Nói đến một bộ phim tình cảm học đường chắc chắn chúng ta không thể nào bỏ qua cặp đôi nhân vật chính, trong Sống không dũng cảm uổng phí thanh xuân đó chính là cặp đôi Hoa Bưu- Dương Tịch.

Điểm danh các cặp đôi trong ‘Sống không dũng cảm uổng phí thanh xuân’ đang được cư dân mạng ‘ship’ điên đảo ảnh 0Hai người quen biết nhau, bắt đầu là một đôi oan gia. Hoa Bưu vô tình gây nổ phòng thí nghiệm là Dương Tịch bị thương ở chân không thể tham gia cuộc thi chạy lấy điểm cộng vào đại học. Hoa Bưu cũng vì vụ nổ đó mà bị chuyển sang trường khác học, không may đó cũng là trường Dương Tịch học và lại là học cùng lớp. Và rồi cũng vô tình, vì học giỏi mà Hoa Bưu được phân công làm lớp trưởng, cướp luôn chức vụ cao quí mà Dương Tịch đang đảm nhận.

Điểm danh các cặp đôi trong ‘Sống không dũng cảm uổng phí thanh xuân’ đang được cư dân mạng ‘ship’ điên đảo ảnh 1Nhưng rồi mọi chuyện dần đi vào quỹ đạo khi bản thân Hoa Bưu là một cậu thiếu niên rất tốt, luôn biết giúp đỡ bạn bè trong mọi hoàn cảnh. Và rồi chuyện gì đến cũng phải đến, qua nhiều lần tiếp xúc, Hoa Bưu và Dương Tịch dần có tình cảm với nhau.

Ánh mắt Dương Tịch hướng đến ai? Ánh mắt Dương Tịch hướng đến ai?

Từ những lần đi bơi, đi chơi hay đi tiêm những đụng chạm vô tình đã khiến Hoa Bưu và Dương Tịch nảy sinh ra những tình cảm đáng yêu đầu đời. Những cuộc điện thoại gọi chỉ để nghe giọng nhau rồi lại bối rối chẳng biết nói gì, những món quà nhỏ ngập ngừng chẳng dám tặng, tất cả đều là những hình ảnh rất đẹp đẽ và ngây thơ của Dương Tịch và Hoa Bưu. Để rồi hai cô cậu học sinh vì nhau mà học hành tiến bộ, tình cảm mới nhen nhóm, chẳng dám nói ra nhưng cũng là động lực vô hình khiến mỗi người tự tin hơn trong cuộc sống.

Điểm danh các cặp đôi trong ‘Sống không dũng cảm uổng phí thanh xuân’ đang được cư dân mạng ‘ship’ điên đảo ảnh 3Điểm danh các cặp đôi trong ‘Sống không dũng cảm uổng phí thanh xuân’ đang được cư dân mạng ‘ship’ điên đảo ảnh 4Điểm danh các cặp đôi trong ‘Sống không dũng cảm uổng phí thanh xuân’ đang được cư dân mạng ‘ship’ điên đảo ảnh 5Điểm danh các cặp đôi trong ‘Sống không dũng cảm uổng phí thanh xuân’ đang được cư dân mạng ‘ship’ điên đảo ảnh 6Điểm danh các cặp đôi trong ‘Sống không dũng cảm uổng phí thanh xuân’ đang được cư dân mạng ‘ship’ điên đảo ảnh 7Điểm danh các cặp đôi trong ‘Sống không dũng cảm uổng phí thanh xuân’ đang được cư dân mạng ‘ship’ điên đảo ảnh 8Điểm danh các cặp đôi trong ‘Sống không dũng cảm uổng phí thanh xuân’ đang được cư dân mạng ‘ship’ điên đảo ảnh 9Cùng là nữ chính Dương Tịch, cô nàng còn có một vệ tinh vây quanh mình từ khá lâu đó chính là Lý Ngư- cậu bạn thân nhà trên nhà dưới, thanh mai trúc mã của Dương Tịch.

Điểm danh các cặp đôi trong ‘Sống không dũng cảm uổng phí thanh xuân’ đang được cư dân mạng ‘ship’ điên đảo ảnh 10Đối với Dương Tịch, Lý Ngư đúng chất chỉ như một người bạn hay thậm chí là một người anh thân thiết hơn cả ông anh ruột Dương Triều. Lý Ngư luôn biết mọi sở thích và thói quen của Dương Tịch nhưng Dương Tịch thì không. Vì quá quen thuộc nên thành ra thờ ơ. Dương Tịch vô tư đón nhận những quan tâm của Lý Ngư như một lẽ đương nhiên nhưng để rồi cuối cùng Lý Ngư thích bóng đá hay bóng rổ Dương Tịch cũng chẳng hề hay biết.

