Hôm qua ngày 30 tháng 10, nhà văn Kim Dung đã qua đời vì tuổi già sức yếu hưởng thọ 94 tuổi. Để tưởng nhớ đến những đóng góp của nhà văn Kim Dung hãy cùng SAOstar điểm qua vài bộ phim truyền hình kinh điển được chuyển thể từ tiểu thuyết của Kim Dung được khán giả đánh giá là hay nhất nhé!

Điểm lại những bộ phim truyền hình kinh điển của nhà văn Kim Dung ảnh 0

Tiếu ngạo giang hồ – Bản Lý Á Bằng năm 2001

Điểm lại những bộ phim truyền hình kinh điển của nhà văn Kim Dung ảnh 1

Mặc dù Tiếu ngạo giang hồ từng được 7 lần chuyển thể thành phim truyền hình nhưng khán giả yêu thích nhất vẫn là bản do Lý Á BằngHứa Tình đảm nhận. Mặc dù trước đó bản Tiếu ngạo giang hồ của TVB năm 1996 do Lữ Tụng Hiền Lương Nghệ Linh cũng được chào đón nồng nhiệt không kém.

Điểm lại những bộ phim truyền hình kinh điển của nhà văn Kim Dung ảnh 2

Tiếu ngạo giang hồ là bộ phim kể về Nhạc Linh San, con gái chưởng môn phải Hoa Sơn Nhạc Bất Quân nảy sinh tình cảm với đồ đệ ông là Lâm Bình Chi. Trong khi đó, Tả Lãnh Thiền chưởng môn phải Tung Sơn lại muốn thâu tóm Ngũ nhạc kiếm phái, đã giết chết Lưu Chính Phong phái Hành Sơn và Khúc Dương trưởng lão Nhật Nguyệt Thần giáo, trước khi chết cả hai đã cùng nhau tấy lên khúc Tiếu Ngạo giang hồ tặng cho đại đệ tử phái Hoa sơn là Lệnh Hồ Xung. Lệnh Hồ Xung từ nhỏ đã ái mộ sư muội của mình là Nhạc Linh San nhưng trải qua nhiều chuyện đành phải rời xa, ngao du tứ phái, kết giao cùng với thánh cô của ma giáo Nhậm Doanh Doanh, rơi vào vòng xoáy tranh quyền đoạt vị trong giang hồ.

Thiên Long bát bộ – Bản Hồ Quân năm 2003

Điểm lại những bộ phim truyền hình kinh điển của nhà văn Kim Dung ảnh 3
Thiên Long bát bộ được viết từ năm 1963 đến 4 năm sau mới có thể hoàn thành gồm 50 chương từng được 5 lần chuyển thể thành phim truyền hình qua các năm 1982, 1990, 1997, 2003, 2013. Mỗi một bộ chuyển thể đều nhận được sự yêu thích theo nhiều chiều hướng khác nhau của khán giả, nhưng bản của Hồ Quân, Lâm Chí Dĩnh, Lưu Diệc Phi, Cao Hổ vào năm 2003 vẫn là ghi đậm dấu ấn trong lòng khán giả nhất.

Điểm lại những bộ phim truyền hình kinh điển của nhà văn Kim Dung ảnh 4

Thiên Long bát bộ là bộ phim kể về quá trình truy tìm thân thế của mình mà Kiều Phong bị kẻ gian hãm hãi, hàm oan, giết nhầm hồng nhan tri kỷ của mình là A Châu. Trải qua nhiều khó khăn trắc trở, Kiều Phong lại trở thành đại vương của nước Đại Liêu. Trong thời thế loạn lạc này, Kiều Phong đã vô tình kết bái huynh đệ được với tam đệ Đoàn Dự – một người kế thừa tính cách phụ thân của mình, phong lưu đa tình, nhưng về sau khi gặp Vương Ngữ Yên có dung mạo xinh đẹp như tiên đã đem lòng yêu thương và nhị đệ Hư Trúc là cao tăng Thiếu Lâm, vì một lần lầm lỡ mà thoát khỏi cửa phật, đến được vùng đất hàn băng Tây Bắc, kết duyên cùng với Mộng Cô – người mà cả đời Hư Trúc yêu thương nhất.

Lộc Đỉnh Ký – Bản Trần Tiểu Xuân năm 1998

Lộc Đỉnh Ký là bộ phim khắc họa câu chuyện nhân vật Vi Tiểu Bảo từ một người có xuất thân hèn mọn lớn lên ở kỷ viện Dương Châu. Từ một người không biết chút võ công nào nhưng lại lưu lạc trong các bang hội lớn, anh ta trở thành huynh đệ kết nghĩa của Hoàng đế Khang Hy, giúp người lo liệu mọi việc chu toàn. Bên cạnh đó, Kim Dung còn khắc tính trăng hoa ong bướm gặp ai yêu người đó của nhân vật này. Có thể nói nhân vật Vi Tiểu Bảo khác hẳn so với những hình những hình tượng đại hiệp truyền thống mà Kim Dung xây dựng trước nay – hình tượng một nhân vật tiểu nhân.

