Phim Ảnh

Những bộ phim Hoa ngữ bị thay đổi lịch chiếu chóng mặt: Tiêu Chiến, Nhậm Gia Luân cũng không thoát nạn

Hướng Dương
Chia sẻ

Saostar - Có không ít bộ phim Hoa ngữ bị rút lịch lên sóng chính thức: Một số dời lịch không thời hạn, có bộ thông báo hoãn chiếu trước nửa tiếng lên sóng chính thức.

Khán giả yêu thích phim Trung Quốc từng không ít lần "mừng hụt" vì sự thay đổi lịch chiếu phim nhanh hơn chong chóng của các nhà đài. Không khó gặp những tác phẩm bị dời lịch, trước vài ngày lên sóng cũng có thậm chí trước nửa tiếng phát hành cũng không phải chuyện lạ lẫm. 

Trên thực tế khán giả có thể thông cảm cho việc điều chỉnh lịch phát hành phim bởi đôi khi gặp phải các chương trình, sự kiện đặc biệt diễn ra cùng thời điểm. Tuy nhiên gần đây Mango Channel thường xuyên gây tranh cãi khi bất ngờ đổi lịch chiếu mà không rõ lý do.

Dư sinh xin chỉ giáo nhiều hơn

Dự kiến ​​ban đầu sẽ được phát sóng trên đài truyền hình Hồ Nam vào ngày 8 tháng 9, Dư sinh xin chỉ giáo nhiều hơn do Tiêu ChiếnDương Tử đóng chính bất ngờ "quay xe". Đài truyền hình vệ tinh Hồ Nam thông báo dời lịch trước thềm ngày lên sóng chính thức chỉ vài ngày. 

Ngoài ra nhà đài cho biết ngày phát sóng cụ thể sẽ thông báo sau, như vậy càng khiến người hâm mộ cảm thấy tương lai mù mịt. Điều này đã khiến những khán giả đã mong chờ bộ phim trong suốt hai năm qua vô cùng đau lòng và không khỏi đặt ra nhiều giả thiết.

Xem thêm: Quách Phẩm Siêu chính thức công khai hẹn hò bạn gái kém 19 tuổi Mã Trạch Hàm sau nhiều lần phủ nhận

Cửu châu phiêu miểu lục

Bộ phim cổ trang Cửu châu phiêu miểu lục với sự tham gia của Lưu Hạo Nhiên, Tống Tổ Nhi,... được khởi quay vào tháng 8 năm 2018. Sau nhiều tháng làm hậu kỳ, bộ phim đã được phát sóng trên đài truyền hình vệ tinh Chiết Giang vào ngày 16 tháng 7 năm 2019. Nhưng trên thực tế, ban đầu phim đã được lên lịch phát sóng vào ngày 3 tháng 6 năm 2019. 

Thậm chí khán giả được hay tin đổi lịch chỉ vỏn vẹn nửa tiếng trước khi phát sóng và đổi thành một tác phẩm khác. Về lý do cho sự việc bất ngờ này nhà đài không đưa ra bất kỳ lời giải thích nào. Trở lại sau hơn 1 tháng, bộ phim không nhận được hiệu ứng tốt như kỳ vọng. 

Đại Minh phong hoa

Bộ phim Đại Minh phong hoa được phát sóng trên đài truyền hình vệ tinh Hồ Nam vào ngày 17 tháng 12 năm 2019. Đáng lẽ bộ phim đã có thể lên sóng sớm hơn thời gian này tuy nhiên nhà đài đã đẩy các tác phẩm khác lên khiến lịch chiếu phim bị hoãn lại. May thay điều này không làm ảnh hưởng đến tâm lý người xem khi phim nhận được phản hồi tích cực với mức rating ấn tượng. 

Tiểu hoan hỉ

Bộ phim với sự tham gia của Huỳnh Lỗi, Triệu Hựu Đình,... dự kiến sẽ được phát sóng trên truyền hình vệ tinh Chiết Giang và Dragon TV vào ngày 13 tháng 6 năm 2019. Tuy nhiên vì lý do cạnh tranh nên đã được lùi lại hơn 1 tháng, tập đầu tiên phát sóng vào ngày 31 tháng 7. Mặc dù khán giả có chút thất vọng khi nhận "cú lừa" nhưng kết quả cuối cùng vẫn tốt, hai diễn viên chính đều nhận được đánh giá tích cực từ người xem.

Trường An 12 canh giờ

Trường An 12 canh giờ là bộ phim "nặng ký" của Dịch Dương Thiên Tỉ. Dù khi đó anh chưa phải ngôi sao có lưu lượng lớn nhưng cũng phải đối mặt với vấn đề rút lịch chiếu. Bộ phim hoàn thành việc quay phim vào ngày 15 tháng 6 năm 2018. Ban đầu phim được ấn định để phát hành vào đêm giao thừa ngày 31 tháng 12 năm 2018. 

Tuy nhiên, cuối cùng mọi chuyện không như mong đợi, phim được phát sóng vào ngày 27 tháng 6 năm 2019. Ngay khi phát sóng đã được khán giả đón nhận nồng nhiệt, đây có thể coi là bộ phim truyền hình chất lượng cao hiếm hoi mà Dịch Dương Thiên Tỉ đảm nhận vai chính.

Cẩm y chi hạ

Nói về Cẩm y chi hạ, bộ phim này cũng đầy rẫy những khúc mắc, thực tế thì phim đã đóng máy vào ngày 23 tháng 1 năm 2018. Sau khi kết thúc phần hậu kỳ, bộ phim nhanh chóng được lên lịch phát sóng. Trong thời gian hai năm, thường xuyên có tin ngày phát hành tập đầu tiên, nhưng liên tục bị thay đổi đến chóng mặt. Cuối cùng khán giả đã được gặp Nhậm Gia LuânĐàm Tùng Vận trong Cẩm y chi hạ vào ngày 28 tháng 12 năm 2019 trên Mango TV.

Cùng cha đi du học

Thời điểm dự kiến phát hành Cùng cha đi du học tập ​​đầu tiên là ngày 19 tháng 5 năm 2019. Được biết phim do đài truyền hình vệ tinh Chiết Giang và đài truyền hình Dragon TV đồng phát sóng. Nhưng chỉ hai ngày trước khi lên sóng, hai đài này bất ngờ thông báo rằng họ sẽ phát sóng bộ phim truyền hình Người bạn thật sự của tôi do Đặng Luân, Angela Baby,... đóng chính. Theo đó bộ phim Cùng cha đi du học được phát hành sau 1 tháng, vào ngày 13 tháng 6 năm 2019.

Hạo Lan truyện

Sau thành công của Diên Hi công lựơc, Ngô Cẩn NgônNhiếp Viễn tái hợp trong phim mới Hạo Lan truyện. Ban đầu khán giả lạc quan tin rằng bộ phim sẽ diễn biến theo đúng kế hoạch ban đầu. Tuy nhiên bộ phim này cũng không tránh khỏi tình trạng bị đổi lịch. 

Các bộ phim khác có thể chỉ dời lịch một lần nhưng Hạo Lan truyện đối mặt với việc này rất nhiều lần mặc dù đây chỉ là web drama. Cuối cùng bộ phim đã được phát sóng trên nền tảng iQiyi vào ngày 19 tháng 1 năm 2019.

Xem thêm: Thời tới cản không kịp, Nhậm Gia Luân chuẩn bị nên duyên cùng Lý Thấm trong phim mới?

Chia sẻ

Bài viết

Hướng Dương

BÌNH LUẬN