Điểm danh các cặp đôi trong ‘Sống không dũng cảm uổng phí thanh xuân’ đang được cư dân mạng ‘ship’ điên đảo ảnh 11Nói chung tình cảm giữa Dương Tịch và Lý Ngư giống như một dạng tình thân thì đúng hơn tình yêu. Lý Ngư có thích Dương Tịch nhưng có lẽ cũng chỉ là đơn phương một chút thôi, ở đó còn có tình bạn, có sự thân thuộc như một thói quen, sự sợ hãi những chia ly tư biệt như Lý Ngư và mẹ Lý Ngư.

Điểm danh các cặp đôi trong ‘Sống không dũng cảm uổng phí thanh xuân’ đang được cư dân mạng ‘ship’ điên đảo ảnh 12Tuy nhiên với quá nhiều những sự hi sinh, quan tâm thầm lặng của Lý Ngư dành cho Dương Tịch từ đầu phim đến giờ, rất nhiều khán giả vẫn thấy khá xót xa cho Lý Ngư và  mong hai người này thành đôi.

Tuy nhiên, khi Lý Ngư một lòng một dạ với Dương Tịch thì còn có một Huỳnh Trừng Trừng không ngại bất cứ điều gì luôn sẵn lòng ở bên cạnh Lý Ngư.

Điểm danh các cặp đôi trong ‘Sống không dũng cảm uổng phí thanh xuân’ đang được cư dân mạng ‘ship’ điên đảo ảnh 13Cũng giống như sự cố chấp của Lý Ngư dành cho Dương Tịch, tình cảm của Huỳnh Trừng Trừng dành cho Lý Ngư như một ngọn lửa cháy mãi không thôi. Mặc cho bao lần Lý Ngư thẳng thừng từ chối hay ghét bỏ ra mặt Huỳnh Trừng Trừng cũng không bỏ cuộc.

Điểm danh các cặp đôi trong ‘Sống không dũng cảm uổng phí thanh xuân’ đang được cư dân mạng ‘ship’ điên đảo ảnh 14Huỳnh Trừng Trừng là một cô bé đáng yêu, đã xác định thích Lý Ngư là một lòng kiên trì không đổi. Vì Lý Ngư, Huỳnh Trừng Trừng sẵn sàng ngồi xe bus đến nhà Lý Ngư trong hai tiếng đồng hồ chỉ để nhìn thấy Lý Ngư, bị Lý Ngư hắt hủi xua về và rồi lại lầm lũi, buồn tủi quay trở về luôn. Huỳnh Trừng Trừng từ một cô bé chẳng phải đụng vào công việc gì, ấy vậy mà chỉ vì Lý Ngư hỏi về đôi găng tay định mua cho mẹ mà sẵn sàng bỏ rất nhiều thời gian để đan tặng cho Lý Ngư mà vẫn nói là mình mua.

Điểm danh các cặp đôi trong ‘Sống không dũng cảm uổng phí thanh xuân’ đang được cư dân mạng ‘ship’ điên đảo ảnh 15Điểm danh các cặp đôi trong ‘Sống không dũng cảm uổng phí thanh xuân’ đang được cư dân mạng ‘ship’ điên đảo ảnh 16Điểm danh các cặp đôi trong ‘Sống không dũng cảm uổng phí thanh xuân’ đang được cư dân mạng ‘ship’ điên đảo ảnh 17Sự nhất kiến chung tình của Huỳnh Trừng Trừng sau này không biết có được đền đáp hay không, nhưng nhìn những đau khổ mà Huỳnh Trừng Trừng phải chịu, rất nhiều khán giả đã hi vọng Lý Ngư sẽ một lần nhìn lại, thay vì theo đuổi thứ không thuộc về mình thì hãy trân trọng người ở bên cạnh- người biết rõ về Lý Ngư còn hơn cả cô bạn Dương Tịch mà Lý Ngư thầm yêu thích.

