Trong số những bộ phim về đề tài ẩm thực, Ramen Daisuki Koizumi-san có lẽ là drama nổi bật về ramen nhất. Với lịch sử phát triển hàng trăm năm, món mì này đã trở thành 1 trong những biểu tượng văn hóa của Nhật Bản và ghi dấu ấn mạnh mẽ trong lòng những con người sành ăn nhất trên thế giới.
Vậy, hãy cùng tiếp tục khám phá những cửa tiệm ramen nổi tiếng nhất Nhật Bản cùng Ramen Daisuki Koizumi-san nhé.
Ramen Horiuchi
Ramen Horiuchi không phải là 1 cửa tiệm được đánh giá quá cao như những cửa tiệm khác, bị đánh giá là 1 nơi "được đề cao quá mức cần thiết". Tuy nhiên, cửa tiệm này lại rất được yêu thích, nhờ vào thái độ phục vụ vô cùng thân thiện của nhân viên cùng hương vị tương đối ngon, ít nhất là phải ở trên mức trung bình.
Thậm chí, người dân ở đây còn quen với việc dậy sớm ăn mì từ trước 7 giờ sáng. Dù thế nào chăng nữa, đây vẫn là 1 tiệm mì bình dân vô cùng nổi tiếng tại Tokyo.
Papapapapain/Papapapapine
Một cái tên hơi kỳ quặc phải không, nhưng về cơ bản thì nó mang nghĩa chỉ "dứa" (pine). Lấy chủ đề là món mì ramen nấu cùng dứa, như "ramen dứa muối", món mì của Papapapapain được tạo nên bởi nước súp hải sản hòa quyện với vị ngọt và chua của dứa, là 1 sự kết hợp vô cùng tuyệt vời.
Bên cạnh đó, sáng kiến ngâm trứng luộc vào trong nước ép dứa đã tạo nên 1 điểm nhấn đặc biệt trong hương vị. Bằng cách này, người ăn có thể dùng món chính và cả món tráng miệng ngay trong 1 tô mì.
Meiya Hanabi Shinjuku
Meiya Hanabi Shinjuku nổi tiếng nhất với món mì Mazesoba Đài Loan nguyên bản, có nguồn gốc là món đặc sản nguyên bản của vùng Nagoya - Ramen Đài Loan. Khác với những loại ramen khác, món này là loại mì soba trộn có vị rất đậm và vô cùng ngon. Sợi mì vốn được người đầu bếp làm tổn hại 1 chút trong quá trình chế biến nhằm khiến nó thấm nước xốt dễ dàng hơn.
Mazesoba Đài Loan có phần thịt băm Đài Loan đi kèm với thịt heo băm nhỏ và takanotsume (một giống ớt cực kỳ cay), kết hợp cùng cây tỏi tây và tỏi tạo nên hỗn hợp Mazesoba, pho mát và lòng đỏ trứng. Đó chính là những yếu tố khiến cho món ăn này trở nên vô cùng say đắm.
Điều đặc biệt khác ở món mì này, đó là nó... vốn do 1 nữ nhân viên làm thêm sáng chế, chứ không phải do 1 vị đầu bếp thực thụ nghĩ ra.
Tenkaippin
Tenkaippin (tạm dịch là "Thiên hạ nhất phẩm", gọi tắt là Tenichi) vốn là 1 chuỗi nhà hàng Nhật Bản chuyên về ramen, được Kimura Tsutomu khai trương lần đầu tiên tại Kitashirakawa, Kyoto vào ngày 16 tháng 11 năm 1981. Tính đến tháng 12 năm 2014, đã có tới 233 chi nhánh tại 38 quận của Nhật Bản, ngoài ra còn có cả một chi nhánh tại Hawaii. Về cơ bản, đây là 1 tiệm ăn có sức ảnh hưởng rất lớn trong giới ramen trên toàn thế giới.
Nước dùng tại Tenichi vốn rất béo, nhưng lại không bắt nguồn từ nước ninh xương heo mà lại được ninh hầm kỹ từ thịt gà và rau củ. Đây được coi là loại nước dùng nổi tiếng đậm vị, nhưng lại thân thiện với các gia đình, ngay cả với những đứa trẻ kén ăn tại các nước phương Tây. Thậm chí, nhiều người còn ca tụng đây là món ramen ngon nhất tại Kyoto.
Ngoài ra, bạn còn có thể ăn kèm với các món ăn, nguyên liệu phụ như tỏi, trứng và sủi cảo.
Ichijou-ryuu Ganko Ramen
Khác với những tiệm mì khác, nơi này vốn nổi tiếng với phong cách... u ám và món mì chủ đạo "Akuma Ramen" (ramen ác quỷ), là loại ramen với hương vị xốt xì dầu siêu đậm đặc. Đây là sự hòa trộn của nhiều loại thành phần được nấu với gạo, và rồi được hoàn thành với nước súp cô đặc kết hợp với loại nước xốt mặn không tưởng.
Chắc chắn rồi, súp của món này rất mặn. Nhưng nếu người ăn thử nhiều lần, họ sẽ bị hương vị của nó cuốn hút và khiến họ muốn thử nữa. Đây chính là lý do mà nó được gọi là Akuma Ramen, giống như thực khách đã bán linh hồn cho quỷ dữ vậy.
Còn tiếp...