở trường cảnh sát và Hàn Trầm chỉ là một cảnh sát mới vào nghề như một chú chim non vừa bay ra trời cao. Những tưởng hạnh phúc của họ sẽ mãi vững chắc như thế cho đến một lần truy bắt tội phạm, Tô Miên và Hàn Trầm bị mất trí nhớ và lạc mất nhau suốt năm năm trời.

Điểm tên những cặp đôi ngôn tình hiện đại của màn ảnh Hoa Ngữ khiến khán giả thổn thức (Phần 2) ảnh 7

Sau khi tỉnh dậy, Tô Miên bị thay đổi danh tính, cô trở thành Bạch Cẩm Hi và đến tiếp tục làm cảnh sát ở một tỉnh lẻ. Trí nhớ không còn, nên khi gặp được Hàn Trầm cô cũng không hề nhận ra anh và anh cũng không hề nhận ra cô, cô và anh chỉ nhớ mang máng rằng đã từng có một người đi qua cuộc đời mình thế nhưng lại không biết đó là ai. Hàn Trầm đi khắp trời nam đất bắc chỉ để tìm người con gái mờ ảo luôn hiện hữu trong tâm trí với niềm tin bất diệt rằng cô gái ấy vẫn còn sống.

Điểm tên những cặp đôi ngôn tình hiện đại của màn ảnh Hoa Ngữ khiến khán giả thổn thức (Phần 2) ảnh 8

Trải qua nhiều lần tác chiến sinh tử, họ cũng nhận ra nhau, mối tình đẹp của họ lại lần nữa được nhen nhóm như thiêu đốt. Họ lại cùng nhau sánh bước tiếp tục cống hiến tài sức và tuổi trẻ cho ngành cảnh sát, giữ vững trị an và an toàn xã hội.

Điểm tên những cặp đôi ngôn tình hiện đại của màn ảnh Hoa Ngữ khiến khán giả thổn thức (Phần 2) ảnh 9

6. Quý Bạch và Hứa Hủ trong Nếu Ốc Sên Có Tình Yêu.

Điểm tên những cặp đôi ngôn tình hiện đại của màn ảnh Hoa Ngữ khiến khán giả thổn thức (Phần 2) ảnh 10

Nếu nói bộ phim ngôn tình nào được chuyển thể khiến người xem thổn thức vì sự đầu tư nghiêm túc nhất hẳn phải kể đến Nếu Ốc Sên Có Tình Yêu. Nếu Ốc Sên Có Tình Yêu là bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết trinh thám cùng tên thuộc series hình sự của nhà văn Đinh Mặc với sự góp mặt của cặp đôi đầy duyên nợ từng hợp tác nhiều lần – chàng nam thần giọng trầm Vương Khải và cô nàng Vương Tử Văn

Điểm tên những cặp đôi ngôn tình hiện đại của màn ảnh Hoa Ngữ khiến khán giả thổn thức (Phần 2) ảnh 11

Bộ phim xoay quanh mối tình thầy trò của Quý Bạch (Vương Khải đóng) và Hứa Hủ (Vương Tử Văn đóng). Hứa Hủ là một cô gái có thân hình yếu đuối và bé nhỏ đi theo ngành tâm lý tội phạm, cô được bổ nhiệm về thực tập ở đội cảnh sát hình sự và được đội trưởng đội cảnh sát hình sự là Quý Bạch nhận làm học trò.

Điểm tên những cặp đôi ngôn tình hiện đại của màn ảnh Hoa Ngữ khiến khán giả thổn thức (Phần 2) ảnh 12

Hai người cùng nhau sánh bước trải qua những vụ án lớn, sự sâu sắc và chu toàn trong mọi tình huống của Hứa Hủ đã khiến chàng đội trưởng lạnh lùng rung động. Anh từng bước theo đuổi cô, thậm chí là công khai, nhưng cô học trò chậm như “ốc sên” này vẫn không bắt được “tín hiệu”. Chuyện tình đầy đáng yêu của đôi đũa lệch người cao khều kẻ thấp lè tè này khiến khán giả rung động theo từng tình tiết.

Điểm tên những cặp đôi ngôn tình hiện đại của màn ảnh Hoa Ngữ khiến khán giả thổn thức (Phần 2) ảnh 13Điểm tên những cặp đôi ngôn tình hiện đại của màn ảnh Hoa Ngữ khiến khán giả thổn thức (Phần 2) ảnh 14

Hành trình phá án gian nan vất vả đã rèn ý chí của cô học trò nhỏ khiến cô dần trở nên mạnh mẽ hơn, đồng thời cô cũng dần “ngờ ngợ” nhận ra được tình cảm của mình dành cho người thầy nghiêm khắc và tài giỏi này.

Trên đây là 6 cặp đôi được yêu thích trong những năm qua, còn bạn, trong lòng bạn, bạn yêu thích cặp đôi nào nhất?