Điểm danh các cặp đôi trong ‘Sống không dũng cảm uổng phí thanh xuân’ đang được cư dân mạng ‘ship’ điên đảo ảnh 18Cặp đôi tiếp theo, tuy hơi ít đất diễn nhưng cũng đã có một số phân cảnh hết sức đáng yêu đó chính là bạn thân Dương Tịch- Dương Tiêu Hòa Mỹ và anh trai Dương Tịch- Dương Triều.

Điểm danh các cặp đôi trong ‘Sống không dũng cảm uổng phí thanh xuân’ đang được cư dân mạng ‘ship’ điên đảo ảnh 19Tình cảm Hòa Mỹ dành cho anh Dương Triều là đã rõ ràng nhưng tình cảm của Dương Triều thì vẫn chưa hẳn là một cái gì đó. Vô tình từ cái vén tóc, một câu nói khen xõa tóc ra sẽ xinh hơn; vô tình làm bạn bè qua mạng; vô tình khi giúp Hòa Mỹ nói chuyện với mẹ Hòa Mỹ và rồi chẳng biết vô tình hay cố ý lại lấy trộm 2 thanh socola của Dương Tịch để tặng Hòa Mỹ; ông anh Dương Triều này không biết bản thân là loại tình cảm gì nhưng lại khiến Hòa Mỹ động lòng yêu thích.

Điểm danh các cặp đôi trong ‘Sống không dũng cảm uổng phí thanh xuân’ đang được cư dân mạng ‘ship’ điên đảo ảnh 20Những động viên, an ủi của Dương Triều dành cho Hòa Mỹ cũng làm cô nàng bớt căng thẳng hơn sau những ép buộc, chỉ trích nặng nề của cha mẹ mình.

Có thể nói đây cũng là một cặp đôi đáng yêu chúng ta muốn đẩy thuyền trong Sống không dũng cảm uổng phí thanh xuân.

Điểm danh các cặp đôi trong ‘Sống không dũng cảm uổng phí thanh xuân’ đang được cư dân mạng ‘ship’ điên đảo ảnh 21Đâu chỉ có mấy cô cậu học sinh thích nhau, sự xinh đẹp, tỏa sáng của cô giáo Anh Văn mới trường Hối Anh- Tiểu Hồng Bạch đã khiến thầy giáo chủ nhiệm lớp 12-3 trường Dục Tài- Khổng Tiểu Quân say như điếu đổ.

Thầy giáo Khổng Tiểu Quân bẽn lẽn chưa kìa Thầy giáo Khổng Tiểu Quân bẽn lẽn chưa kìa

Vì cô Tiểu Hồng Bạch mà Khổng Tiểu Quân sẵn sàng xử học trò mình thua trong trận đấu bóng rổ giữa hai trường. Vì cô Tiều Hồng Bạch mà Khổng Tiểu Quân không hệ run sợ trước bọn đầu gấu để bảo vệ cô, có những ngày còn đứng chờ Tiểu Hồng Bạch một cách ngở ngẩn dưới trạm xe bus mặc dù chẳng thuận đường.

Điểm danh các cặp đôi trong ‘Sống không dũng cảm uổng phí thanh xuân’ đang được cư dân mạng ‘ship’ điên đảo ảnh 23Cặp đôi thầy giáo- cô giáo này quả thực là một cặp siêu đáng yêu. Nếu nên duyên được thì sẽ là niềm vui chung lớn lao của tất cả mọi người.

Và cuối cùng cặp đôi siêu cấp đáng yêu nhưng cũng lại siêu cấp kỳ lạ, chỉ có trong trí tưởng tượng của khán giả đó chính là Hoa Bưu và Lý Ngư. Hai cậu bạn tưởng chừng là tình địch mà cuối cùng lại hóa tình yêu trong mắt các Fans.

Điểm danh các cặp đôi trong ‘Sống không dũng cảm uổng phí thanh xuân’ đang được cư dân mạng ‘ship’ điên đảo ảnh 24Hoa Bưu và Lý Ngư cùng thích Dương Tịch, một người trầm ổn, ôn nhu; một người nhiệt tình, năng động. Dương Tịch vốn là nữ chính ngôn tình, giờ đây khi thuyền Bưu- Ngư ra khơi lại phải ngậm ngùi sống kiếp nữ phụ đam mỹ.