Điểm lại những bộ phim truyền hình kinh điển của nhà văn Kim Dung ảnh 5

Tuy vậy nhưng Lộc Đỉnh Ký khi khởi quay cũng nhận được không ít sự yêu mến của khán giả giành cho mình. Từng 7 lần chuyển thể thành những bộ phim truyền hình lớn nhỏ khác nhau nhưng bản Lộc Đỉnh Ký của TVB quay vào năm 1998 do Trần Tiểu Xuân Mã Tuấn Vỹ đảm nhận vai chính đã nhận được nhiều sự yêu quý của khán giả qua lối diễn xuất tự nhiên, hài hước không kém phần dễ thương của hai nhân vật chính và nhiều nhân vật phụ.

Thần điêu đại hiệp – Bản Cổ Thiên Lạc năm 1995

Điểm lại những bộ phim truyền hình kinh điển của nhà văn Kim Dung ảnh 6

Thần điêu đại hiệp là bộ trong những bộ tiểu thuyết được chuyển thể nhiều nhất của Kim Dung từ trước đến nay. Với 9 lần tái bản khác nhau nhưng đối với khán giả mà nói chỉ có Thần điêu đại hiệp dưới sự thể hiện của Cổ Thiên LạcLý Nhược Đồng mới có thể trở thành kinh điển khi sở hữu cho mình vẻ đẹp tuyệt sắc giai nhân cùng những cảnh quay khi thi triển võ công vô cùng đẹp mắt. Và cũng chính bản Thần điêu đại hiệp năm 1995 này được đánh giá là bản sát với nguyên tác nhất với tạo hình nhân vật phù hợp, phạm vi ngoại cảnh cũng rất nhiều.

Điểm lại những bộ phim truyền hình kinh điển của nhà văn Kim Dung ảnh 7

Thần điêu đại hiệp là bộ phim tập trung khắc họa, xoay quanh những ân oán trong giang hồ và câu chuyện tình yêu làm lay động lòng người giữa cô trò Cô cô Tiểu Long nữ và đệ tử Dương Quá.

Ỷ thiên đồ long ký – Tô Hữu Bằng năm 2003

Điểm lại những bộ phim truyền hình kinh điển của nhà văn Kim Dung ảnh 8

Ỷ thiên đồ long ký là cuốn cuối cùng trong bộ tiểu thuyết Xạ điêu tam khúc của nhà văn Kim Dung từng được 8 lần chuyển thể. Đa số những bộ phim được chuyển thể của Ý thiên đồ long ký đều nhận được sự đánh giá cao của khán giả như bản TVB của Ngô Khải Hoa hay Lương Triều Vỹ... Nhưng đến với bản mới của Tô Hữu BằngGiả Tịnh Văn với sự phát triển của công nghệ với những cảnh quay hoành tráng cùng với dàn diễn viên nổi tiếng, xinh đẹp đã giúp cho bộ phim ghi đậm dấu ấn trong lòng khán giả.

Điểm lại những bộ phim truyền hình kinh điển của nhà văn Kim Dung ảnh 9

Ỷ thiên đồ long ký là bộ phim tập trung khắc họa, xoay quanh mối quan hệ tình cảm phức tạp của nam chính Trương Vô Kỵ và bốn cô gái Triệu Mẫn, Chu Chỉ Nhược, Ân Ly, Tiểu Chiêu và những âm mưu trên giang hồ trong việc tranh giành Ý Thiên kiếm và Đồ long đao để xưng bá võ lâm.

Anh hùng xạ điêu

Điểm lại những bộ phim truyền hình kinh điển của nhà văn Kim Dung ảnh 10

Anh hùng xạ điêu là bộ phim kể về câu chuyện tình yêu của chàng trai lớn lên từ thảo nguyên Quách Tĩnh và con gái đảo chủ đảo đào hoa Hoàng Dung cùng những sóng gió trên giang hồ của những cao thủ võ lâm.

Điểm lại những bộ phim truyền hình kinh điển của nhà văn Kim Dung ảnh 11

Anh hùng xạ điêu là một trong những bộ tiểu thuyết được đánh giá rất cao của nhà văn Kim Dung và hầu hết những bản truyền hình được cải biên cũng đều thành công không kém như bản năm 1983 của Huỳnh Nhật Hoa, Ông Mỹ Linh; 1994 của Trương Trí Lâm Chu Ân hay bản 2003 của Lý Á BằngChâu Tấn