Điểm danh các cặp đôi trong ‘Sống không dũng cảm uổng phí thanh xuân’ đang được cư dân mạng ‘ship’ điên đảo ảnh 25Lý Ngư đỡ Hoa Bưu khỏi ngã vào đinh, Lý Ngư cho Hoa Bưu mượn tiền làm lại mái nhà, Lý Ngư hứa với bà nội Hoa Bưu sẽ không bao giờ để Hoa Bưu chịu đói để rồi mang đến lớp một hộp đầy thịt cũng không để Tư Đồ Nhị Điều động vào mà để dành phần Hoa Bưu, Hoa Bưu có việc ngủ ở lớp cũng tự tay mang thức ăn đến và rồi lẳng lặng bỏ về, trên đường còn đạp xe huýt sáo tung tăng. Hoa Bưu bị ốm cũng sờ trán xác nhận tình hình.

Điểm danh các cặp đôi trong ‘Sống không dũng cảm uổng phí thanh xuân’ đang được cư dân mạng ‘ship’ điên đảo ảnh 26Điểm danh các cặp đôi trong ‘Sống không dũng cảm uổng phí thanh xuân’ đang được cư dân mạng ‘ship’ điên đảo ảnh 27Điểm danh các cặp đôi trong ‘Sống không dũng cảm uổng phí thanh xuân’ đang được cư dân mạng ‘ship’ điên đảo ảnh 28Điểm danh các cặp đôi trong ‘Sống không dũng cảm uổng phí thanh xuân’ đang được cư dân mạng ‘ship’ điên đảo ảnh 29Sự quan tâm của Lý Ngư dành cho Dương Tịch nhiều như thế, sự chiều chuộng Hoa Bưu dành cho Lý Ngư cũng đâu ít. Hoa Bưu lúc nào cũng chủ động làm thân với Lý Ngư. Lý Ngư ốm cũng đến nhà chăm sóc, còn nấu ăn cho. Đứng ngắm sao trời cũng nhìn Lý Ngư tình tứ. Đi học cũng đi cùng nhau mặc dù nhà chẳng gần nhau.

Điểm danh các cặp đôi trong ‘Sống không dũng cảm uổng phí thanh xuân’ đang được cư dân mạng ‘ship’ điên đảo ảnh 30Điểm danh các cặp đôi trong ‘Sống không dũng cảm uổng phí thanh xuân’ đang được cư dân mạng ‘ship’ điên đảo ảnh 31Điểm danh các cặp đôi trong ‘Sống không dũng cảm uổng phí thanh xuân’ đang được cư dân mạng ‘ship’ điên đảo ảnh 32Điểm danh các cặp đôi trong ‘Sống không dũng cảm uổng phí thanh xuân’ đang được cư dân mạng ‘ship’ điên đảo ảnh 33Điểm danh các cặp đôi trong ‘Sống không dũng cảm uổng phí thanh xuân’ đang được cư dân mạng ‘ship’ điên đảo ảnh 34Điểm danh các cặp đôi trong ‘Sống không dũng cảm uổng phí thanh xuân’ đang được cư dân mạng ‘ship’ điên đảo ảnh 35Điểm danh các cặp đôi trong ‘Sống không dũng cảm uổng phí thanh xuân’ đang được cư dân mạng ‘ship’ điên đảo ảnh 36Điểm danh các cặp đôi trong ‘Sống không dũng cảm uổng phí thanh xuân’ đang được cư dân mạng ‘ship’ điên đảo ảnh 37Hoa Bưu và Lý Ngư cứ đáng yêu như thế hỏi sao khán giả không phát cuồng. Tuy nhiên đây chỉ là mối tình giả tưởng. Dù sau thực chất giữa Hoa Bưu và Lý Ngư cũng là tình bạn, tình anh em thân thiết. Điều này chính Lý Ngư cũng đã xác nhận với Hoa Bưu sau lần chuyện với Huỳnh Trừng Trừng ở sân trường. Tuy nhiên việc khán giả yêu thích thì khán giả cứ “ship” thôi.

Điểm danh các cặp đôi trong ‘Sống không dũng cảm uổng phí thanh xuân’ đang được cư dân mạng ‘ship’ điên đảo ảnh 38Còn khán giả nào chưa “ship” cặp nào thì hãy nhanh tay chọn lấy một cặp đôi để có chuyện mà “tám” với đám bạn thân của mình nhé. Saostar sẽ luôn đồng hành cùng các bạn trong các tập tiếp theo của bộ phim Sống không dũng cảm uổng phí thanh xuân. Hãy cùng chờ đón ngày thứ 5 hàng tuần nhé.